Routine dưỡng tóc cháy nắng mùa hè bạn gái nhất định không được bỏ qua

Tóc cháy nắng là tình trạng phái đẹp thường gặp phải khi trải qua mùa hè đầy nắng. Mái tóc cháy nắng có sự thô ráp, khô, bông xù, thậm chí cháy chẻ ngọn khá mất thẩm mỹ. Để ngăn chặn tình trạng này, bạn có thể áp dụng sẵn những thói quen chăm sóc tốt ngày hè nhằm hạn chế tối đa tình trạng tổn hại cho mái tóc như che chắn cho tóc, sử dụng xịt dưỡng tóc….

#1 Dùng kem chống nắng cho tóc

Dùng kem chống nắng ở đây không phải là dùng loại sử dụng cho da mặt. Bạn có thể tìm những sản phẩm chuyên dụng dành cho tóc ở những cửa hàng với chỉ số SPF 15 đến 20 rồi thoa lên tóc.Tác dụng của kem chống nắng là để hỗ trợ ngăn chặn các tác hại của tia UVA/UVB cho tóc trong quá trình phục hồi hư tổn. Một lưu ý dành cho bạn khi sử dụng xịt dưỡng tóc chống nắng cho tóc là hạn chế để sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với da đầu.

#2 Hạn chế bề mặt tiếp xúc của tóc với ánh nắng

Bạn cần có những dụng cụ để che chắn cho mái tóc của mình không có quá nhiều diện tích để ánh mắt trời có thể chiếu vào. Những chiếc mũ rộng vành là phụ kiện hữu hiệu nhất cho mái tóc khô xơ rối của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể tết tóc. Vừa hạn chế bề mặt tiếp xúc nhưng cũng có thể tạo kiểu để gương mặt trông xinh xắn hơn.

#3 Không buộc tóc quá chặt

Bạn không nên dùng thun hoặc kẹp kẹp chặt tóc. Bởi tóc lúc này tóc dễ xảy ra tình trạng bị gãy hoặc rụng tóc do lực tác động quá mạnh. Vì thế, bạn nên lưu ý không kẹp chặt tóc và hãy để tóc “nghỉ ngơi” bằng cách xõa tóc thì tốt hơn.

#4 Không gội đầu quá nhiều

Không chỉ ánh nắng mới làm cho tóc bạn yếu đi và hư tổn. Nếu bạn gội đầu quá nhiều cũng sẽ lấy đi những dưỡng chất trên da đầu. Không những thế, càng gội đầu nhiều da đầu sẽ càng tiết ra tuyến nhờn khiến cho da đầu nhờn bết và bạn lại muốn gội đầu. Như thế sẽ không tốt cho da đầu và tóc và những ngày nắng nóng thế này.

#5 Xịt dưỡng tóc

Đây chính là vũ khí mạnh nhất để cứu lấy mái tóc cháy nắng của bạn. Trong xịt dưỡng tóc có chứa các thành phần thiên nhiên mang đến cho tóc vẻ đẹp tự nhiên. Đồng thời, chúng giúp nuôi dưỡng và chữa trị cho tóc thoát khỏi những hư tổn. Ngoài ra, sản phẩm còn tạo cho tóc sự bồng bềnh và kích thích tóc phát triển, dày hơn. Hãy để tóc bạn được chăm sóc tốt nhất bằng xịt dưỡng tóc.

#6 Tránh sấy tóc nhiệt cao

Bên cạnh những bước dưỡng tóc kể trên, bạn cũng không nên sấy tóc ở nhiệt độ cao. Nếu phải sấy tóc luôn sấy tóc bằng hơi gió chứ không sử dụng hơi nhiệt. Và đặt máy sấy xa tóc từ 15cm để hạn chế tổn thương cho tóc. Hằng ngày, hãy dành khoảng 10 phút để massage da đầu một cách nhẹ nhàng. Hoặc bạn cũng có thể mặt nạ sữa chua với mật ong hoặc nha đam để bảo vệ giúp tóc trở nên làm tóc mềm mượt hơn.

#7 Tiếp xúc với nước hóa chất

Mùa hè thường gắn liền với bơi lội, đặc biệt ở hồ bơi với lượng nước được khử hóa chất cũng làm ảnh hưởng đến mái tóc của bạn. Sau khi bơi ở đây xong và đi ngoài nắng nhiều hơn thì tóc bạn dễ gặp tình trạng cháy nắng, tóc giòn, dễ gãy.

Vì vậy, ngoài việc che chắn cho tóc khi bơi để hạn chế tiếp xúc với nước hóa chất gây tổn hại cho mái tóc thì bạn cũng cần lưu ý xả, gội đầu thật kỹ sau khi đã bơi xong. Đồng thời, lúc này, bạn còn nên sử dụng thêm sản phẩm xịt dưỡng tóc nhằm tăng cường bảo vệ cũng như bổ sung dưỡng tóc tốt hơn.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png