#Team-tóc-chẻ-ngọn nhất định phải click ngay vào bài viết này thôi!

Tóc chẻ ngọn là những sợi tóc có đuôi khô xơ, chia thành nhiều sợi nhỏ và làm cho mái tóc của bạn trở nên không còn bóng mượt và hoàn hảo nữa. Thay vì cứ cắt phăng đi phần đuôi tóc chẻ ngọn để giải quyết vấn đề này, bạn vẫn có thể cải thiện cho mái tóc của mình bằng nhiều cách khác đấy! 

#Thực hư nguyên do tóc bị chẻ ngọn

#1. Dùng dây cao su để buộc tóc 

Ắt hẳn nhiều nàng đang tự hỏi rằng việc buộc tóc bằng dây cao su thì liên quan gì đến việc tóc bị chẻ ngọn. Tuy nhiên, thực tế sau mỗi lần tháo dây cao su ra khỏi tóc, số lượng tóc bị cuốn theo không hề ít một tí nào. Các ma sát do cao su gây nên cho tóc sẽ làm cho cấu trúc tóc bị ảnh hưởng, từ đó làm cho tóc dễ bị chẻ ngọn hơn. Thay vì sử dụng dây cao su để buộc tóc, bạn nên thay thế bằng dây buộc tóc bằng vải, băng đô hay các phụ kiện thích hợp khác không gây hại cho sức khỏe của tóc.

#2. Sử dụng nhiệt để tạo kiểu tóc

Máy sấy và các dụng cụ kẹp, uốn tóc chắc chắn là những “bảo bối” không thể thiếu cho nhiều nàng để tạo nên những kiểu tóc đẹp. Tuy nhiên, đây cũng chính là những vật dụng liên quan trực tiếp đến việc làm cho tóc chẻ ngọn. Nhiệt độ cao của máy sấy hay dụng cụ làm tóc có thể dễ dàng phá vỡ cấu trúc bảo vệ tóc và làm cho tóc dễ bị hư tổn, chẻ ngọn thậm chí là gãy rụng nhiều hơn. Cách tốt nhất để ngăn chặn sự ảnh hưởng của nhiệt độ lên tóc khi tạo kiểu đó chính là sử dụng sản phẩm dưỡng tóc chống nhiệt. 

#3. Xử lý tóc bằng hóa chất và màu nhuộm

Uốn, duỗi hay nhuộm tóc là những cách làm đẹp thường sử dụng rất nhiều hóa chất để tạo kiểu hoặc lên màu. Những hóa chất này sẽ làm cạn kiệt và lấy mất đi độ ẩm tự nhiên của tóc, khiến tóc khô và dễ chẻ ngọn. Các quá trình xử lý hóa chất làm hỏng tóc từ trong ra ngoài và làm cho lớp biểu bì của tóc trở nên yếu hơn, khiến tóc bị chẻ ngọn. Bạn cần sử dụng các sản phẩm chăm sóc dành riêng cho tóc đã xử lý qua hóa chất để bảo vệ tóc khỏi hư tổn hay những vấn đề khác nghiêm trọng hơn.

#4. Gội – xả quá nhiều

Việc làm sạch tóc và da đầu là điều cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng việc này, tình trạng tóc chẻ ngọn sẽ càng nặng hơn vì các hóa chất trong sản phẩm sẽ hút hết độ ẩm và lớp dầu tự nhiên có trong tóc.

#5. Chải tóc quá nhiều

Chải tóc chắc chắn là điều bắt buộc phải làm mỗi khi ra ngoài. Nhưng cũng chính vì nguyên nhân này mà tóc của bạn sẽ trở nên dễ gãy rụng hoặc hư tổn hơn do lực kéo và ma sát từ lược.

thuốc nhuộm làm tóc khô xơ

#6. Lau tóc bằng khăn

Tóc sẽ bị hư tổn nặng và dễ dàng chẻ ngọn khi bạn ma sát khăn lau quá mạnh lên mái tóc của mình sau mỗi lần gội đầu. Để khắc phục, bạn có thể sẽ cần nhẹ tay hơn khi sử dụng khăn tắm, hoặc thay thế bằng một chiếc áo thun mỏng để làm khô tóc.

#Các kiểu chẻ ngọn của tóc

Có nhiều loại tóc chẻ ngọn khác nhau mà bạn cần nắm vững để có thể điều trị cho tình trạng của chính mình đấy!

#1. Loại chẻ ngọn thông thường

Đây là kiểu chẻ ngọn ở phần đầu ngọn tóc, làm cho phần ở vùng này tách ra làm hai và làm cho mái tóc có hình dáng trông xòe ra như đuôi cá.

#2. Chẻ ngọn “nửa mùa”

Kiểu chẻ ngọn này xảy ra khi sợi tóc của bạn trở nên yếu đi tại một thời điểm nhất định. Tuy nhiên những sợi tóc này lại không tách ra hoàn toàn mà lại tạo thành một lỗ hổng ở giữa sợi tóc.

#3. Chẻ ngọn nhiều lớp

Kiểu chẻ ngọn này thường xuất hiện ở phần đuôi tóc, làm cho phần tóc này bị chia thành nhiều sợi tóc nhỏ và chỉa ra bên ngoài. 

#4. Chẻ ngọn dạng nút thắt

Đây là kiểu chẻ ngọn thường xuất hiện ở những cô nàng tóc xoăn, tóc uốn. Các nút thắt sẽ được hình thành trên tóc làm cho mái tóc của bạn dễ bị rối hơn.

#Cách ngăn chặn tóc chẻ ngọn

#1. Dùng mặt nạ tóc

Sử dụng mặt nạ dành cho tóc để cung cấp độ ẩm và các dưỡng chất cần thiết sẽ giúp cho mái tóc của bạn tránh đi tình trạng chẻ ngọn hiệu quả.

#2. Cắt tóc thường xuyên

Không gì đơn giản hơn bằng việc cắt tỉa tóc thường xuyên để ngăn chặn tóc chẻ ngọn. Đồng thời điều này cũng sẽ giúp mái tóc của bạn thẳng mượt hơn.

#3. Để tóc nghỉ ngơi

Việc dừng lại các cách tạo kiểu hay nhuộm tóc sử dụng hóa chất và nhiệt độ cao cũng là một cách hiệu quả mà bạn cần cân nhắc nếu muốn giảm tóc chẻ ngọn đi đấy!

#4. Dùng thêm dầu gội dưỡng tóc

Bạn có thể chọn riêng cho mình sản phẩm TRESemmé Keratin Smooth Tinh dầu Argan và Keratin vào nếp suôn mượt để phục hồi mái tóc chẻ ngọn hiệu quả. Dầu gội TRESemmé Keratin Smooth được ưa chuộng bởi có nồng độ sulfate thấp, giúp tóc vào nếp dễ dàng và cải thiện tình trạng chẻ ngọn hiệu quả. Thêm vào đó Dầu xả TRESemmé Keratin Smooth thấm sâu vào bên trong mái tóc để nuôi dưỡng và cung cấp độ ẩm, tránh tình trạng tóc bị khô xơ và khó vào nếp. Công thức sản phẩm chứa thành phần Tinh dầu Argan từ vùng Morocco và keratin, giúp bổ sung keratin cho tóc. 

Tóc chẻ ngọn sẽ làm cho mái tóc của bạn không còn hoàn hảo và ấn tượng nữa. Vì thế, hãy chăm sóc mái tóc với những cách Đẹp365 vừa gợi ý để tình trạng này không còn xảy ra nữa nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png