Dùng ngay mật ong chăm sóc tóc ngắn mới thấy hiệu quả kỳ diệu!

Tóc ngắn tốn ít thời gian chăm sóc hơn tóc dài. Nhưng bạn không vì thế mà xuề xòa trong việc chăm sóc, đặc biệt với tóc uốn ngắn đâu nhé! Để có những kiểu tóc ngắn uốn đẹp cần phải cẩn thận chăm sóc. Không cần tìm đâu xa, ngay trong nhà bếp của bạn cũng có một loại “ thần dược” cho tóc khỏe đẹp. Đó chính là mật ong. Cùng Đẹp365 khám phá những điều kỳ diệu mà mật ong đem lại cho mái tóc ngắn của bạn. Tin chắc rằng bạn sẽ bất ngờ đấy!

# Tại sao mật ong có thể chăm sóc tóc ngắn diệu kỳ đến vậy?

Để trả lời cho câu hỏi này, các bạn cần nhớ một mái tóc đẹp là một mái tóc khỏe mạnh. Mật ong có khả năng giữ ẩm tự nhiên giúp tóc không bị khô xơ hay hư tổn. Bên cạnh đó, chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng có trong mật ong giúp kích thích sự phát triển của tóc. Tóc trở nên khỏe mạnh, bóng mượt, mềm mại, không lo xơ rối hay chẻ ngọn. Một mái tóc khỏe mạnh như vậy bạn tha hồ tạo những kiểu tóc ngắn uốn đẹp theo ý muốn. 

# Các công thức dùng mật ong chăm sóc tóc ngắn

Dưới đây là 4 công thức chăm sóc tóc ngắn với mật ong mà bạn có thể tham khảo. Tất cả nguyên liệu được kể đều là nguyên liệu tự nhiên, có sẵn hoặc dễ tìm kiếm nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

# Mật ong và nước

Nguyên liệu :  

 • ¼ ly mật ong, 1 ly nước

Cách làm :

 • Trộn ¼ ly mật ong với nước, sao cho loãng vừa đủ để bôi lên tóc. Đừng loãng quá hoặc đặc quá.
 • Làm ướt tóc và thoa dung dịch lên toàn bộ tóc. 
 • Xả lại với nước sau 30 phút.

# Mật ong và giấm táo

Giấm táo được thêm vào giúp tạo độ bóng cho tóc.

Nguyên liệu :

 • ¼ ly mật ong, 10 muỗng giấm táo

Cách làm:

 • Trộn 2 nguyên liệu trên lại
 • Làm ướt tóc với dung dịch mật ong và giấm táo
 • Xả lại với nước sau 15 phút

# Mật ong và dầu oliu

Dầu oliu có tác dụng cung cấp ẩm cho tóc. Đặc biệt để có những kiểu tóc ngắn uốn đẹp, chúng ta thường sử dụng dụng cụ nhiệt, gây khô tóc. Dầu oliu có tác dụng nuôi dưỡng tóc khô, giúp tóc mềm mượt, óng ả.

Nguyên liệu :

 • ½ ly mật ong, ¼ ly dầu oliu

Công thức mật ong và dầu oliu để có những kiểu tóc ngắn uốn đẹp 

Cách làm :

 • Trộn mật ong và dầu oliu lại theo tỷ lệ trên
 • Làm ấm lại trước khi sử dụng
 • Sau đó làm ẩm tóc và dùng lên tóc như một loại dầu xả chăm sóc tóc.

# Mật ong và dầu dừa

Giống như dầu oliu, dầu dừa cũng giúp nuôi dưỡng tóc ẩm. Bên cạnh đó, dầu dừa còn giúp tóc mọc nhanh hơn và óng mượt hơn.

Nguyên liệu :

 • ¼ chén mật ong, 3 muỗng dầu dừa

Cách làm :

 • Làm ấm dầu dừa rồi trộn với mật ong
 • Làm ẩm tóc và bôi hỗn hợp lên toàn bộ mái tóc
 • Xả lại với nước sau 15 phút.

# Một số lưu ý khi dùng mật ong chăm sóc tóc ngắn

 • Hạn chế sử dụng các dụng cụ tạo nhiệt: Để có những kiểu tóc ngắn uốn đẹp thì sử dụng các dụng cụ nhiệt như máy uốn, máy sấy là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên hãy cố gắng hạn chế tạo kiểu bằng nhiệt, thay vào đó tạo kiểu bằng lô cuốn, kẹp…
 • Hãy chắc chắn rằng tóc bạn cần gì: Nếu tóc bạn mỏng, dễ bị nhờn thì việc sử dụng mật ong với dầu dừa chỉ khiến cho tình trạng nhờn trở nên xấu đi
 • Sử dụng các công thức trên 1-2 lần/ tuần: Kiên nhẫn chăm sóc tóc để đạt hiệu quả như mong đợi.
 • Sau khi xả tóc với nước bạn có thể sử dụng dầu gội và dầu xả Sunsilk Óng Mượt Rạng Ngời để khử mùi giấm táo… và đồng thời hỗ trợ nuôi dưỡng tóc.

Với chiết suất 10 lần tinh chất bồ kết và Công Nghệ Kim Cương Óng Ánh, bộ đôi dầu gội và dầu xả Sunsilk Óng Mượt Rạng Ngời sẽ giúp nuôi dưỡng, phục hồi tóc. Tóc sẽ được tái tạo cấu trúc bị phá vỡ, nuôi dưỡng từ sâu bên trong khi chịu các tác dụng nhiệt, hóa chất, trả lại sự óng mượt tự nhiên. Dầu xả Sunsilk còn giúp tóc lấy lại độ ẩm cần thiết, khắc phục tình trạng khô xơ. Tóc sẽ trở nên óng mượt hơn, đặc biệt là tóc vừa trải qua quá trình tạo những kiểu tóc ngắn uốn đẹp như mong muốn.

Bạn đã thấy sự “ màu nhiệm” mà mật ong mang tới cho mái tóc chưa nào! Vậy là từ bây giờ bạn tha hồ trải nghiệm những kiểu tóc ngắn uốn đẹp hay duỗi đẹp với mật ong nhé! 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png