Làm sao để dặm màu cho chân tóc của bạn?

Nếu từng nhuộm tóc bạn sẽ hiểu cảm giác phải dặm đi dặm lại màu chân tóc khi tóc dài ra. Trong bài viết này, Đẹp365 sẽ chỉ cho bạn chính xác làm thế nào để che đi sự phát triển của tóc mới ngay tại nhà. 

Những lưu ý trước khi thực hiện

Bạn chỉ nên dặm lại màu chân tóc nếu bạn nhuộm đều màu cả mái tóc. Đồng thời, màu nhuộm của bạn sáng hơn hoặc tối hơn hai tông so với màu tóc tự nhiên. Bạn không nên dặm lại màu chân tóc nếu tóc bạn đã nhuộm highlight. Vì dặm màu chân tóc không đúng cách sẽ khiến màu tóc của bạn không đồng đều.

Các công cụ bạn cần

Trước khi bạn bắt đầu nhiệm vụ “ngụy trang” cho chân tóc, bạn sẽ cần phải thu thập một vài vật phẩm sau đây:

 • Một hộp màu nhuộm: Bạn sẽ muốn mua một màu giống nhất có thể với màu tóc hiện tại của bạn. 
 • Găng tay cao su: Bộ dụng cụ hộp đi kèm với găng tay giá rẻ không phù hợp. Tốt nhất bạn nên mua một đôi găng tay của riêng bạn. Bạn có thể mua găng tay cao su từ nhà thuốc.
 • Bốn kẹp tóc nhựa
 • Sáp dưỡng ẩm để bảo vệ làn da của bạn khỏi bị ố
 • Một chiếc áo sơ mi cũ để bảo vệ quần áo của bạn khỏi thuốc nhuộm
 • Một bàn chải đánh răng sạch, một cọ sơn nhỏ 

Cách dặm màu chân tóc của bạn từng bước một

Bạn nên tuân theo các quy tắc trên hộp thuốc nhuộm vì một số thương hiệu có các hướng dẫn khác nhau về thời gian và cách áp dụng. Dưới đây là những gợi ý và một vài lời khuyên không có trên hộp thuốc nhuộm.

 • Bước 1: Chia tóc thành bốn phần. Ghim từng phần lên với kẹp tóc bằng nhựa. Áp dụng sáp dưỡng ẩm dọc theo đường chân tóc của bạn.
 • Bước 2: Trộn màu nhuộm như chỉ dẫn trên hộp. Bạn thả phần tóc phía trước xuống và dùng cọ bôi màu nhuộm đều xung quanh chân tóc. Có thể bôi thuốc trùng lên phần tóc nhuộm hiện tại nhưng đừng xoa bóp vào da đầu.
 • Bước 3: Sử dụng đầu phun để xịt thuốc nhuộm trong khoảng 2.5cm. Thực hiện cho đến khi tất cả các chân tóc trong phần đó thấm thuốc nhuộm. Kẹp lại phần tóc đó và thực hiện với ba phần tóc còn lại. 
 • Bước 4: Đặt bộ hẹn giờ trong năm phút trước khi thời gian nhuộm tóc kết thúc. Quá trình nhuộm tóc thông thường mất khoảng 25 phút.
 • Bước 5: Khi bộ hẹn giờ tắt, chải màu xuống từ gốc đến ngọn. Điều này đảm bảo sự đều màu. 
 • Bước 6: Để trong năm phút. Cuối cùng, rửa sạch tóc trong khi tắm bằng nước ấm cho đến khi nước xả tóc trong.

Vậy là bạn đã hoàn thành các bước dặm màu cho chân tóc. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện công việc này ở nhà và sở hữu màu tóc bạn mong muốn. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png