Những sai lầm nghiêm trọng trong chế độ ăn uống có thể là nguyên nhân gây rụng tóc

Bạn có tin một trong những nguyên nhân gây rụng tóc phổ biến hiện nay chính là chế độ ăn uống của bạn? Sự thật này đã được các chuyên gia về tóc chứng minh nên bạn sẽ cần quan tâm hơn về chế độ ăn của mình đấy.

Một số sai lầm trong chế độ ăn uống dẫn đến rụng tóc

#1. Ăn các loại cá chứa hàm lượng thủy ngân cao

Related image

Thủy hải sản, trong đó có cá là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhờ có những chất dinh dưỡng không thể thay thế cũng như không có chất béo gây hại cho cơ thể. Dẫu vậy, các chuyên gia về tóc vẫn khuyên bạn không nên ăn quá nhiều cá. Một số loại cá kể cả nước ngọt lẫn nước mặn chứa hàm lượng thuỷ ngân cao. Khi chỉ số thủy ngân có trong cá quá lớn sẽ dẫn đến tình trạng rụng tóc ở phái đẹp. Hai loại cá có hàm lượng thủy ngân cao nhất hiện nay mà bạn cần cân nhắc chính là cá thu và cá kiếm.

#2. Tiêu thụ quá nhiều đường

Related image

Đường là gia vị được sử dụng khá nhiều trong thức ăn, nước uống của người Việt. Tuy đây là gia vị cần thiết cho cơ thể nhưng hàm lượng cần lại khá ít. Trong khi đó, mỗi ngày chúng ta đều nạp vào cơ thể một lượng đường lớn. Lượng đường dư này sẽ khiến đường huyết tăng, gây hại cho không chỉ làn da, móng mà cả tóc. Sức khỏe của tóc sẽ dần suy giảm, nang lông trên da đầu sẽ co lại khiến tóc và lông trên cơ thể rụng.

#3. Vitamin A

Image result for vitamin a pill

Nguyên nhân gây rụng tóc tiếp theo sẽ là một loại vitamin rất quen thuộc – Vitamin A. Hiện nay Vitamin A có thể tìm thấy trong các loại thực phẩm, thuốc và mỹ phẩm. Tác dụng tiêu cực của Vitamin A đến cơ thể, cụ thể là rụng tóc chỉ xảy ra khi bạn sử dụng một liều cực cao. Chủ yếu là do sử dụng Vitamin A dạng viên nén quá nhiều trong 1 ngày.

#4. Ít Protein

Image result for protein diet

Chúng ta đều biết móng tay và tóc được tạo nên từ protein. Điều này đồng nghĩa với việc thiếu protein sẽ là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc hàng đầu. Các cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng trường hợp cơ thể thiếu protein chỉ xảy ra ở những người ăn kiêng không đúng. Nếu bạn đang áp dụng chế độ ăn kiêng để giảm cân, giữ dáng, hãy cân bằng lại dưỡng chất để không bị hao hụt protein khiến tóc rụng nhé.

#5. Thiếu sắt và kẽm

Image result for zinc food

Đã bao giờ các bạn gái của Đẹp365 gặp tình trạng các vệt trắng như hạt gạo trên móng tay không nhỉ? Đây không phải là dấu hiệu bạn gặp may hay đường tình duyên thuận lợi đâu. Đây là dấu hiệu của tình trạng thiếu sắt và kẽm đấy. Có vẻ phũ nhưng đây lại là sự thật được các chuyên gia chứng minh. Và vệt trắng này xuất hiện cũng đồng nghĩa với việc sức khỏe của tóc đang bị đe dọa.

Bên cạnh những sai lầm trong chế độ ăn uống như Đẹp365 đã đề cập bên trên, thì các nguyên nhân khác như độc tố, bụi bẩn là nguyên nhân gây rụng tóc, bã nhờn và dầu cho da đầu của bạn. Do vậy, để có mái tóc chắc khoẻ, thải độc tóc là bước mà bạn không thể bỏ qua. Đó cũng là lý do mà bạn nên lựa chọn dầu gội và dầu xả detox tóc Love Beauty And Planet Tea Tree & Vetiver.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là VQROgmpIzftieO8cxqv3bz_C-4fq4o-pHQXSW6CThJoDik1iaVIpkGkdh6gemCgMgTTK9bI9K0GqYwli96voi74bwVntQmf-Y8aerGdwdp6lUU00tqrxEXXltia2kvuMBt0n7nGx

Sản phẩm với tinh chất cỏ hương bài đi kèm với tinh dầu tràm trà sẽ giúp mái tóc của bạn thải độc. Không những vậy, item này còn điều tiết da đầu, kháng khuẩn và cân bằng dầu tốt hơn. Nhờ vậy mà tóc sẽ sạch khỏe, luôn tràn sức sống và nói không với tình trạng gàu và gãy rụng.

Một thành phần nổi bật khác có trong sản phẩm chính là dầu dừa. Thành phần này góp phần giữ độ ẩm, nuôi dưỡng tóc chắc và bóng khỏe từng ngày. Điểm cộng của dòng sản phẩm nuôi dưỡng tóc này chính là “100% vegan” thuần chay, không chứa gốc động vật. Bên cạnh đó, việc tái chế sử dụng thân chai để giảm thiểu lượng carbon thải ra môi trường cũng “gây tiếng vang lớn” cho nhãn hiệu Love Beauty And Planet ngay khi mới ra mắt. 

Bạn có mắc phải sai lầm nào trong số các sai lầm trên khiến tóc gãy rụng không? Nếu có thì mau chóng cải thiện ngay thôi để có mái tóc bồng bềnh, đẹp rạng ngời.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png