Bạn đã sử dụng mật ong để dưỡng tóc đúng cách?

Bạn đã bao giờ dưỡng tóc với mật ong? Nếu có, liệu bạn đã thử sử dụng mật ong để dưỡng tóc đúng cách? Cùng Đẹp365 khám phá hành trình chăm sóc tóc bằng nguyên liệu thiên nhiên này bạn nhé!

Vì sao nên dưỡng tóc với mật ong?

Inspirational homemade scrubs, lotions, and washes for Karen Gilbert. #fragrance #karengilbert #lotions #washes #scrubs #DIY #skincare #naturalremedies #pamper #homemade #handmade

Cách chăm sóc tóc này được đánh giá là một trong những biện pháp làm đẹp tự nhiên đang được yêu thích nhất hiện nay. Thế nhưng, muốn làm đẹp bằng mật ong thì trước tiên phải biết hiệu quả của chăm sóc tóc này. Công dụng của mật ong với tóc bao gồm:

  • Vitamin E có trong mật ong giúp làm mềm tóc và giữ ẩm cho tóc, chăm sóc tóc khô xơ.
  • Dưỡng ẩm cho da đầu giúp nang tóc khỏe hơn và kích thích mọc tóc.
  • Làm sạch sâu các nang tóc, loại bỏ bụi bẩn, tạp chất tắc nghẽn.
  • Kháng khuẩn, ngăn ngừa nhiễm trùng da đầu.
  • Điều trị gàu và mộ vài căn bệnh da đầu như chàm da, vẩy nến, nấm da đầu.
  • Có tính tẩy nhẹ, giúp tóc sáng hơn.

Làm sao để dưỡng tóc với mật ong đúng cách?

1. Dùng mật ong và dầu oliu

Image result for mật ong dầu oliu

Nếu có một “bảng phong thần” dành cho các loại tinh dầu dưỡng tóc hiệu quả thì chắc chắn không thể bỏ qua dầu oliu. Nguyên liệu này sẽ mang đến cho tóc và da đầu nhiều chất béo cũng như chất chống oxy hóa để tóc thêm mềm mại, óng mượt.

Cách kết hợp mật ong và dầu oliu để dưỡng tóc:

Lấy 1/2 chén mật ong nguyên chất và 1/4 chén dầu oliu để trộn đều rồi đun nhẹ cho đến khi hỗn hợp được ấm lên thì tắt bếp. Sau đó thoa đều lên tóc rồi massage nhẹ nhàng, ủ tóc trong 30 phút. Cuối cùng gội lại tóc với dầu gội.

2. Dùng mật ong và chuối

Muốn dưỡng tóc với mật ong đúng cách, bạn có thể kết hợp giữa mật ong và chuối vì chuối có hàm lượng vitamin C, B6, kali vô cùng dồi dào. Chỉ cần dằm nhuyễn 2 trái chuối rồi trộn đều với 1/2 chén mật ong và ủ tóc trong 20 phút là bạn đã có thể dưỡng ẩm cho tóc và giúp tóc ẩm mượt rồi. Và đừng quên gội sạch lại tóc với dầu gội nhé!

3. Dùng mật ong và trứng gà

Image result for mật ong trứng gà

Trứng gà thường được biết đến với công dụng dưỡng tóc hiệu quả. Thành phần bên trong trứng gà có chứa protein, chất béo và vitamin A để kích thích mọc tóc hiệu quả và chống rụng tóc.

Muốn dưỡng tóc với mật ong và trứng gà? Thế thì hãy nhanh tay đánh thật đều 2 quả trứng rồi cho thêm 1/2 bát mật ong nguyên chất, sau đó dùng hỗn hợp để ủ tóc. Sau khoảng 20 phút thì gội lại tóc.

4. Dùng mật ong và bơ

Image result for mật ong bơ

Bơ cũng là một nguyên liệu “xịn sò” để có thể kết hợp cùng những cách dưỡng tóc với mật ong mà bạn đang áp dụng. Nguyên liệu này có thành phần chứa nhiều chất béo và các chất chống oxy hóa để ngăn ngừa sự tác động của các gốc tự do khiến tóc hư tổn.

Bạn chưa biết dùng mật ong và bơ như thế nào? Hãy để Đẹp365 bật mí cho bạn. Bạn nên chuẩn bị 1/2 chén mật ong cùng 1 quả bơ chín rồi áp dụng như các cách dưỡng tóc với mật ong khác.

Với những cách dưỡng tóc với mật ong trên, bạn có thể áp dụng khoảng 1 lần/tuần để tóc mềm mượt. Tuy nhiên, nếu “đam mê” nguyên liệu làm đẹp này, bạn có thể chọn dùng các sản phẩm dưỡng tóc khác có thành phần từ mật ong như dầu gội Sunsilk Natural Almond & Honey Anti-Breakage.

Image result for Sunsilk Natural Almond & Honey Anti-Breakage dep365

Đây là sản phẩm có thành phần từ mật ong và hạnh nhân để làm đẹp cho tóc. Nếu mật ong chứa vitamin E có công dụng dưỡng ẩm cho tóc và kháng khuẩn, chống viêm cũng như làm sạch nang tóc thì hạnh nhân sẽ kích thích mọc tóc và giúp tóc bóng mượt hơn. Sau khi sử dụng, bạn sẽ thấy tóc mọc dài và dày hơn rất nhiều.

Bạn đã dưỡng tóc với mật ong đúng cách hay chưa? Nếu chưa thì phải thử ngay những cách dưỡng tóc mà Đẹp365 gợi ý thôi!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png