5 mẹo giữ màu tóc nâu rêu cá tính “sống sót” qua chuyến đi biển hè này

Một trong những hoạt động mùa hè khó lòng bỏ qua chính là những chuyến du lịch trên bãi biển xinh đẹp cùng bạn bè, gia đình, người thân. Tuy nhiên, nắng, gió và nước biển lại cũng chính là những nhân tố ảnh hưởng không tốt cho tóc. Ngoài việc có thể gây hư tổn, xơ rối tóc thì với tóc nhuộm nước biển cũng làm tóc giảm màu đáng kể, đặc biệt là các màu nâu rêu, nâu vàng, xám khói…

Vậy làm sao để có thể vừa thỏa thích tận hưởng mùa hè nhưng vẫn bảo toàn được các màu tóc nhuộm? Bài viết dưới đây sẽ mách bạn 5 mẹo đơn giản giúp mái tóc nhuộm màu cá tính cả bạn “sống sót” qua chuyến đi biển mùa hè.

#1 Làm ướt tóc bằng nước ngọt trước và sau khi xuống biển

Có nhiều bạn thường chủ quan để nguyên tóc màu nâu rêu khô xuống biển mà không xả tóc với nước ngọt điều này không hề tốt cho tóc. Khi làm ướt tóc trước như vậy thì bạn có thể dễ dàng thực hiện các bước dưỡng tiếp theo cho tóc, các chất dưỡng dễ thẩm thấu và da đầu và chân tóc hơn.

Một lưu ý bạn phải luôn nhớ là sau khi tắm biển bạn phải xả ngay tóc lại bằng nước ngọt. Khi tắm dưới biển sẽ lưu lại khá nhiều những chất bẩn mắc kẹt trên da đầu và chân tóc, vì vậy xả nước để có thể tạm thời loại bỏ tránh để lâu sẽ làm ảnh hưởng đến da đầu, cùng là tránh việc nước biển tiếp xúc với tóc quá lâu làm tẩy đi màu tóc.

#2 Dùng dầu để dưỡng tóc trước khi xuống biển

Dầu dừa hay dầu oliu dưỡng tóc chính là trợ thủ đắc lực bảo vệ cho tóc màu nâu rêu của bạn. Không ít những bài viết đã giới thiệu về công dụng làm tóc mềm mượt của hai loại tinh dầu dưỡng tóc này và khi đi tắm biển, dầu còn có khả năng bảo vệ cho tóc của bạn.

Nhờ đặc tính không tan trong nước của dầu nên khi bôi dầu lên tóc sẽ tạo ra một lớp màn bảo vệ tối ưu để tránh sự tiếp xúc của nước biển gây hại và làm trôi màu của tóc.

#3 Không quên chống nắng cho tóc

Dưỡng tóc cũng như dưỡng da, việc quan trọng không thể thiếu cho bước dưỡng chính là chống nắng. Việc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời rất không tốt cho tóc màu nâu rêu.

Bởi khi tóc bạn đã nhuộm thì sợi tóc càng dễ bị tổn thương hơn rất nhiều lần. Ánh nắng mặt trời cũng sẽ làm thay đổi màu tóc nhuộm khá nhiều, với những màu khó giữ tone như tóc nâu rêu, ánh vàng, xám khói,… thì bước chống nắng lại càng phải được chú ý hơn. Chính vì thế đừng quên “thủ” cho mình một chai xịt dưỡng tóc chống nắng để đảm bảo bảo vệ mái tóc tốt nhất nhé!

#4 Gội đầu ngay sau khi tắm biển

Combo nước biển và ánh nắng mặt trời là kẻ thù của màu tóc nhuộm, do đó bạn cần phải gội đầu ngay sau khi vừa tắm biển xong để hạn chế thời gian nước biển tiếp xúc với tóc bạn.

Bạn nên sử dụng những loại dầu gội dưỡng tóc chuyên dụng dành cho tóc nhuộm vì nếu dùng dầu gội thường thì độ tẩy trong dầu khá nhiều, rất có thể bạn phải chia tay màu tóc cá tính của mình chỉ sau vài lần gội.

#5 Để tóc khô tự nhiên

Lựa chọn những màu tóc cá tính như xám khói, nâu rêu, ánh vàng… thì bạn phải chấp nhận dùng khá nhiều chất hóa học cho tóc, như vậy đã phần nào làm tổn hại đến tóc.

Do đó bạn nên tránh sử dụng các thiết bị tạo kiểu tóc kể cả máy sấy tóc. Tốt nhất bạn nên để cho tóc được khô tự nhiên hoặc không thì chỉ sấy cho ráo phần chân tóc rồi chờ cho tóc khô hẳn tự nhiên vì nhiệt cao cũng ảnh hưởng khá nhiều đến màu tóc.

Chỉ vài bí quyết đơn giản như trên nếu bạn chịu khó dành chút ít thời gian để thực hiện thì chắc chắn sau mùa hè vi vu trời biền tóc bạn vẫn có thể giữ lại màu xinh đẹp.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png