6 thói quen này chính là bí quyết để bạn mái tóc bóng mượt chuẩn salon

Bí quyết để mái tóc bóng mượt đến từ những thói quen chăm sóc đơn giản mà các nàng có thể làm tại nhà. Các nàng không cần đến hàng tá sản phẩm dành cho tóc để có được một mái tóc như ý muốn mà đôi khi chỉ cần một vài bí quyết để mái tóc bóng mượt. Cùng Đẹp365 xem qua các thói quen chăm sóc tóc cho một mái tóc bóng mượt chuẩn salon tóc nhé!

1. Xác định loại tóc của bạn

Kiểu tóc không chỉ về kết cấu mà còn phụ thuộc vào các yếu tố khác. Sau đây là 5 yếu tố giúp xác định xem bạn đang sở hữu mái tóc dày, mịn, thô, xoăn hay dầu. 

 • Đường kính sợi tóc: Độ rộng của sợi tóc với các loại tóc mỏng, trung bình hoặc thô. 
 • Mật độ tóc: Mật độ tóc liên quan đến số lượng tóc mà bạn có với các mật độ mỏng, trung bình và dày. 
 • Độ co giãn: Phản ứng của tóc là cách đơn giản để xác định độ đàn hồi và độ chắc khỏe của tóc với các độ đàn hồi thấp, trung bình và cao.
 • Độ xốp: thể hiện khả năng hấp thụ độ ẩm và các dưỡng chất từ các sản phẩm dành cho tóc. Độ xốp càng cao, tóc càng dễ hấp thụ dưỡng chất.
 • Kết cấu: Các kết cấu dễ dàng phân biệt như thẳng, gợn sóng hay xoăn.

Xác định loại tóc của mình sẽ giúp bạn chọn sản phẩm chăm sóc tắm phù hợp cho bí quyết để mái tóc bóng mượt.

2. Những sản phẩm chăm sóc tóc cần có

bí quyết để mái tóc bóng mượt

Danh sách các sản phẩm chăm sóc tóc cần thiết cho bất kỳ thói quen nào:

 • Dầu gội và dầu xả tùy theo loại tóc
 • Khăn sợi nhỏ
 • Máy sấy tóc với khả năng điều chỉnh nhiệt
 • Xịt tóc hoặc kem bảo vệ nhiệt
 • Sản phẩm tạo kiểu tóc (xịt, gel, mousse…)
 • Lược chải chữ nhật (Paddle brush): là loại lược chải rất tốt cho việc kích thích máu lưu thông dưới da đầu và có khả năng gỡ rối tóc rất tốt

3. Xác định thời điểm gội đầu cho tóc

Sau đây là những điều cơ bản về bí quyết để mái tóc bóng mượt từ thói quen gội đầu. 

 • Gội đầu không quá 3 lần/tuần để tránh tình trạng hóa chất trong dầu gội sẽ lấy đi lớp đầu tự nhiên trên da đầu của bạn. 
 • Tránh gội đầu bằng nước nóng.
 • Sử dụng dầu gội và dầu xả đúng cách

Dầu xả nên được sử dụng mỗi khi gội đầu xong vì nó giúp nuôi dưỡng và chăm sóc tóc của bạn từ sâu bên trong. 

Một bí quyết để mái tóc bóng mượt phụ thuộc rất nhiều vào dầu gội và dầu xả mà bạn đang sử dụng. Nếu tóc bạn đang bị xơ, rối, khó vào nếp, bị phai màu do sử dụng thuốc nhuộm hay tạo kiểu nhiều thì giải pháp bạn có thể cân nhắc là sử dụng trọn bộ TRESemmé Keratin Smooth Tinh dầu Argan và Keratin vào nếp suôn mượt chuẩn salon.

Đúng như tên gọi của nó, với thành phần chính là Keratin protein chiếm tới trên 70% giúp tóc phát triển tốt, nuôi dưỡng nang tóc. Thêm vào đó, công thức chứa Tinh dầu Argan từ vùng Morocco có hàm lượng dinh dưỡng cao, Vitamin A, E, B, D, giúp bổ sung dưỡng chất cho tóc. Lớp Keratin sẽ bảo vệ sợi tóc tránh những hóa chất và những tác động bên ngoài như nắng, gió, khói, bụi. Bộ sản phẩm TRESemmé Keratin Smooth sẽ giúp bạn nuôi dưỡng từng sợi tóc, mang lại 5 hiệu quả sau ngay sau lần sử dụng đầu tiên: Tóc vào nếp – bóng mượt – mềm mại – giảm xơ – gỡ rối.

Bạn có thể tham khảo thông tin sản phẩm TRESemmé Keratin Smooth tại đây.

4. Mẹo gội đầu khác

bí quyết để mái tóc bóng mượt

Để sản phẩm phát huy được hết tất cả công dụng, bạn nên massage da đầu. Xoa bóp da đầu cũng là một bí quyết để mái tóc bóng mượt.

5. Sấy khô và tạo kiểu tóc

Trước khi sấy khô cho tóc, bạn nên thấm nước thừa bằng khăn sợi nhỏ và tránh cọ xát tóc giữa các khăn không sợi nhỏ. 

Nếu sử dụng máy sấy tóc, hãy bôi chất bảo vệ nhiệt cho tóc trước. Có thể sử dụng Paddle brush hoặc lược tròn nếu muốn tạo kiểu trong quá trình sấy tóc. Hạn chế tóc tiếp xúc với nhiệt độ cao cũng là bí quyết để mái tóc bóng mượt nhé!

6. Tuỳ chọn thói quen chăm sóc tóc bổ sung

bí quyết để mái tóc bóng mượt

Mặt nạ và dưỡng tóc cũng là những Bí quyết để mái tóc bóng mượt tuyệt vời, đặc biệt là đối với những cô nàng sở hữu mái tóc đã qua xử lý hóa chất hoặc tóc khô xơ.

Xây dựng một thói quen chăm sóc tóc rất đơn giản vì hầu hết các quy trình đều sẽ tuân theo các bước gội, sấy, tạo kiểu và điều trị. Đẹp365 hy vọng bạn sẽ áp dụng các bí quyết để mái tóc bóng mượt thành công để mái tóc luôn óng mượt, đặc biệt trong ngày lễ 20/10 sắp đến đấy!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png