Tại sao dầu dừa luôn về nhất trong công dụng dưỡng tóc?

Từ trước đến nay dầu dừa luôn được biết đến như một sản phẩm đa tác dụng trong việc làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Bài viết dưới đây, Đẹp365 sẽ cung cấp cho các bạn một vài thông tin về cách dưỡng tóc bằng dầu dừa cũng như trả lời câu hỏi: “Tại sao dầu dừa luôn về nhất trong công dụng dưỡng tóc?”.

Tại sao dầu dừa luôn về nhất trong công dụng dưỡng tóc?

Các hoạt động thường nhật như gội, sấy, tạo kiểu và nhuộm có thể gây tổn thương cho tóc khiến tóc xơ rối và dễ gãy rụng. Sau khi thử nghiệm việc ủ tóc bằng dầu dừa, dầu hạt hướng dương và dầu thô trước khi gội đầu, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu dừa có tác dụng tốt nhất trong việc giữ lại lớp protein cho tóc sau các bước gội đầu.

Nhờ tính chất dưỡng ẩm của dầu dừa, mái tóc của bạn sẽ trông khỏe mạnh và giàu sức sống hơn. Dầu dừa còn đảm nhận chức năng bảo vệ mái tóc của bạn trước những tác động của môi trường như nắng, gió và khói bụi.

Dưỡng tóc với dầu dừa

Cách thứ nhất, bạn có thể thoa trực tiếp dầu dừa lên tóc trước khi gội, dầu dừa sẽ hoạt động như một lớp bảo vệ giúp giảm bớt những hư tổn khi chà sát trong quá trình gội, cũng như lúc làm khô tóc.

Cách thứ hai, bạn có thể sử dụng dầu dừa như dầu xả. Sau bước gội thông thường, bạn thoa dầu dừa từ thân tóc tới ngọn, massage từ 1 đến 2 phút sau đó xả sạch với nước.

Cách thứ ba, bạn có thể dùng dầu dừa như một dạng dưỡng tóc, sau khi làm sạch tóc bằng dầu gội thông thường, các bạn làm khô tóc rồi thoa dầu dừa lên. Dầu dừa sẽ làm cho tóc bạn trông mềm và mượt hơn.

Cách thứ tư, bạn dùng dầu dừa như mặt nạ ủ tóc. Bạn ủ tóc với dầu dừa trong khoảng vài tiếng trước khi gội bằng dầu gội dưỡng tóc, hoặc có thể để qua đêm và gội sạch vào sáng hôm sau.

Những lợi ích khác mà dầu dừa đem lại

  • Ngăn ngừa chấy rận: Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng dầu dừa có hiệu quả hơn 40% so với việc chữa trị bằng thuốc hóa học trong việc trị chấy rận.
  • Chống nắng cho tóc: Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra được rằng dầu dừa có chỉ số chống nắng lên đến 8, vì vậy việc sử dụng dầu dừa sẽ giúp tóc bạn được bảo vệ khỏi các tác động từ ánh nắng mặt trời.
  • Tránh tình trạng rụng tóc: Các hoạt động chải, gội quá mức sẽ khiến phần thân tóc bạn trở nên yếu hơn, đó là nguyên nhân dẫn đến rụng tóc. Tác động của dầu dừa sẽ giữ cho tóc bạn luôn ở trạng thái tốt nhất và ngăn ngừa việc gãy rụng xảy ra.

Một vài lưu ý nhỏ khi sử dụng dầu dừa

Mặc dù dầu dừa khá lành tính khi áp dụng cho da và tóc, nhưng nếu bạn sử dụng quá nhiều sẽ gây ra tình trạng dư thừa dầu khiến cho tóc và da đầu bạn trở nên bóng nhờn. Để tránh điều đó, cần đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng một lượng nhỏ, và vừa đủ để massage tóc từ thân đến ngọn.

Lượng dầu dừa sử dụng sẽ phụ thuộc vào độ dài cũng như loại tóc của bạn. Nếu bạn có mái tóc ngắn và mỏng thì chỉ cần 1 muỗng cà phê dầu dừa cho một lần dưỡng. Còn nếu bạn sở hữu một mái tóc dài và dày, có lẽ bạn sẽ cần đến 2 muỗng canh dầu dừa cho một lần dưỡng tóc.

Và một điều nữa là có rất nhiều loại dầu dừa để bạn chọn lựa, bao gồm dầu dừa thô và dầu dừa đã qua tinh chế. Tuy nhiên, không có đánh giá cụ thể nào về việc chỉ ra loại nào là tốt hơn cho mái tóc của bạn bởi cả hai đều chứa thành phần dưỡng ẩm như nhau.

Hy vọng với những chia sẻ trên của Đẹp365, bạn sẽ có cách dưỡng tóc bằng dầu dừa phù hợp nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png