Để sở hữu mái tóc đẹp như mơ, trước tiên bạn phải nắm rõ 3 vấn đề về da đầu sau đây

Bạn chỉ thật sự sở hữu một mái tóc đẹp khi bạn biết cách chăm sóc tóc và da đầu của mình đúng cách. Không chỉ da đầu khô nhiều gàu mà còn hàng tá các vấn đề về da đầu khác mà bạn chưa biết đến đấy nhé. Cùng Đẹp365 khám phá xem có những vấn đề nào trên da đầu của chúng ta thôi nào.

1. Da đầu khô nhiều gàu

Gàu là một vấn đề vô cùng phổ biến mà rất nhiều người đã và đang gặp phải. Da đầu nhờn có thể khiến nấm xuất hiện trên da đầu dẫn đến tình trạng viêm da, da tróc vảy. Ngoài ra, da đầu khô nhiều gàu cũng có thể là kết quả của viêm da tiết bã, một tình trạng da bị ảnh hưởng bởi căng thẳng hoặc thời tiết lạnh. Vậy làm thế nào để bạn có thể khắc phục tình trạng trên?

Cách khắc phục:

Để trị được gàu, bạn phải biết được cách thức bạn chăm sóc tóc như thế nào. Loại bỏ gàu không dễ nhưng nếu bạn chăm chỉ chăm sóc chúng thì gàu sẽ biến mất nhanh chóng.

  • Gội đầu thường xuyên để loại bỏ đám dầu thừa, mảng da bong tróc trên tóc và da đầu
  • Sử dụng các loại dầu gội có chứa thành phần Keratolytic – chất có khả năng loại bỏ gàu và da chết trên đầu hiệu quả. Thành phần dưỡng chất này có khả năng loại bỏ gàu triệt để thay vì chỉ làm giảm các triệu chứng gàu thường thấy.

2. Tóc hư tổn

Tất cả chúng ta đều biết rằng có rất nhiều nguyên nhân khiến tóc hư tổn. Điển hình như nhiệt độ cao từ các dụng cụ tạo kiểu, tẩy và nhuộm tóc quá thường xuyên,… Thế nhưng bạn có biết, sức khỏe da đầu kém cũng có thể gây ra tình trạng tóc hư tổn mà bạn đang dành nhiều thời gian để khắc phục? Hơn nữa, khi da đầu yếu, các loại nấm men cũng rất dễ phát triển và dẫn đến tình trạng viêm da đầu đấy nhé!

Cách khắc phục:

Tóc hư tổn không chỉ là vấn đề của riêng ai. Một mái tóc chẻ ngọn và xơ rối làm mất vẻ đẹp của bạn. Để khắc phục tình trạng này bạn cần lưu ý:

  • Hãy dùng các loại dầu gội trị gàu dưỡng tóc để phục hồi sức khỏe cho da đầu khô của mình bạn nhé! Sau khi thoa dầu gội, bạn có thể dùng ngón tay chà xát vào da đầu, để yên trên da trong vài phút, sau đó gội sạch. 
  • Ưu tiên các loại dầu gội có chứa các hoạt chất như kẽm pyrithione hoặc các loại dầu gội có khả năng làm dịu da đầu và giữ ẩm cho da đầu để giảm tình trạng viêm da.

3. Rụng tóc

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tóc nói lời từ biệt với bạn. Nguyên nhân đó có thể xuất phát từ việc thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể đến căng thẳng, áp lực hằng ngày hay đơn giản là do “cha truyền con nối”… 

Để biết bạn có thuộc hàng rụng tóc nhiều hay không thì bạn có thể chơi trò chơi “đếm tóc” theo cách sau:

Đầu tiên, bắt đầu với một  lược sạch, chải tóc và đếm tất cả các sợi tóc rụng dính vào lược. Nếu số sợi tóc tạm biệt bạn chỉ trong khoảng 100 sợi thì đừng lo lắng, đây là chuyện bình thường. Thế nhưng, nếu tóc rụng khoảng 500 sợi một ngày, hãy bắt đầu kiểm tra da đầu và tóc của bạn để xem xét về các nguyên nhân gây rụng tóc.

Cách khắc phục:

Có rất nhiều cách trị rụng tóc bao gồm cả tự nhiên lẫn xử lý bằng các chất hóa học. Tùy vào tình trạng tóc của bạn có thể tiếp cận nguồn khác nhau.

  • Trị rụng tóc bằng các sản phẩm tự nhiên: Vỏ bưởi, bồ kết, dầu dừa, mần trầu…
  • Dùng thuốc trị rụng tóc có chứa minoxidil sẽ phù hợp cho những ai rụng tóc do nội tiết tố hoặc di truyền.
  • Sử dụng các loại dầu gội hỗ trợ trị rụng tóc.

Còn rất nhiều các vấn đề khác trên da đầu không chỉ có da đầu khô nhiều gàu của chúng ta mà Đẹp365 chưa bật mí cùng bạn đấy. Hãy theo dõi Đẹp365 mỗi ngày và đón chờ các bài viết sau của Đẹp365 xem có gì hay ho bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png