Chăm sóc tóc uốn như thế nào để không lo hư tổn?

Bạn lo sợ mái tóc uốn của mình sẽ bị hư tổn? Bạn băn khoăn không biết nên sử dụng những sản phẩm chăm sóc mái tóc uốn đuôi ngang lưng của mình sao cho hiệu quả? Vậy thì hãy để Đẹp365 “phụ giúp” bạn 1 tay nhé! 

Tất tần tật những công đoạn chăm sóc tóc uốn tránh khỏi hư tổn

1. Chăm sóc tóc ngay sau khi uốn

Quy tắc trước tiên chính là bạn không được gội đầu ngay sau khi uốn. Bạn bắt buộc phải đợi khoảng 2-3 ngày sau khi uốn mới có thể bắt đầu làm sạch tóc. Nếu như gội đầu quá sớm, những lọn tóc uốn này sẽ rất dễ mất nếp và bị bung ra, không giữ được độ xoăn như ý muốn. 

Trong vòng một tuần sau khi uốn tóc, bạn hãy hạn chế thực hiện những phương pháp tạo kiểu khác, ngoại trừ việc chỉ vuốt tóc bằng ngón tay để giúp các lọn tóc vào nếp tốt hơn. Ngay cả những phụ kiện cơ bản nhất cũng có khả năng khiến cho mái tóc uốn đuôi ngang lưng của bạn bị gãy rụng hoặc biến thành hình dạng không mong muốn. Vì vậy, bạn chỉ nên gỡ rối cho tóc bằng ngón tay, hoặc sử dụng lược răng thưa để chải tóc sau khi tắm xong. Đến khi đi ngủ, hãy quấn tóc bằng một chiếc khăn lụa để bảo vệ những lọn tóc uốn của mình. Cuối cùng, bạn nên hạn chế áp dụng những phương pháp tạo kiểu khác trong ít nhất một tháng sau khi uốn. 

2. Quy tắc của những phương pháp tạo kiểu bằng nhiệt

Nhìn chung, tốt nhất là bạn nên hạn chế áp dụng những phương pháp tạo kiểu có sử dụng nhiệt. Thay vì sử dụng máy sấy, bạn hãy để tóc khô tự nhiên. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh xa các công cụ duỗi thẳng để tránh tình trạng tóc chẻ ngọn, gãy rụng.

Đặc biệt hơn, trước khi thực hiện kiểu tóc uốn đuôi ngang lưng, bạn nên phủ lên tóc một loại chất bảo vệ nhiệt. Việc này để có thể giảm thiểu những hư tổn cho tóc trong quá trình tạo kiểu. Sản phẩm này giúp tạo ra một hàng rào bảo vệ, chống lại nhiệt độ cực cao và làm căng các nang tóc để ngăn ngừa các lọn xoăn cứng, giúp những lọn tóc của bạn luôn khỏe mạnh và bóng mượt. 

3. Các quy tắc về sản phẩm chăm sóc tóc

Quy tắc đầu tiên, bạn nên tránh sử dụng các dòng sản phẩm chăm sóc tóc có chứa thành phần cồn và silicon. Cồn sẽ khiến cho tóc bị khô nhanh hơn, gây ra tình trạng gãy rụng và xơ rối. Mặt khác, Silicones sẽ khiến cho tóc bị nhờn rít và nặng nề hơn. Tuy nhiên, nếu như không thể tránh được hoàn toàn 2 thành phần này, thì chí ít bạn cũng phải tìm được các dòng sản phẩm chứa cồn hoặc silicon ở nồng độ tối thiểu.

Đối với dầu gội và dầu xả, hãy sử dụng các sản phẩm có khả năng tăng cường dưỡng ẩm cho tóc ở mức độ vừa phải. Bên cạnh đó, bạn nên duy trì thói quen detox cho tóc hằng tuần để có thể loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, dầu thừa và vi khuẩn ra khỏi da đầu. Nếu như muốn cung cấp cho các lọn tóc của mình những dưỡng chất cần thiết, cùng những thành phần có khả năng bảo vệ tóc, thì hãy tìm mua những dòng sản phẩm giàu protein bạn nhé. 

Dù là tóc uốn lọn, tóc Lob uốn xoăn, tóc xù mì hay tóc uốn đuôi ngang lưng, bạn cũng đều cần sở hữu riêng cho mình một bộ bí kíp chăm sóc tóc uốn hiệu quả. Hy vọng những phương pháp chăm sóc tóc sau uốn mà Đẹp365 đã giới thiệu sẽ giúp vơi bớt phần nào nỗi lo về mái tóc uốn hư tổn của nàng! 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png