3 bước đơn giản để “say-goodbye” hoàn toàn gàu ngứa chỉ bằng dầu gội

Những mảng gàu khiến bạn mất tự tin? Dầu gội trị gàu chắc chắn là một giải pháp đơn giản và hiệu quả, nhưng để biết cách chọn đúng loại dầu gội trị gàu phù hợp thì có vẻ không dễ dàng nàng nhỉ? Để Đẹp365 sẽ mách ngay 3 bước giúp bạn chọn đúng dầu gội trị gàu để tạm biệt hoàn toàn gàu ngứa. Tìm hiểu ngay nhé!

#Bước 1: Chọn dầu gội có thành phần trị gàu

Chọn dầu gội có chứa kẽm Pyrithione

Kẽm pyrithione được xem là một chất kháng khuẩn và kháng nấm rất hiệu quả. Dầu gội trị gàu có chứa Kẽm pyrithione là một trong những sản phẩm tốt nhất giúp điều trị gàu và viêm da tiết bã do nấm Malassezia gây ra .

Ưu tiên các loại dầu gội chứa nhựa than

Dầu gội có chứa nhựa than sẽ giúp làm chậm tốc độ tế bào da chết đi và bong ra, từ đó giúp chống gàu, viêm da tiết bã và bệnh vẩy nến hiệu quả. Hãy xem xét thành phần này nếu bạn đang tìm kiếm một loại dầu gội trị gàu chất lượng.

Thành phần Selenium Sulfide 

Dầu gội với Selenium Sulfide cũng có công dụng tương tự như nhựa than, đó là làm chậm tốc độ tế bào da chết đi và bong ra. Ngoài ra, Selenium Sulfide cũng có tính năng làm giảm mức độ phát triển nấm Malassezia như dầu gội kẽm Pyrithione.  

Tuy nhiên, lưu ý rằng dầu gội Selenium Sulfide lại khiến cho những màu tóc nhuộm như vàng, xám,… nhanh xuống màu. Vì thế, nếu bạn đang nhuộm tóc hoặc có ý định thay đổi màu tóc của mình thì hãy cân nhắc về việc sử dụng dầu gội trị gàu có thành phần Selenium Sulfide nhé.

Hãy thử loại dầu gội chứa Axit Salicylic hoặc Ketoconazole

Axit Salicylic là một loại axit hoạt tính nhẹ, với khả năng làm mềm da. Nhờ đó, thành phần này sẽ giúp loại nhẹ nhàng loại bỏ các tế bào chết trên da đầu của bạn. Ketoconazole là một chất hóa học có khả năng kháng viêm và ức chế sự phát triển của các loại nấm da đầu. Hãy cân nhắc hai loại thành phần này khi lựa chọn các loại dầu gội đầu trị gàu nhé.

#Bước 2: Sử dụng dầu gội đúng cách

Dùng thử và lựa chọn loại dầu gội phù hợp với bản thân

Cấu tạo da đầu của mỗi người là khác nhau. Vì thế, loại dầu gội trị gàu hiệu quả với người này có thể không phải là loại phù hợp nhất với bạn. Hãy nghiên cứu kĩ thành phần và công dụng của sản phẩm trước khi sử dụng. Hoặc bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu để có được những lời khuyên chính xác hơn, phù hợp với nhu cầu da đầu của bạn hiện tại.

Gội đàu đúng cách giúp trị gàu hiệu quả

Hãy lưu ý đến hướng dẫn sử dụng trên bao bì loại dầu gội trị gàu mà bạn đang sử dụng. Thoa dầu gội lên tóc ướt và nhẹ nhàng massage da đầu bằng ngón tay trong khoảng 5 phút và xả sạch (tùy theo loại thành phần có trong dầu gội). Lưu ý đừng dùng ngón tay cào da đầu nhé, việc này sẽ khiến da đầu của bạn bị tổn thương và khiến cho tình trạng gàu ngày càng trầm trọng hơn.

Gội đầu với tần suất hợp lý

Để kiểm soát các trường hợp gàu nghiêm trọng, thông thường bạn sẽ cần sử dụng dầu gội trị gàu 1-2 ngày 1 lần. Ngoại lệ là dầu gội Ketoconazole, bạn chỉ nên sử dụng 2 lần mỗi tuần. Khi gàu của bạn giảm bớt, bạn có thể giảm tần suất sử dụng xuống còn khoảng 2 lần mỗi tuần, hoặc 1 lần mỗi tuần nếu bạn có tóc khô hoặc nhạy cảm.

Thay đổi giữa hai loại dầu gội trị gàu nếu cần thiết

Bạn có nhận thấy loại dầu gội trị gàu vốn rất hiệu quả trước đây đột nhiên không còn trị gàu hiệu quả nữa, hoặc gây ra những phản ứng phụ gây cho bạn sự khó chịu? Trong trường hợp này, hãy xem xét chuyển qua một loại dầu gội trị gàu mới nhé!

#Bước 3: Lưu ý khi sử dụng dầu gội trị gàu

Tìm công thức phù hợp với loại da đầu của bạn

Cùng một loại dầu gội trị gàu lại được thiết kế để phù hợp với từng loại da đầu khác nhau. Cũng như da mặt, da đầu cũng được phân thành 3 loại chính: da đầu khô, da đầu dầu và da đầu nhạy cảm. Hãy xác định loại da đầu của bạn trước, sau đó chọn đúng loại dầu gội trị gàu có công thức phù hợp với cấu tạo da đầu của bạn nhé.

Cân nhắc khi sử dụng dầu xả trị gàu

Mặc dù hiệu quả trị gầu của dầu xả không hiệu quả bằng dầu gội, nhưng dầu xả sẽ giúp nuôi dưỡng da đầu và mái tóc của bạn.. Vì thế, nếu bạn muốn sử dụng kèm dầu xả cho việc chăm sóc da đầu và tóc, hãy chọn loại dầu xả không loại bỏ hoạt chất trong dầu gội. Tốt nhất là bạn chọn một loại dầu xả có công thức đặc biệt để đi kèm với dầu gội bạn chọn.

Tránh dầu gội trị gàu có thành phần tẩy quá mạnh

Những loại dầu gội trị gàu có chứa thành phần Ammonium Lauryl Sulfate hoặc các hóa chất hoạt động bề mặt anion sẽ khiến da đầu có xu hướng trở nên khô hơn, dễ bong tróc và làm nghiêm trọng hơn tình trạng gàu mà bạn đang phải giải quyết.

clear bạc hà trị ngứa da đầuDầu gội trị gàu CLEAR bạc hà với thành phần chứa hoạt chất chống gàu hiệu quả, hoạt động như chất chống vi trùng và tấn công Malassezia trước khi chúng thâm nhập vào lớp da đầu. Cho da đầu sạch thoáng, đánh bay gàu và ngăn gàu quay lại. 

Da đầu cũng là một bộ phận của cơ thể và cũng có nhu cầu được nuôi cần dưỡng và bảo vệ hằng ngày. Dầu gội CLEAR sẽ giúp nuôi dưỡng sâu da đầu với các hoạt chất dưỡng ẩm tự nhiên và vitamin. Đồng thời đánh bay gàu hiệu quả chỉ trong lần gội đầu tiên.

Sao phải ngậm ngùi cất đi chiếc đầm đen gợi cảm sang trọng trong buổi hẹn hò tiếp theo – thoát khỏi nỗi lo về gàu, sảng khoái suốt ngày dài cùng dầu gội CLEAR nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png