Tình trạng rụng tóc nhiều là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Tình trạng rụng tóc có rất nhiều loại, trong đó có hai loại rụng tóc chính và bao gồm một loạt các dạng rụng tóc khác. Dưới đây là các dạng rụng tóc khác nhau mà Đẹp365 muốn chia sẻ. Biết được dạng rụng tóc bạn đang mắc phải sẽ giúp xác định phương pháp điều trị thích hợp và hiệu quả hơn đấy! Cùng khám phá nhé!

Tình trạng rụng tóc nhiều là gì?

Tình trạng rụng tóc có 2 dạng chủ yếu là rụng tóc sinh lý và bệnh lý. Cụ thể, trường hợp bệnh lý là tóc rụng bất thường và nhiều, lên đến hơn 100 sợi mỗi ngày. Khi đó, mái tóc sẽ trở nên thưa thớt và có nguy cơ dẫn đến hói đầu. Đối với rụng tóc sinh lý, đa số mọi người đều trải qua điều này nhưng với số lượng ít, chỉ từ 50 đến dưới 100 sợi tóc. Bởi lẽ, những sợi tóc già yếu cần rụng đi để tóc mới mọc lên. Điều này hoàn toàn bình thường và không ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như tính thẩm mỹ.

rụng tóc là bệnh gì
(Nguồn: Internet)

Nguyên nhân dẫn đến các dạng rụng tóc là gì?

Các dạng rụng tóc có thể cải thiện

 • Bệnh rụng tóc

Rụng tóc do mất cân bằng nội tiết tố là dạng phổ biến nhất đối với tất cả mọi người. Khi gần đến tuổi mãn kinh, lượng estrogen giảm xuống có nghĩa là bạn có lượng testosterone chưa được đáp ứng. Testosterone tăng cao đó có thể chuyển đổi thành một hormone gọi là dihydrotestosterone (DHT), góp phần làm mỏng các nang tóc – các nang tóc thực sự nhỏ đi gây nên tình trạng rụng tóc nhiều.

 • Telogen effluvium

Telogen effluvium là tình trạng tóc rụng nhiều. Nguyên nhân phổ biến là do căng thẳng, thường là những tác nhân gây căng thẳng về tinh thần hoặc thể chất. Nó thường kéo dài từ ba đến sáu tháng. Tuy nhiên, vì các nang tóc hoạt động theo chu kỳ nên bạn sẽ không bị hói đầu.

 • Alopecia từng mảng

Loại rụng tóc thường xuất hiện dưới dạng các vòng tròn nhẵn ở bất kỳ vị trí nào trên đầu mà không có dấu hiệu bị mẩn đỏ, ngứa hoặc đau. Rụng tóc từng mảng được cho là gây ra bởi một quá trình tự miễn dịch. Hệ thống miễn dịch của cơ thể mắc một số sai lầm và tạo ra các tế bào tấn công các nang tóc, gây nên tình trạng này.

 • Rụng tóc do lực kéo

Các mảng mỏng và hói xuất hiện ở thái dương nơi tóc thường xuyên bị kéo chặt có thể là dấu hiệu của chứng rụng tóc do lực kéo. Dạng rụng tóc rất phổ biến này là do thói quen chăm sóc tóc và tạo kiểu tóc làm căng hoặc nặng quá mức lên các nang tóc như thắt bím, tóc đuôi ngựa, nối tóc hoặc cài tóc.

tình trạng rụng tóc nhiều
(Nguồn: Internet)

Các dạng rụng tóc để lại sẹo 

 • Rụng tóc ly tâm (CCCA)

Tâm sẹo rụng tóc có xu hướng bắt đầu ở đỉnh đầu. Nó dần dần lan ra ngoài và có thể gây rụng tóc vĩnh viễn. Một số nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng khoảng 25% những người bị dạng rụng tóc này có đột biến gen ở một trong những protein chịu trách nhiệm hình thành nang tóc. Ngoài ra, các phương pháp chăm sóc tóc tương tự và tạo ra căng thẳng, chứng rụng tóc do lực kéo cũng góp phần vào CCCA.

