Người Brazli có bí mật gì khi chăm sóc tóc?

Đã là fan của “chị đại” trong làng siêu mẫu thế giới Gisele Bundchen và mê mệt các phong cách làm đẹp của xứ sở Brazil thì chắc hẳn bạn cũng đã biết thứ gì phải luôn là ưu tiên số một khi làm đẹp rồi phải không nào? Đó chính là mái tóc.

Đây cũng chính là thứ thiêng liêng nhất đối với người Brazil, thậm chí họ còn cả một nghi lễ dành riêng cho mái tóc của mình. Hãy cùng với Đẹp365 khám phá bí quyết chăm sóc tóc của phụ nữ Brazil, cho một mái tóc khỏe đẹp từ trong ra ngoài.

# Dưỡng tóc sớm

Dưỡng tóc là truyền thống của hầu hết phái nữ trong các gia đình ở Brazil. Những người mẹ, người cô sẽ dạy cho con em của mình cách chăm sóc, nuôi dưỡng mái tóc trước khi những đứa trẻ được đến trường. Các bà mẹ sẽ chăm sóc tóc cho con mình ngay tại nhà, chỉ cho chúng từng bước nhỏ để có mái tóc cũng như màu tóc đẹp. Nếu quá bận bịu công việc, họ sẽ chọn cách cho con cái đến salon tóc chứ không để chậm trễ quá trình chăm sóc tóc. 

Và truyền thống này quan trọng đến nỗi mỗi gia đình sẽ có một phương thức, công thức chăm sóc tóc riêng của mình. Những bí quyết, công thức này được xem là bí mật, và chỉ những thành viên trong gia đình mới được biết. Nhưng các công thức này vẫn có một điểm chung đó là luôn luôn có bước ủ tóc bằng dầu quả hạch Brazil. Những quả hạch này sẽ được ép lấy dầu, hâm nóng sau đó thoa lên tóc. Thường họ sẽ dùng thêm một chiếc khăn, quấn và ủ lượng dầu này 30p trên tóc sau đó gội lại bằng nước. Loại quả này thậm chí còn được trộn chung vào dầu xả và sử dụng hằng ngày để nuôi dưỡng mái tóc sao cho trọn vẹn nhất.

# Sử dụng Keratin

Phụ nữ Brazil rất ưa chuộng phục hồi tóc bằng Keratin, và họ sử dụng phương pháp này như là phương pháp phục hồi tóc khô xơ hư tổn hiệu quả nhất trong các phương pháp của mình. Và thay vì thực hiện tại nhà thì trung bình nửa tháng một lần, các cô gái Brazil dù ở độ tuổi nào cũng sẽ tới salon tóc để phục hồi tóc bằng Keratin. Bên cạnh việc phục hồi tóc hư tổn, keratin còn giúp tóc bóng bẩy, kích thích tóc mọc dày và nhanh hơn.

# Cắt tóc theo chu kỳ của trăng

Nhắc đến Brazil, chắc hẳn đã không còn ai xa lạ gì với những nghi thức giàu bản sắc văn hóa và yếu tố thần linh huyền bí. Truyền thống cắt tóc theo chu kỳ trăng là một trong số đó. Cụ thể hơn, phụ nữ Brazil tin rằng tóc cũng cần thời điểm phù hợp để có thể cắt bỏ, thời điểm cắt sẽ quyết định liệu mái tóc có chắc khỏe hay không, và mỗi chu kỳ khác nhau của trăng sẽ là những phép màu khác nhau phù hộ cho mái tóc của họ. Trong đó:

  • Trăng non: tăng cường sức khỏe cho tóc
  • Trăng lưỡi liềm: giúp tóc nhanh dài và bóng mượt
  • Trăng tròn: tăng độ dày của tóc
  • Trăng bán nguyệt: giảm rụng tóc và giúp tóc vào nếp mượt mà

# Chăm sóc tóc bằng Chocolate

Cacao – nguyên liệu tạo nên Chocolate, là loại trái cây rất phổ biến tại Brazil. Và phụ nữ Brazil xưa cũng đã biết áp dụng loại quả này để chăm sóc cho mái tóc của mình. Ủ tóc bằng chocolate sẽ giúp dưỡng ẩm sâu, giảm chẻ ngọn, mang đến màu tóc đẹp, chắc khỏe. Họ thường trộn đều bột bắp, chocolate cùng nước, đun nóng đến khi hỗn hợp sệt quánh lại. Khi hỗn hợp trên nguội, họ sẽ ủ chúng lên tóc ít nhất 30p sau đó gội lại bằng nước. Tuy không sử dụng thêm bất kỳ dầu gội nào nhưng mái tóc họ vẫn chắc khỏe, bồng bềnh nhờ vào những nguồn nguyên liệu thiên nhiên đáng quý của đất nước mình.

# Dùng lửa tỉa tóc

Phương pháp này được người Brazil cổ xưa phát minh ra và áp dụng đến ngày nay. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và đúng quy trình, phương pháp này chỉ được thực hiện tại các salon chuyên nghiệp. Những người thợ sẽ chia tóc bạn thành các lọn nhỏ, xoắn chặt với nhau. Sau đó họ dùng lửa của nến để hơ qua lại dưới phần tóc đó, lúc này tóc hư tổn, chẻ ngọn sẽ xù ra và người thợ tóc chỉ việc loại bỏ những phần tóc đó ra khỏi lọn tóc còn khỏe mạnh.

Cách làm độc đáo này giúp loại bỏ tóc hư tổn mà không ảnh hưởng đến độ dài của mái tóc. Quá trình sẽ mất khoảng 2 giờ đồng hồ do họ sẽ áp dụng thêm các bước gội, xả rất kỹ càng. Sau quá trình này, mái tóc và màu tóc đẹp của bạn sẽ trở nên chắc khỏe, mềm mượt hơn nhiều. 

Và nếu yêu thích cách chăm sóc của đất nước Brazil nhưng lại chưa có điều kiện để “mục sở thị” tận mắt tận nơi, bạn vẫn có thể áp dụng cách làm đẹp của họ ngay tại nhà, ngay từ bây giờ bằng cách sử dụng sản phẩm Tresemme Keratin Smooth. Được xem là sản phẩm giúp “tóc đẹp chuẩn Salon mỗi ngày”, Tresemme Keratin Smooth có thành phần chính là Keratin chiếm tới 70% giúp tóc phát triển tốt, nuôi dưỡng nang tóc, bảo vệ mái tóc của bạn cực kì toàn diện. Bạn sẽ chẳng còn ngại việc mái tóc vừa được uốn, nhuộm màu tóc đẹp nhanh phai, không vào nếp, hiệu quả chắc chắn không thua kém bất cứ liệu pháp Keratin nào của Brazil!

Tham khảo ngay bộ sản phẩm Tresemme Keratin Smooth tại đây bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png