Tóc khô và tóc xơ rối nghe có vẻ liên quan nhưng lại khác nhau hoàn toàn đấy!

Nhiều người sẽ nhầm lẫn tóc khô và tóc xơ rối là một, nhưng thật ra đó là hai tính chất khác nhau. Tóc cũng như da của chúng ta thường bị khô do thiếu độ ẩm, và tóc xơ rối phần lớn do chúng ta chăm sóc chưa đúng cách. Điểm chung ở tóc khô và tóc xơ rối là làm tóc hư tổn và không còn óng ả mượt mà. Sau đây, Đẹp365 sẽ đưa ra một số nguyên nhân khiến tóc bị khô và xơ rối để bạn hiểu xem tóc mình đang bị rơi vào trường hợp nào nhé!

Nguyên nhân và cách chăm sóc tóc khô

Nguyên nhân khiến tóc khô đầu tiên phải nói đến là do da đầu chúng ta không cung cấp đủ độ ẩm cho tóc. Lúc này, tóc vừa bị khô lại vừa mở đường cho kẻ thù “gàu” đáng ghét  xuất hiện.

Cách chăm sóc tóc khô hiệu quả sau đâu sẽ làm bạn ngạc nhiên

Ngoài ra, tác động bên ngoài khiến đến tóc của chúng ta ngày càng khô đi. Do chúng ta bận rộn không có nhiều thời gian, nên việc chờ cho tóc khô tự nhiên sau khi gội đầu là quá khó. Chúng ta thường tiết kiệm thời gian bằng cách dùng máy sấy và thường xuyên dùng nhiệt để tạo kiểu cho tóc. Việc này dần dần đã trở thành thói quen và việc lạm dụng các công cụ làm đẹp cho tóc vô tình khiến tóc trở nên khô hơn, nặng hơn là hư tổn bên trong sợi tóc.

Cách khắc phục tóc khô là không nên gội đầu quá nhiều, chỉ nên gội 2 đến 3 lần một tuần. Cách này sẽ giúp bạn giảm được việc sử dụng nhiệt để sấy tóc.

Bạn nên cẩn trọng trong việc lựa chọn dầu gội. Hiện nay trên thị trường có vô số loại dầu gội khác nhau, bạn nên lựa chọn những sản phẩm về thiên nhiên và có công dụng dưỡng ẩm để chăm sóc tóc khô.

Cocorrina: AFTER SUN HOMEMADE DIY LOTION

Ngoài ra, một tip hay ho cho bạn đó là dành ra một ít thời gian để massage da đầu bằng tinh chất thiên nhiên như dầu dừa hoặc dầu oliu. Việc này sẽ rất tốt cho tóc của bạn đó!

Nguyên nhân và cách chăm sóc tóc xơ rối

Tóc bị xơ rối do nhiều nguyên nhân đã trở thành nỗi ám ánh của mọi người, đặc biệt là các chị em phụ nữ

Một trong những nguyên nhân khi khiến tóc xơ rối là do lạm dụng hóa chất. Vì nhu cầu làm đẹp nên các chị em không ngần ngại bỏ ra một số tiền để thay đổi kiểu tóc thường xuyên. Các hóa chất để làm tóc trên thị trường có rất nhiều loại, dĩ nhiên chúng ta không thể biết được loại nào phù hợp với da đầu mình, loại nào ít độc hại. Việc đi tạo kiểu tóc thường xuyên vô tình đã tiếp tay làm mái tóc trở nên xơ rối hơn.

Ngoài ra, một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng tóc khô phải nói đến là nắng. Chúng ta thường cố gắng bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời để da không bị sạm đen nhưng ít ai quan tâm nắng cũng là kẻ thù số một của tóc. Ánh nắng sẽ phá hoại các phần tử màu của tóc và tia  UV sẽ khiến tóc bị hư tổn.

Ngoài những cách khắc phục bên ngoài làm tóc bị khô và xơ rối, bạn phải chăm sóc tóc khô từ bên trong, vì 95% dưỡng chất nuôi tóc do máu mang lại. Bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý, ăn nhiều rau xanh, hoa quả và uống nhiều nước để có làn da căng mọng và mái tóc chắc khỏe.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png