 • Địa y planopilaris (LPP)

Địa y planopilaris có thể dẫn đến rụng tóc từng mảng cũng như mẩn đỏ, ngứa, rát hoặc đau trên da đầu. LPP được cho là có liên quan đến tự miễn dịch và các nghiên cứu vẫn đang được thực hiện để tìm ra nguyên nhân chính xác. Theo Tiến sĩ Goh, một dạng đặc biệt của LPP được gọi là rụng tóc từng mảng ở trán (FFA) đang ngày càng trở nên phổ biến ở phụ nữ sau mãn kinh. Trong FFA, chân tóc ngả dần ra khỏi phía trước và hai bên, đôi khi ra sau da đầu.

 • Lupus

Lupus da đầu là một dạng khác của chứng rụng tóc do sẹo tự miễn dịch. Bệnh Lupus biểu hiện dưới dạng những tổn thương dày, có vảy, màu đỏ, thường không gây đau hoặc ngứa.

cách khắc phục tình trạng rụng tóc
(Nguồn: Internet)

Cách điều trị và khắc phục tình trạng rụng tóc hiệu quả 

Chứng rụng tóc hoàn toàn có thể khắc phục chỉ cần bạn thực hiện theo những cách sau đây: 

 • Sử dụng thực phẩm chăm sóc tóc: Ngoài chế độ dinh dưỡng lành mạnh, bạn có thể dùng thêm các loại thực phẩm hỗ trợ phục hồi tóc hư tổn, bảo vệ và duy trì mái tóc khỏe mạnh. 
 • Dùng thuốc trị rụng tóc: Đối với trường hợp rụng tóc do bệnh lý, bạn cần đến bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Quá trình chữa trị sẽ sử dụng các loại thuốc nhằm cải thiện tình trạng rụng tóc. 
 • Cấy tóc: Nếu người bệnh bị rụng tóc vĩnh viễn và chỉ có đỉnh đầu chịu ảnh hưởng thì phương pháp cấy tóc sẽ giúp tận dụng tối đa phần tóc còn lại, giảm thiểu hiện tượng rụng tóc. 
tình trạng rụng tóc nhiều
(Nguồn: Internet)

Gợi ý sản phẩm chăm sóc tóc rụng tinh túy từ Nhật Bản

Tình trạng rụng tóc nhiều khiến bạn đau đầu và lo lắng? Bộ 4 sản phẩm chăm sóc tóc bao gồm dầu gội, dầu xả, serum dưỡng tóc và tonic đến từ thương hiệu Michiru của Nhật Bản chính là giải pháp cho tình trạng rụng tóc nhiều này của bạn. Michiru kết hợp các tinh hoa thiên nhiên của Nhật Bản, quy trình lên men truyền thống, công nghệ khoa học ưu việt nhất và phương thức mát-xa bấm huyệt truyền thống để tạo nên liệu trình bốn bước ngăn rụng và kích thích mọc tóc. 

 • Dầu gội thanh lọc & dầu xả nuôi dưỡng.
 • Serum khóa chân tóc, ngăn rụng tóc và kéo dài vòng đời của tóc.
 • Tonic tăng cường tuần hoàn máu cho da đầu, kích thích mọc tóc.
tình trạng rụng tóc nhiều
(Nguồn: Internet)

Đặc biệt, Công nghệ Dynagen™ độc quyền từ Nhật Bản được sử dụng để điều trị mái tóc toàn diện từ da đầu đến gốc và ngọn, cải thiện chu kỳ phát triển của tóc, là cách làm tóc dày lên chỉ sau 1 tháng. Kết quả kiểm định lâm sàng đã chứng minh sử dụng trọn bộ Michiru giúp mọc đến 2,721 sợi tóc chỉ sau một tháng và 3,940 sợi sau 3 tháng. Từ nay, tình trạng rụng tóc nhiều không còn là nỗi lo lắng của bạn nữa. Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết và mua hàng ngay tại đây nhé!

Tình trạng rụng tóc là nỗi lo  của nhiều người, tuy nhiên qua những thông tin trong bài viết này, các bạn sẽ tìm được cách điều trị thích hợp. Chúc các bạn nhanh chóng có được mái tóc đẹp như ước muốn của mình nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png