Hè này chẳng sợ tóc bết với 3 cách loại bỏ mồ hôi trên da đầu dưới đây

Da đầu đổ mồ hôi là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng tóc bết “khó ưa”. Nếu việc này kéo dài đôi khi còn dẫn đến bệnh viêm da đầu. Bạn đang lo lắng hè đến thời tiết nóng nực khiến tóc ngày một bết hơn? Hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu 3 cách loại bỏ hoàn toàn mồ hôi trên da đầu nhé!

Điều gì thực sự xảy ra với tóc khi bạn vận động mạnh?

Khi hoạt động mạnh thì chắc chắn chúng ta sẽ phải đổ mồ hôi đúng không nào? Việc này tuy tốt cho cơ thể nhưng có thể gây ảnh hưởng đến làn da của chúng ta, đặc biệt là da đầu. Đổ mồ hôi chính là cách mà cơ thể chúng ta điều chỉnh những thay đổi đang khiến nó mất cân bằng. Đổ mồ hôi không gây ra tác hại cho cơ thể. Trái lại, đây còn là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, với da đầu thì lại khác. Một mái tóc đầy mồ hôi chính là điều kiện tốt để vi khuẩn “sinh sôi nảy nở” đấy nhé!

Đặc biệt, nếu chỉ vì da đầu đổ mồ hôi, sợ viêm da đầu mà gội đầu liên tục thì sai vẫn hoàn sai. Gội đầu quá nhiều có thể khiến da đầu chuyển từ trạng thái khô sang nhờn. Hơn thế nữa, thói quen này còn làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da đầu chúng ta. Bạn hãy lưu ý nhé!

Phải làm sao khi tóc bết dính do mồ hôi trên da đầu?

1. Dùng dầu xả hoặc dầu gội khô

Một trong những cách đơn giản nhất để làm sạch tóc, hạn chế tình trạng viêm da đầu chính là sử dụng dầu xả thay cho dầu gội thông thường. Hoặc bạn cũng có thể dùng dầu gội khô để hút bớt dầu thừa và tạp chất trên da đầu đấy nhé! 

2. Ít gội đầu hơn

Nghe có vẻ “ngược đời” nhưng đây chính là cách để bạn hạn chế da đầu đổ mồ hôi. Da đầu của chúng ta thường chứa nhiều tuyến bã nhờn “sản xuất” dầu tự nhiên để bảo vệ tóc. Nếu bị khô thì da đầu buộc phải tiết ra nhiều bã nhờn hơn để giữ ẩm cho tóc. Vì thế, ít gội đầu đi là cách giúp hạn chế da đầu khô hiệu quả hơn.

3. Dùng các hỗn hợp chăm sóc tóc DIY

Bạn có biết, một số chiết xuất hay hỗn hợp thiên nhiên có thể cải thiện đáng kể lượng dầu nhờn trên da đầu và hạn chế viêm da đầu. Dầu dừa, dầu tràm trà, húng tây và hoa oải hương… chính là những thành phần được các chuyên gia yêu thích. Tùy theo mục đích sử dụng mà chúng ta có thể làm được nhiều hỗn hợp DIY khác nhau.

Hỗn hợp tẩy da chết

Trước khi gội đầu, hãy nghiền bột yến mạch thật mịn, thêm nước ấm và 5-6 giọt tinh dầu húng tây. Thế là chúng ta đã có một hỗn hợp tẩy da chết “chuẩn chỉnh” rồi. Sau đó, thoa hỗn hợp lên da đầu và massage khoảng 30 phút rồi gội sạch với nước là được.

Hỗn hợp tinh dầu dưỡng ẩm

Làm nóng dầu ô liu, dầu dừa, hoặc dầu jojoba và thêm vài giọt dầu oải hương hoặc hương thảo là bạn đã có một hỗn hợp dưỡng ẩm cực tốt cho da đầu. Cách này sẽ giúp hạn chế tình trạng da đầu khô vô cùng hiệu quả đấy!

Nóng, nóng nữa, nóng mãi! Mùa hè đã nóng bức mà còn phải hoạt động nhiều thì đúng là “cực hình” đúng không cả nhà? Nào là mồ hôi ướt áo, trôi lớp trang điểm và đặc biệt là tóc còn bết dính cả lại. Nhưng đã có 3 cách vô cùng hữu hiệu được Đẹp365 chia sẻ trên đây giúp nàng. Đừng để mái tóc bết cản trở chúng ta tự tin tỏa sáng mỗi ngày nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png