Nhuộm tóc khi tóc còn ướt sẽ mang lại những tác động gì đến tóc của bạn?

Khi sử dụng các sản phẩm nhuộm tóc tại nhà, bạn lại nhận được chỉ dẫn nên làm ướt tóc trước khi nhuộm. Trong khi đó, khi đến salon, thợ làm tóc lại bôi thuốc nhuộm trên nền tóc khô. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt này? Mời bạn cùng Đẹp 365 tìm hiểu nhé!

nhuộm tóc

Nhuộm tóc khi tóc còn ướt, liệu có nên hay không?

Bạn hoàn toàn có thể nhuộm tóc khi tóc còn ướt. Đây được xem là cách tốt nhất để có được mái tóc đều màu mà bạn mong đợi. Tuy nhiên, Byride cho rằng thoa thuốc lên tóc khô là điều bạn thường thấy tại các salon. Vậy nguyên nhân do đâu dẫn đến sự khác biệt này ?

nhuộm tóc

Sự khác biệt ở cách nhuộm hoàn toàn phụ thuộc vào thành phần của thuốc và màu thuốc. Chính vì vậy, bạn có thể quyết định nhuộm tóc ướt hay khô khi xem công thức màu mình đang sử dụng.

Lợi ích của tóc ướt

Lợi ích đầu tiên khi nhuộm tóc ướt sẽ giúp lớp biểu bì hấp thụ thuốc nhuộm tốt hơn. Có thể nói, thuốc sẽ hoạt động thấm nhanh trên tóc và phân tán màu đồng đều. Trong khi đó, khi áp dụng cho tóc khô, bạn sẽ cần phải chú ý nhiều hơn để đảm bảo rằng thuốc nhuộm đã thấm vào tóc hay chưa.

nhuộm tóc

Với mái tóc ướt, bạn có thể dễ dàng thao tác hơn khi thực hiện tại nhà. Những gì bạn cần là bỏ tất cả thuốc nhuộm vào một cái chai rồi dùng tay thoa đều lên tóc ướt. Bạn sẽ chẳng cần đến dụng cụ như cọ để bôi thuốc lên tóc.

Hạn chế

Bên cạnh những lợi ích, bạn cũng cần chú ý một số hạn chế của việc nhuộm tóc ướt. Như đã nói bên trên, độ ẩm sẽ giúp màu nhuộm phân bố đồng đều hơn. Tuy nhiên, nếu bạn để tóc quá ướt sẽ khiến cho loãng thuốc nhuộm. Việc này đồng nghĩa màu tóc sẽ kém chính xác.

Trong một số trường hợp, những sợi tóc thể đã hấp thụ quá nhiều nước nên thuốc nhuộm chỉ bám vào vỏ tóc. Điều này khiến cho mái tóc không thực sự rực rỡ và tồn tại lâu như mong đợi.

Thêm vào đó, mái tóc khi ướt thường sẽ yếu và dễ bị tổn thương. Bởi lá chắn là lớp biểu bì sẽ mở ra, làm suy yếu các liên kết với da dầu. Vì vậy, nếu bạn muốn thực hiện trên tóc ướt, hãy tránh sử dụng nhiệt và dùng lược răng thưa hoặc bàn chải ướt để thoa thuốc.

Các loại màu tóc phù hợp để thực hiện khi nhuộm tóc ướt

Việc lựa chọn màu để thực hiện trên tóc ướt là cực kì hạn chế. Bởi độ ẩm làm cho một số màu nhuộm không lên chuẩn như mong đợi. Đặc biệt, khi bạn muốn nâng tone màu tóc thì tóc khô chính là “chân ái”. Việc này có thể bảo vệ da đầu khỏi những tổn thương khi tẩy tóc. Đây là một số loại thuốc nhuộm phổ biến kèm theo kỹ thuật nhuộm phù hợp.

  • Màu nhuộm thời trang chỉ đơn giản phủ lên lớp tóc với tuổi thọ ngắn. Công thức tạo màu cũng không bị ảnh hưởng nhiều bởi nước.
  • Thuốc nhuộm vĩnh viễn chứa một số amoniac có thể xâm nhập vào sợi tóc của bạn ở mức độ sâu. Với khả năng đó, những màu sắc như nâu, đen tồn tại lâu hơn khoảng 5 lần so với các tông xanh, đỏ, hồng. Loại thuốc này phù hợp với tóc khô vì dầu trong tóc có thể bảo vệ da đầu chống lại các hóa chất gây hại.

Thông qua bài viết này, bạn có thể nắm được tác hại của việc nhuộm tóc ướt. Từ đó, bạn có thể cân nhắc lựa chọn hình thức nhuộm phù hợp để bảo vệ da dầu.

Nguồn tham khảo Byride.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png