Tạm biệt tóc xơ rối mỗi sáng với 7 tips sau

Mái tóc xơ rối làm phiền bạn mỗi sớm mai thức dậy? Chắc hẳn bạn sẽ rất khó chịu nếu gặp cảnh này đúng không nào. Thôi đừng lo lắng nữa, chuyện gì khó đã có Đẹp365 lo. Hãy cùng học ngay các tips dưới đây để dưỡng ẩm tóc thật tốt và tránh tình trạng xơ rối mỗi buổi sáng nào!

# Tại sao tóc lại rối

Trước khi bắt tay vào tìm học các tips, hãy cùng tìm xem đâu là nguyên nhân khiến tóc của bạn xơ rối trước nhé. Có rất nhiều nguyên nhân xảy ra khiến mái tóc của bạn rơi vào tình trạng rối mất kiểm soát. Những nguyên nhân này thường là:

  • Kết cấu tóc, tần suất chải tóc.
  • Tóc tiếp xúc nhiều với nắnggió.
  • Sức khỏe của tóc yếu.
  • Tóc dày và xoăn, tóc dài, tóc bị khô, hư tổn nặng.
  • Nằm ngủ đè lên tóc.

# Cách giảm tình trạng tóc rối

#1. Dùng dầu xả

Điều đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất nếu bạn muốn tóc hết rối đó là dùng tinh dầu xả hay còn gọi là dầu xả. Tinh dầu xả sẽ giúp dưỡng ẩm tóc nhanh chóng và hiệu quả. Nhờ vậy mà tình trạng xơ rối của tóc cũng giảm một cách đáng kể. Để tóc có thể hấp thu dưỡng chất của dầu xả một cách tốt nhất bạn nên apply lên tóc và da đầu ngay sau khi gội. Việc cần làm sau khi thoa dầu xả là chờ. Thời gian bạn chờ càng lâu thì dưỡng chất của tinh dầu xả thấm vào tóc và da đầu càng nhiều.

#2. Dùng mặt nạ cho tóc 1 tuần 1 lần

Tóc xơ rối cũng là một trong những biểu hiện của tóc thiếu dưỡng chất. Đó là lý do bạn nên dành ra một khoảng thời gian trong tuần để tự làm các công thức mặt nạ sẽ giúp dưỡng ẩm tóc hiệu quả. Phương pháp này sẽ giúp cải thiện và tăng cường dưỡng chất để mái tóc của bạn khỏe đẹp và mượt mà.

#3. Dùng lược răng rộng

Các bạn gái của chúng ta dùng dụng cụ gì để gỡ rối cho tóc? Phải chăng là bàn chải tóc vì độ tiện dụng và nhanh chóng? Tuy nhiên các chuyên gia lại chọn lược răng rộng thay vì bàn chải tóc để gỡ rối. Lược răng rộng sẽ thua kém bàn chải tóc khá nhiều trong vấn đề thời gian gỡ rối nhưng lại là phương pháp giúp bảo vệ cho mái tóc của bạn khỏi bị hư tổn. Đừng vì tiết kiệm thời gian mà khiến tóc bị hư tổn bạn nhé!

#4. Hạn chế dùng dụng cụ nhiệt

Việc sử dụng các dụng cụ nhiệt độ cao sẽ làm cho việc dưỡng ẩm tóc trở nên khó khăn hơn. Khi hạn chế dùng dụng cụ nhiệt sẽ là một điều khá khó khăn đối với các bạn thích tạo kiểu cho tóc. Nhưng điều đó sẽ làm giảm tình trạng xơ rối của mái tóc bạn. Dụng cụ nhiệt khi tác động đến tóc sẽ làm các sợi tóc trở nên khô dẫn đến tình trạng tóc rối nhiều sau khi ngủ dậy. Nếu bạn cảm thấy việc hạn chế tối đa các dụng cụ nhiệt là điều khó khăn, hãy giảm nhiệt độ lại. Cách làm này sẽ bảo vệ phần nào cho các sợi tóc yếu ớt của bạn. Và cũng đừng quên dùng thêm keo xịt bảo vệ tóc và tinh dầu xả để chăm sóc tóc.

#5. Chải tóc thường xuyên

Chải tóc đều đặn cũng là cách mà bạn nên biết để giảm tình trạng tóc rối. Hãy chải tóc ít nhất 2 lần mỗi ngày và thêm một lần trước lúc đi ngủ, tóc bạn sẽ khỏe đẹp và giảm rối đi nhiều đấy.

#6. Gội đầu bằng nước lạnh

Nghe có vẻ khó khăn nhưng nước lạnh lại là người bạn giúp giảm xơ rối cho mái tóc. Nước lạnh sẽ không thể khiến độ ẩm của tóc suy giảm. Ngược lại, nước lạnh còn cấp ẩm nhẹ nhàng cho mái tóc thêm khỏe mạnh.

#7. Chọn đúng sản phẩm chăm sóc tóc 

Sản phẩm chăm sóc tóc nào sẽ giúp giảm xơ rối cho tóc khi thức dậy đây? Tresemme Keratin Smooth Serum Condition sẽ là cái tên mà bạn không nên bỏ qua. Đây là dòng sản phẩm mới toanh của Tresemme mới được công bố trên thị trường. Dòng sản phẩm tập trung cải thiện nhanh chóng tình trạng xơ, khô và rối trên mái tóc với dưỡng chất Keratin & Oleo Serum – hệ 5 tinh dầu quý. Mái tóc của sẽ được cấp ẩm một cách nhanh nhất để khắc phục sớm nhất các vấn đề về tóc. Cũng như các loại tinh dầu xả khác, khoảng thời gian tốt nhất để bạn sử dụng dòng sản phẩm này chính là sau khi gội.

7 tips trên sẽ là trợ thủ đắc lực giúp giảm tình trạng tóc rối khi bạn thức giấc đấy. Bạn còn tips chăm sóc tóc nào khác? Chia sẻ cùng Đẹp365 ngay thôi nào.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png