Cách chăm sóc tóc sau khi nhuộm với thuốc nhuộm thảo dược

cách chăm sóc tóc sau khi nhuộm

Thuốc nhuộm tóc thảo dược hiện là sản phẩm nhuộm tóc được nhiều chị em ưa chuộng bởi sự lành tính và hiệu quả lên màu ổn “ngang ngửa” thuốc nhuộm hoá học. Mặc dù chiết xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên nhưng các chuyên gia vẫn khuyên bạn nên chú ý chăm sóc tóc kỹ càng để tóc lên màu ổn định hơn và không bị hư tổn. Cùng Đẹp365 tìm hiểu dưới đây nhé.

4 Cách chăm sóc tóc sau khi nhuộm với thuốc nhuộm tóc thảo dược

#1 Hạn chế gội đầu thường xuyên bằng thuốc nhuộm tóc thảo dược

Với công nghệ tiên tiến hiện nay thuốc nhuộm tóc thảo dược được điều chế có sẵn trong các chai dầu gội nhuộm tóc. Đa số chúng đều an toàn và phù hợp với nhiều loại da đầu khác nhau, chiều lòng da nhạy cảm. Các sản phẩm này tuy không chứa nhiều hóa chất như các sản phẩm nhuộm trực tiếp khác, tuy nhiên cũng chỉ nên sử dụng 1 lần/tuần.

cách chăm sóc tóc sau khi nhuộm

Hãy nhớ chỉ dùng dầu gội nhuộm tóc tối đa 4 lần/tháng nhé!

(Nguồn: Pinterest)

Những ngày còn lại bạn sử dụng dầu gội dưỡng tóc khác nhé! Điều đặc biệt của dầu gội nhuộm tóc là phải gội vài lần thì mới lên màu đều và đạt được tone màu như ý. Gội quá nhiều sẽ không những không làm tăng hiệu quả mà còn khiến tóc dễ hư tổn hơn.

#2 Sử dụng các sản phẩm dầu gội hoặc dầu xả đi kèm

cách chăm sóc tóc sau khi nhuộm

Hãy hỏi nhân viên tư vấn chuyên nghiệp để được “khai sáng” thêm nhé

(Nguồn: Pinterest)

Các nhãn hàng thuốc nhuộm tóc tốt sẽ có bán kèm các sản phẩm chăm sóc cùng loại, vừa giúp giữ màu tóc ổn định lại bảo vệ tóc khỏi tác hại bên ngoài. Vậy nên, nếu đã chọn thuốc nhuộm của một thương hiệu nào thì cũng nên cân nhắc các sản phẩm chăm sóc đi kèm nhé! Khỏi phải đắn đo nên dùng thêm các loại sản phẩm chăm sóc tóc nhuộm nào khác. 

#3 Dưỡng tóc hằng ngày 

cách chăm sóc tóc sau khi nhuộm

Đừng đổ lỗi tóc khô do hư tổn lên thuốc nhuộm thảo dược nhé!

(Nguồn: Pinterest)

Các sản phẩm dạng thảo dược thường khiến tóc bị khô, không bóng bẩy mượt mà như hiệu ứng “silicon” có trong các sản phẩm dưỡng tóc hoá học. Nếu tóc xoăn thì lại càng cẩn thận hơn vì chúng rất dễ rối & không vào nếp. Tuy nhiên, hiện tượng này không phải do tóc hư tổn khi dùng thuốc nhuộm thảo dược đâu nhé. 

Vì vậy hãy sử dụng kèm các sản phẩm dưỡng tóc khác, cung cấp độ ẩm đầy đủ giúp tóc mềm mượt vào nếp. Ngày nay, có khá nhiều sản phẩm xịt dưỡng, dầu dưỡng, serum dưỡng tóc… có thể dùng hằng ngày. Cần tham khảo kĩ để tránh tác động quá mức lên tóc vừa nhuộm.

#4 Ủ tóc với các nguyên liệu “xanh”

Ủ tóc cũng là cách giúp tóc bạn chắc khỏe hơn, giảm thiểu tình trạng gãy rụng, hư tổn. Đồng thời, tóc khỏe thì dưỡng chất mới đi sâu vào tóc mà không bị bất cứ tác nhân nào ngăn chặn.

cách chăm sóc tóc sau khi nhuộm

Cuối tuần ở nhà làm gì mà không lôi “đồ” ra ủ tóc cho tóc khoẻ đẹp hơn?

(Nguồn: Pinterest)

  • Mặt nạ ủ tóc sữa chua, trứng và sốt mayonnnaise: giúp tóc chắc khỏe, cung cấp nhiều vitamin, tăng độ đàn hồi và đặc biệt trứng có thể cấp ẩm và giữ màu tốt.
  • Với những gam màu nhuộm sáng (nâu, hạt dẻ, vàng) nên sử dụng mặt nạ tinh dầu hương thảo giúp bảo vệ màu lâu phai và giúp các chất dinh dưỡng đi sâu vào tóc hơn.
  • Dùng cà phê đen để giữ màu cho các gam màu nhuộm xanh đen, đen, nâu đậm. Có tác dụng ngăn rụng tóc, làm tóc bóng mượt tự nhiên.

Mặc dù rằng thuốc nhuộm tóc thảo dược an toàn nhưng chúng cũng có yếu điểm là lên màu đôi khi không rõ ràng và “chuẩn HD”. Cũng cần thời gian và kiên trì thì tóc mới có thể lên màu như bạn mong ước. Ngoài ra, trên đây cũng là các cách chăm sóc tóc khiến tóc chắc khỏe và nạp nhiều năng lượng hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png