Ngoài giúp dưỡng tóc, Biotin có có lợi cho cơ thể hơn bạn nghĩ!

Biotin có có lợi cho cơ thể

Biotin là một loại vitamin B được biết đến chủ yếu với công dụng giúp nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe. Tuy nhiên trên thực tế nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra được biotin mang đến nhiều lợi ích sức khỏe mà bạn không hề hay biết, sau đây là lợi ích “không ngờ” của biotin.

Giúp ổn định đường huyết

Biotin (vitamin H, vitamin B7) là loại vitamin khá phức tạp đóng vai trò quan trọng trong cơ thể con người. Công dụng nổi bật của biotin là giúp tóc khỏe, bởi biotin là thành phần chủ yếu tham gia vào quá trình chuyển hóa protein nuôi dưỡng tóc chắc khỏe ngừa tóc hư tổn.

Tuy nhiên công dụng của biotin không chỉ dừng lại đó, các nghiên cứu khoa học đã lần lượt chỉ ra rằng biotin còn có chức năng ổn định đường huyết khi tham gia vào quá trình sản sinh hemoglobin, thành phần của hồng cầu.

Các nghiên cứu cũng đã tiến hành thử nghiệm lượng đường trong máu của các bệnh nhân bị tiểu đường khi sử dụng biotin. Sau một thời gian kết quả thay đổi bất ngờ, lượng đường trong máu được ổn định tốt, nhờ vậy biotin chính là thành phần rất có lợi đối với người bị bệnh tiểu đường.

Biotin có có lợi cho cơ thể

Có vai trò quan trọng trong mang thai và cho con bú

Biotin đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của thai nhi và sự ổn định của cơ thể mẹ trong quá trình cho con bú. Một kết quả tiêu cực đã được tìm thấy ở hầu hết những bà mẹ trong quá trình mang thai là lượng biotin trong cơ thể bị giảm sút hay mất dần đi. Các kết quả nghiên cứu đã phát hiện được thiếu hụt biotin trong thời kỳ mai thai nguy cơ thể dẫn đến các dị tật bẩm sinh.

Vì vậy muốn thai nhi phát triển tốt không bị ảnh hưởng xấu, các mẹ nên tham khảo tư vấn từ bác sĩ chuyên môn để có cách bổ sung biotin hợp lý và kịp thời. Ngoài ra để ngăn chặn chứng rụng tóc trong thời kỳ mang thai người mẹ có thể sử dụng dầu gội biotin như một cách bổ sung biotin an toàn.

Biotin có có lợi cho cơ thể

Cải thiện bệnh đa xơ cứng

Đa xương khớp là căn bệnh được hình thành do sự tổn thương của các lớp bảo vệ  hệ thống sợi thần kinh ở các vùng tủy sống, trong não và cả mắt. Nguyên nhân dẫn đến sự tổn thương này được chứng minh là do thiếu hụt myelin.

Biotin đóng vai trò quan trọng trong việc sản sinh ra thành phần myelin, do đó có sức ảnh hưởng đến căn bệnh đa xơ cứng. Muốn ngăn chặn được căn bệnh đa xơ cứng, bạn có thể tăng cường bổ sung biotin. Ngoài việc sử dụng dầu gội biotin thì uống vitamin B7 cũng là cách bạn có thể tham khảo.

Biotin có có lợi cho cơ thể

Giúp cơ thể hoạt động động bình thường

Khi được dung nạp vào cơ thể, trước khi được phân bổ đến các bộ phận, phục vụ làm đẹp da, tóc và móng tay thì trước hết biotin đóng vai trò đảm bảo cho cơ thể hoạt động bình thường. Biotin tham gia vào chuỗi quá trình sản xuất năng lượng sống cho cơ thể bằng cách đảm bảo hoạt động cho enzym, enzym được chuyển hóa thành carbohydrate cùng chất béo và các protein. Quá trình này sản xuất năng lượng cho cơ thể.

Biotin có có lợi cho cơ thể

Với những công dụng trên, bạn đã lí giải được thắc mắc liệu Biotin có có lợi cho cơ thể không. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không bổ sung Biotin ngay hôm nay nào.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png