Chọn tinh dầu theo tình trạng tóc, bạn đã biết cách?

Nếu bạn đang loay hoay trong vấn đề cải thiện sức khỏe tóc thì ngoài sử dụng các loại dầu gội, dầu xả, tinh dầu chăm sóc tóc cũng có thể giúp ích đấy. Bất kể tóc của bạn đang trong tình trạng khô, nhiều dầu hay hư tổn, tinh dầu là một sản phẩm phù hợp cho mọi trường hợp này. Cùng Đẹp365 tìm hiểu cách chọn tinh dầu theo tình trạng tóc bạn nhé!

Cách chọn tinh dầu theo tình trạng tóc bạn cần biết

#Dưỡng ẩm cho tóc khô

Tinh dầu chăm sóc tóc phù hợp sẽ cung cấp chất dưỡng ẩm và làm mềm mượt tóc, giúp tóc không bị hư tổn. Tinh dầu hoa oải hương và hoa phong lữ đều đặc biệt hữu ích cho tóc khô. Hai loại tinh dầu này sẽ giúp nuôi dưỡng tóc tự nhiên và giúp cân bằng việc tiết dầu trên da đầu. Một số tinh dầu dành cho tóc khô bạn có thể tham khảo:

 • Tinh dầu hoa oải hương
 • Tinh dầu hoa phong lữ
 • Tinh dầu gỗ đàn hương
 • Tinh dầu hoa hồng
 • Tinh dầu hoa cúc (loại tinh dầu này còn giúp là sáng màu tóc hơn)

Thêm 10 giọt tinh dầu vào 1 muỗng canh dầu jojoba, bạn cũng có thể thay thế dầu jojoba bằng dầu dừa hoặc dầu ô liu. Đổ hỗn hợp vào một chai dầu gội dung tích 230ml. Lắc đều hỗn hợp trong chai và sử dụng. Bạn cũng có thể dùng các loại tinh dầu này trong phục hồi tóc bằng dầu nóng hàng tuần hoặc sử dụng tinh dầu hàng ngày bằng cách xịt trực tiếp vào tóc.

#Cân bằng tóc dầu

Nếu bạn là cô nàng sở hữu mái tóc khá bóng dầu, thì việc giảm tần suất gội đầu thường xuyên sẽ giúp ích trong việc cải thiện tóc. Chọn một trong những loại tinh dầu chăm sóc tóc sau đây sẽ giúp hạn chế tình trạng tiết dầu quá nhiều trên tóc và giúp da đầu được cân bằng:

 • Tinh dầu chanh
 • Tinh dầu xô thơm
 • Tinh dầu bạc hà
 • Tinh dầu hoa phong lữ
 • Tinh dầu bách xù

Thêm 1 muỗng cà phê đất sét bentonite và 20 giọt tinh dầu vào chai dầu gội thường ngày của bạn. Xịt tóc muối biển là một cách tuyệt vời để cung cấp tinh dầu cho tóc và đây cũng là chất hấp thụ lượng dầu dư thừa trên da dầu. Xịt hỗn hợp lên chân tóc của bạn trước hoặc sau khi tạo kiểu. Bạn cũng có thể thêm một vài giọt tinh dầu vào dầu gội khô để chuẩn bị mỗi khi ra đường trong thời gian dài.

#Kích thích mọc tóc và giảm gãy rụng

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra hiệu quả của tinh dầu trong việc kích thích da đầu giúp giảm rụng tóc. Đặc biệt, tinh dầu hương thảo có tác dụng trong các phương pháp điều trị rụng tóc. Một số tinh dầu chăm sóc tóc giúp bạn giảm rụng và kích thích mọc tóc hiệu quả:

 • Tinh dầu bạc hà
 • Tinh dầu hoa oải hương
 • Tinh dầu cây hương thảo
 • Tinh dầu  gỗ tuyết tùng
 • Tinh dầu xô thơm

Thêm 10 giọt tinh dầu hương thảo và 5 giọt tinh dầu bạc hà (hoặc 15 giọt dầu khác mà bạn chọn) vào một chai dầu gội hoặc dầu xả 230ml và lắc đều hỗn hợp. Mát xa vào da đầu mỗi lần bạn gội đầu.

Sử dụng serum được làm từ tinh dầu này để mát xa kích thích da đầu hàng tuần. Bôi đều lên chân tóc của bạn và dụng tay ấn vào da đầu. Ủ tóc qua đêm và gội sạch đầu bằng nước lạnh vào buổi sáng.

#Trị bệnh da đầu giúp tóc chắc khỏe

Nhiều loại tinh dầu có khả năng diệt vi khuẩn nấm trên da đầu. Tinh dầu sả sẽ cung cấp dưỡng chất đặc biệt hiệu quả để trị gàu.

Một số loại tinh dầu chăm sóc tóc phù hợp để trị bệnh da đầu:

 • Tinh dầu cây chè
 • Tinh dầu cây hương thảo
 • Tinh dầu sả
 • Tinh dầu bạc hà

Thêm 20 giọt tinh dầu vào dầu gội hoặc dầu xả. Hãy thử sử dụng hợp chất này như một loại mặt nạ tóc qua đêm để có được hiệu quả tốt nhất.

#Trị ngứa da đầu

Cây trà, hương thảo và hoa oải hương là những loại tinh dầu dầu chống vi trùng và cũng có thể giúp giải quyết các vấn đề viêm da tiềm ẩn gây ngứa da đầu. Một số loại tinh dầu chăm sóc tóc giúp trị ngứa da đầu:

 • Tinh dầu hoa oải hương
 • Tinh dầu cây hương thảo
 • Tinh dầu xô thơm
 • Tinh dầu hoa chamomile
 • Tinh dầu cây chè

Thêm tinh dầu vào sản phẩm tẩy da chết giấm táo này tẩy tế bào chết và làm dịu da đầu. Thêm một vài giọt tinh dầu hoa cúc hoặc hoa oải hương vào mặt nạ tóc mật ong sẽ giúp bạn tăng tốc độ chữa lành cho da đầu.

Sử dụng sản phẩm TRESemmé Keratin Smooth để chăm sóc tóc hiệu quả

Ngoài việc sử dụng tinh dầu chăm sóc tóc thì lựa chọn loại dầu gội và dầu xả để chăm sóc cũng vô cùng cần thiết đấy. Bộ sản phẩm TRESemmé Keratin Smooth với Protein Keratin và Vitamin A, E,B,D có công dụng giúp phục hồi keratin, nuôi dưỡng và bảo vệ cho mái tóc. Sử dụng sản phẩm cùng với tinh dầu sau một thời gian bạn sẽ thấy sự thay đổi kỳ diệu của mái tóc.  Tóc của bạn sẽ không còn khô xơ và thiếu sức sống nữa, thay vào đó là một vẻ ngoài bóng mượt, chắc khỏe giúp bạn tự tin tạo thêm nhiều kiểu tóc yêu thích của mình.

Các loại tinh dầu và bộ sản phẩm thương hiệu TRESemmé mà Đẹp365 hứa hẹn sẽ là “vị cứu tinh” cho mái tóc của bạn. Hãy cùng trải nghiệm ngay thôi nào!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png