Uốn nóng hay uốn lạnh? Bạn có đang phân vân?

Nàng đang có dự định thay đổi diện mạo của mình trong một mái tóc mới. Đó phải chăng là một kiểu tóc uốn đuôi lọn to thời thượng, quyến rũ không? Nhưng nàng lại có nhiều điều phân vân trong việc lựa chọn một trong số các kỹ thuật uốn hiện nay. Đừng lo vì Đẹp365 sẽ chỉ ra những điểm đáng lưu tâm giữa uốn nóng và uốn lạnh giúp nàng nhé!

Tóc uốn nóng 

uốn nóng và uốn lạnh

Xinh xắn, đáng yêu trong kiểu tóc uốn đuôi lọn to 

Đây là phương pháp giúp nàng có mái tóc uốn vĩnh viễn khác với uốn tạm thời khi dùng máy tại nhà. Phương pháp này sử dụng hóa chất kết hợp với nhiệt độ. Chỉ trong vài giờ nàng có ngay kiểu tóc mới mẻ. Sau vài lần thuốc uốn, các hóa chất sẽ tái cấu trúc nguyên bản của sợi tóc nàng. Việc này tạo thuận lợi cho khi gia nhiệt cùng hỗ trợ tạo kiểu. Các lô cuốn to nhỏ tùy kiểu tóc được sử dụng để quấn tóc theo các phần nhỏ. Gia nhiệt vừa đủ trong khoảng thời gian khác nhau phù hợp với chất tóc. Cuối cùng, tóc nàng sẽ được tạo lọn lớn, mềm mại, nhẹ nhàng. Khi sấy khô, các nếp tóc định hình rõ ràng hơn.

uốn nóng bằng máy sấy

Tóc được tạo hình nhờ kỹ thuật uốn nóng

Công đoạn thực hiện khá rắc rối, vì thế mà chi phí cho uốn nóng cũng tốn hơn cho nàng. Thời gian để có được mái tóc như ý tầm 3 tiếng hoặc có thể lâu hơn. Vì ảnh hưởng của nhiệt, nên kiểu uốn này cần tránh tiếp xúc gây tổn thương cho da đầu. Do đó, uốn kiểu xoắn ốc hay những lọn tóc nhỏ khó có thể thực hiện được với kỹ thuật này. 

Tóc nàng sau khi uốn xong sẽ được suôn mượt, sáng bóng. Những lọn tóc to trông cực kì tự nhiên, khá thích hợp với chất tóc dày của phần lớn người châu Á. Tuy nhiên, nàng nên được tư vấn bởi nhà tạo mẫu để xác minh độ thích hợp với chất tóc của mình.

Tóc uốn lạnh

Kỹ thuật tạo tóc uốn đuôi lọn to này có tuổi thọ khá lâu đời và thịnh hành ở nhiều quốc gia. Giữa uốn nóng và uốn lạnh, thì cách thức này có phần đơn giản, ngắn gọn hơn uốn nóng. Sau khi phủ dung dịch bảo vệ, tóc sẽ được quấn vào các lô nhựa cỡ nhỏ hay trung bình. Tùy theo độ dày tóc mà lượng lô được dùng sẽ nhiều hay ít. Dung dịch uốn tạo hình cho tóc lúc này được phủ lên vài lần cách nhau khoảng 15 phút. Đây là khoảng thời gian giúp thiết lập các nếp tóc hiệu quả. 

uốn nóng và uốn lạnh: đâu là sự lựa chọn dành cho bạn?

Uốn lạnh cho tóc được bồng bềnh, quyến rũ

Sau khi thực hiện xong, tóc nàng sẽ được tạo lọn, có phần rõ ràng hơn khi tóc còn ẩm. Để giữ nếp tóc bền lâu, nàng cần dùng thêm kem dưỡng hay serum khi tóc được sấy khô. Tóc có thể chịu ít tổn thương hơn vì không phải gia nhiệt và chỉ tác động hóa chất trong thời gian ngắn. Các lọn tóc có phần nhỏ hơn và khả năng định hình kém hơn so với tóc uốn nóng. Có lẽ vì thế mà giá thành cho uốn lạnh có phần thấp hơn chăng?

Lưu ý trước khi uốn

Nàng cần đảm bảo chọn được nhà tạo mẫu tay nghề cao có thể tin tưởng. Bởi chất tóc mỗi người khác nhau nên hãy đảm bảo nàng được tư vấn cẩn thận. Hiểu rõ tóc và bày tỏ mong muốn của mình với nhà tạo mẫu sẽ giúp ích cho nàng. Họ sẽ cho nàng lời khuyên đáng giá giúp bạn đưa ra quyết định chọn giữa uốn nóng và uốn lạnh.

Nhà tạo mẫu sẽ cho bạn lời khuyên bổ ích trước khi tạo kiểu tóc

Với tóc đã nhuộm hoặc tạo kiểu trước đó, kiểm tra chất lượng tóc trước khi uốn rất quan trọng. Tóc từng bị tổn thương nên được phục hồi để đáp ứng đủ khả năng “chịu đựng” lần thuốc nhuộm này. Các nàng tóc khô cũng vậy, chất tóc yếu, dễ gãy rụng cần được tham khảo ý kiến từ nhà tạo mẫu. Thận trọng ngay từ ban đầu sẽ tối ưu hóa mái tóc tạo kiểu cho nàng. Tóc được cắt tỉa nhiều lớp nên tránh tạo kiểu uốn bởi có thể nàng sẽ hóa “đầu nấm” đấy!

Chăm sóc kĩ lưỡng sau uốn

Sản phẩm chuyên dụng cho mái tóc chắc khỏe, bóng mượt

Trong cả 2 phương thức uốn nóng và uốn lạnh, thì hóa chất uốn đều gây tổn thương ít nhiều lên tóc. Khi cấu trúc tóc bị phá vỡ trong quá trình tạo kiểu, lúc này tóc cần chăm sóc đặc biệt. Nàng nên đầu tư sản phẩm chuyên dụng cho tóc uốn và sử dụng đúng cách hết sức cần thiết. Duy trì tóc bền đẹp dài lâu vốn không đơn giản mà. Hãy tham khảo thêm ý kiến của nhà tạo mẫu để có cách chăm sóc phù hợp với chất tóc nhé!

Với những thông tin mà Đẹp365 vừa chia sẻ, mong rằng nàng để hiểu thêm về hai kiểu uốn tóc: uốn nóng và uốn lạnh. Lựa chọn cho mình kiểu uốn phù hợp với hiện tại để trông thật mới mẻ nàng nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png