Học cách nhuộm tóc trắng kiểu Bắc Âu
"Pỉ ngạn chắng, sự tinh khiếc" (Ảnh: Pinterest)

Màu tóc trắng Bắc Âu có gì đặc biệt

Bạch kim là một trong những màu tóc hot nhất ở thời điểm hiện tại. Nhưng nếu như quá nhiều người nhuộm cùng 1 màu bạch kim, nó sẽ trở nên nhàm chán và giảm đi độ nổi bật. Lúc này, các nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng đã nghĩ ra một màu tóc mới – màu tóc trắng Bắc Âu. 

Màu tóc này được xem như một phiên bản cao cấp hơn, đẹp hơn của màu tóc bạch kim truyền thống. Khi nhuộm màu tóc trắng này, mái tóc sẽ trở nên cực ảo diệu, còn về độ thu hút thì khỏi phải bàn, nó vốn đã quá nổi bật rồi. Và dù ở trong nhà hay ra đường, màu tóc này vẫn giữ được màu trắng “tinh khiết” vốn có của nó. Điều này giúp bạn không còn cảm thấy khó chịu khi tóc trong nhà một màu, tóc ngoài đường lại là màu khác.

Nhuộm tóc trắng hoặc bạch kim đều rất "girl boss" (Ảnh: Internet)

Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp lạnh giá của Na Uy, sự kết hợp giữa màu vàng và xám khói đã tạo nên một vẻ đẹp tinh khiết đặc biệt của màu tóc này.

Sự xuất hiện của tóc trắng Bắc Âu là do một đột biến gen MC1R, nằm trên nhiễm sắc thể số 16. Đột biến này làm giảm sản xuất melanin, một sắc tố tạo màu cho tóc, da và mắt. Khi melanin giảm, tóc sẽ chuyển sang màu bạch kim.

Đột biến gen MC1R là một đột biến trội, có nghĩa là chỉ cần một bản sao của gen này là đủ để gây ra tóc bạch kim. Do đó, tóc trắng Bắc Âu thường được di truyền qua gen từ cha mẹ sang con cái.

Tóc trắng Bắc Âu là một đặc điểm di truyền phổ biến ở các nước Bắc Âu. Theo một nghiên cứu của Đại học Oxford, khoảng 10% dân số Iceland có tóc bạch kim. Ở Na Uy, tỷ lệ này là khoảng 5%.

Nhuộm màu tóc hot như vậy có khó không?

Mái tóc màu bạch kim đã khó nhuộm, mái tóc trắng Bắc Âu còn khó nhuộm hơn. Để tạo ra mái tóc trắng hoàn hảo, bạn cần phải có sự kiên nhẫn. Các nhà tạo mẫu tóc đã thử nghiệm và đưa ra kết quả rằng bạn cần ít nhất từ 5 đến 8 giờ liên tục để tạo ra màu tóc này. Đây là con số ít nhất, dành cho những bạn có mái tóc chắc khỏe, dễ lên màu. Còn đối với những bạn có mái tóc hư tổn, thời gian cần bỏ ra là nhiều hơn. Thậm chí bạn còn cần phải tẩy tóc nhiều lần thì mới mong tóc lên được màu trắng như ý. Việc này rất tốn thời gian và chi phí bỏ ra là không hề nhỏ.

Vẻ đẹp xuất thần như các tiên Elf trong thần thoại Bắc Âu (Ảnh: Pinterest)

Ai sẽ phù hợp với màu nhuộm này?

Nhuộm tóc trắng Bắc Âu là một màu sắc nổi bật và cá tính, phù hợp với những người có phong cách thời trang mạnh mẽ và độc đáo. Màu tóc này cũng giúp tôn lên làn da trắng sáng, rạng rỡ.

Cụ thể, những người có làn da trắng sáng, hồng hào sẽ phù hợp nhất với kiểu nhuộm tóc trắng Bắc Âu. Màu tóc này sẽ giúp làn da của bạn thêm sáng và nổi bật hơn.

Ngoài ra, những người có khuôn mặt nhỏ gọn, thanh tú cũng phù hợp với màu nhuộm này. Màu tóc trắng Bắc Âu sẽ giúp khuôn mặt của bạn thêm hài hòa và cân đối.

Những lời khuyên khi nhuộm tóc trắng

Nhằm đảm bảo giảm được tối đa chi phí cũng như thời gian, các nhà tạo mẫu tóc hàng đầu khuyên bạn nên chuẩn bị kỹ trước khi nhuộm tóc trắng. Điều cần thiết đầu tiên là mái tóc phải thực sự khỏe, và bên cạnh đó bạn phải có cách chăm sóc tóc nhuộm, sử dụng sản phẩm dưỡng tóc để tóc không bị khô, và giữ màu được tốt, giúp giảm quá trình hư tổn của tóc. Bên cạnh đó, hãy xem xét giữa màu tóc và màu da của bạn. Màu tóc hot không có nghĩa là nó phù hợp cho mọi loại da. Màu trắng này phù hợp nhất với các bạn có làn da trắng sáng hoặc vàng. Các bạn có làn da rám nắng hay sạm đen không nên chọn màu này. Khả năng rất lớn là khi nhuộm tóc trắng, mái tóc sẽ khiến làn da của bạn đen hơn, điều này chắc chẳng bạn nào muốn phải không nào. Nếu không biết chính xác màu da của mình có phù hợp hay không, đừng ngần ngại hỏi các chuyên gia tại các salon lớn. Họ sẽ có nhiều kinh nghiệm để giúp bạn giải quyết vấn đề này trước khi bạn quyết định bỏ ra thời gian, tiền bạc cho màu tóc hot nhất này.

Màu nhuộm nhìn là thấy thương xót cho da đầu (Ảnh: Pinterest)

Màu tóc trắng Bắc Âu quả thực là một màu tóc nên thử dành cho các bạn muốn mình trở nên nổi bật. Tuy nhiên vẫn phải xem xét thật kỹ mọi yếu tố trước khi nhuộm tóc trắng nha bạn.


Nguồn: Tổng hợp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png