Viêm da đầu vì chăm sóc không đúng cách? Bạn cần bỏ túi 7 ghi chú này!

Có một điều không phải bạn gái nào cũng biết là chăm sóc da đầu cũng cần sự chu đáo và tỉ mỉ như chăm sóc da mặt vậy. Da đầu bị thờ ơ, không được chăm sóc đúng cách sẽ dễ dẫn đến tình trạng viêm da đầu. Viêm da đầu vừa ảnh hưởng đến sức khỏe da và tóc của bạn vừa gây khó chịu, bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày. Để tránh xa căn bệnh viêm da đầu, có vài điều sau đây mà bạn nhất định không được quên. 

1. Thường xuyên tẩy tế bào chết cho da đầu 

Nghe thì có vẻ xa lạ vì bạn vốn chỉ quen tẩy tế bào chết cho da mặt và da cơ thể mà thôi. Thực tế thì da đầu cũng diễn ra quá trình thay đổi tế bào da làm xuất hiện da chết. Các tế bào cần được tẩy trôi đi tránh việc tích tụ trong chân tóc làm viêm da đầu. Để tiện lợi hơn, bạn có thể chọn các loại dầu gội có chứa các thành phần tẩy tế bào chết như salicylic acid để dùng khoảng 1 lần mỗi tuần là hợp lý. 

2. Bảo đảm da đầu luôn đủ ẩm 

Độ ẩm là yếu tố cần thiết cho mọi bề mặt da, kể cả da đầu. Da đầu thiếu ẩm có thể dẫn đến nhiều vấn đề, trong đó có viêm da đầu. Bạn không nên gội đầu bằng nước quá nóng vì nhiệt độ sẽ làm da đầu mất đi độ ẩm tự nhiên. Nếu không cần thiết, bạn cũng cần hạn chế dùng máy sấy tóc mà hãy để tóc được khô tự nhiên. 

3. Thường xuyên massage cho da đầu 

Massage là một cách tốt để ngăn chặn và điều trị bệnh viêm da đầu. Bên dưới lớp da đầu có nhiều mạch máu mang oxy và các dưỡng chất đến các tế bào da. Do đó, việc massage sẽ làm tăng cường sự lưu thông này khiến da đầu khỏe mạnh hơn. Các bạn gái có thể “tranh thủ” massage da đầu theo chuyển động tròn từ 5 đến 10 phút mỗi ngày.

4. Hạn chế các sản phẩm hóa học 

Như bạn đã biết, các loại thuốc uốn, duỗi hay nhuộm tóc vốn không hề “thân thiện” với da đầu. Đôi khi, chúng lại là tác nhân làm kích ứng và viêm da đầu. Nếu có nhu cầu làm tóc, bạn cần đến những salon uy tín và sử dụng những sản phẩm chất lượng để giảm thiểu các tác động có hại. Khi gặp bất cứ dấu hiệu kích ứng nào như nóng rát hoặc ngứa, bạn nên tìm đến sự trợ giúp của chuyên gia ngay trước khi bị viêm da đầu nặng hơn.

5. “Chăm chỉ” gội đầu

Lười gội đầu cũng là một trong những nguyên nhân gây viêm da đầu. Trước khi bắt đầu một bước chăm sóc nào khác, da đầu của bạn bắt buộc phải thật sạch. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu các loại dầu gội khác nhau xem đâu là sản phẩm phù hợp nhất với da đầu, tóc và nhu cầu của mình. 

6. Bảo vệ da đầu khỏi ánh nắng

Có thể bạn chưa biết, ung thư da hầu như đều phát triển từ da đầu vì đây là vùng da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng nhiều nhất. Từ giờ hãy tập cho mình thói quen đội mũ hoặc che chắn cẩn thận khi phải hoạt động ngoài trời. Cẩn thận hơn, bạn cũng có thể tìm các loại xịt chống nắng hoặc dầu gội có chỉ số chống nắng dành cho da đầu. 

7. Ăn uống hợp lý

Chế độ ăn uống cũng góp phần quyết định sức khỏe da đầu của bạn. Để tránh viêm da đầu, bạn cần bổ sung nhiều trái cây, rau củ vào khẩu phần ăn hằng ngày. Ngoài ra, bạn còn phải bảo đảm cung cấp đủ lượng protein cho cơ thể. Chế độ ăn hợp lý, đầy đủ dưỡng chất sẽ nuôi dưỡng và bảo vệ da đầu tốt nhất. 

Với 7 ghi chú cực quan trọng này, chỉ cần kiên trì áp dụng thì viêm da đầu đúng là “không có cửa” tấn công bạn. Da đầu khỏe sẽ là “nền móng” tốt để bạn nuôi dưỡng một mái tóc đẹp như mơ. Hãy quan tâm đến da đầu nhiều hơn nhé! 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png