Tóc hư tổn, gãy rụng chính là do bạn đang mắc 4 sai lầm này khi gội đầu đấy!

Không phải lúc nào tóc gãy rụng, hư tổn cũng là bệnh rụng tóc đâu nhé! Đôi khi, tóc gãy rụng là do bạn đang mắc phải 4 sai lầm này khi gội đầu mà thôi!

#1. Quá nhiều dầu gội đầu

Nhiều người cho rằng dùng nhiều dầu gội đầu sẽ khiến tóc sạch hơn, chắc khỏe hơn. Tuy nhiên, sự thật hoàn toàn khác xa với những gì mà bạn đang tưởng tượng.

Quá nhiều dầu gội đầu sẽ gây nên tình trạng tóc bết dính, tắc nghẽn các nang tóc nếu bạn không gội sạch dầu gội. Do đó, bạn nên lưu ý gội đầu với một lượng dầu gội vừa phải thôi nhé!

#2. Thoa trực tiếp dầu gội lên tóc và da đầu

Sau khi đổ dầu gội ra tay, nhiều người thường thoa ngay lên tóc. Hoặc cũng có những cô nàng cho thẳng dầu gội lên tóc. Tuy nhiên, thói quen này sẽ vô tình khiến các hóa chất trong dầu gội tiếp xúc trực tiếp lên một vùng tóc nhất định và trở thành nguyên nhân gây rụng tóc.

Bí quyết để nàng không gặp phải bệnh rụng tóc chính là cho dầu gội ra tay, tạo bọt rồi mới xoa lên tóc. Dầu gội sau khi tạo bọt sẽ có thể dễ dàng hấp thụ tạp chất, ô nhiễm, bụi bẩn,… trên tóc và giúp tóc sạch hơn.

#3. Chà xát quá mạnh

Một lỗi cũng nghiêm trọng không kém khi gội đầu mà nhiều cô nàng thường xuyên mắc phải chính là chà xát tóc quá mạnh. Điều này sẽ khiến lực từ tay bạn ma xát với tóc, khiến tóc yếu đi, dễ tổn thương hơn. Ngoài ra, việc ma xát với tóc cũng sẽ làm mất đi lớp bảo vệ bên ngoài tóc, khiến tóc phải chịu các tác động từ môi trường xung quanh.

Khi gội đầu, bạn chỉ nên nhẹ nhàng massage cho mái tóc của mình. Bạn có thể áp dụng cách massage theo chuyển động vòng tròn đều trên tóc. Điều này không chỉ hạn chế tóc bị tổn thương mà còn giảm tình trạng rối tóc sau khi gội.

#4. Dầu xả không nên thoa trực tiếp lên da đầu

Dù đây là một lời khuyên phổ biến từ các chuyên gia nhưng ít bạn gái lại biết điều này. Bạn cho rằng dầu xả cũng như dầu gội và cần phải thoa trực tiếp lên da đầu. Tuy nhiên, bạn có biết đây chính là nguyên nhân gây rụng tóc?

Dầu xả thường chứa nhiều chất dưỡng ẩm hơn da đầu. Vì thế, nếu dùng dầu xả trực tiếp, tóc sẽ nhanh bết dính và dầu xả cũng dễ gây nên tình trạng tắc nghẽn ở các nang tóc, dẫn đến gàu, bệnh rụng tóc. Để dùng dầu xả đúng cách, bạn chú ý thoa dầu xả từ thân tóc đến ngọn tóc và xả sạch bạn nhé!

Bạn có thường mắc phải 4 sai lầm này khi gội đầu? Nếu có, hãy ngưng ngay hôm nay để tóc được chắc khỏe bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png