Cách chăm sóc tóc sau khi dùng máy duỗi tóc mini

[SPOIL ALERT] – Bài viết dành riêng cho những nàng đã đang hoặc sắp sử dụng máy duỗi tóc mini tại nhà nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm chăm sóc tóc sao cho thật phù hợp với tình trạng của tóc. Sau quá trình duỗi, nếu không có cách chăm sóc đúng sẽ khiến tóc hư tổn. Cùng Đẹp365 tìm hiểu cách chăm sóc tóc tại nhà sau khi duỗi thẳng tóc bằng máy duỗi tóc mini để có kiểu tóc đẹp nhé!

# Gội đầu sau khi duỗi 2 ngày

Duỗi tóc ngoài salon hay duỗi tóc tại nhà bằng máy duỗi tóc mini đều hoàn toàn sử dụng nhiệt để làm thẳng mái tóc. Quá trình sử dụng nhiệt độ cao trong thời gian dài sẽ khiến tóc khô và mất nước. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn có thể sử dụng dầu gội ngay sau khi duỗi. Thay vào đó, nên để mái tóc ở trạng thái nghỉ ngơi hoàn toàn, không gội, xả hay bất cứ việc gì khác ảnh hưởng đến tóc. Đây là khoảng thời gian tóc ngấm thuốc và giữ nếp duỗi tốt nhất, việc gội đầu sẽ vô tình khiến tóc phải đối mặt với hóa chất tẩy sớm, làm trôi đi lớp thuốc duỗi trên tóc.

# Không kẹp tóc và búi tóc

Kẹp hay búi tóc là hai tác nhân khiến tóc bạn cực kì dễ gãy, tạo thành những nếp không mong muốn với mái tóc duỗi của bạn. Lý do là vì tóc mới duỗi dù là bằng máy duỗi tóc mini, đều sẽ rất nhạy cảm và mỏng manh, chỉ cần dùng bất cứ vật nào để cố định tóc, lập tức sẽ làm thay đổi luôn cả nếp tự nhiên của mái tóc. Trong 2 tuần sau khi duỗi tóc mới bắt đầu khỏe mạnh trở lại, đây cũng là thời gian phù hợp để bạn quay lại sử dụng các sản phẩm giúp cố định tóc và tạo kiểu với nó.

Ngoài ra ngay cả việc chải tóc cũng phải rất nhẹ nhàng, tránh tóc gãy rụng. Nên lựa chọn các loại lược răng thưa được làm từ gỗ hoặc sừng, chải nhẹ nhàng tránh để tóc bị cong gãy.

# Hạn chế sấy tóc

Sau khi duỗi, tóc tiếp xúc với nhiệt trong thời gian dài sẽ mất đi độ ẩm vốn có, và việc sử dụng máy sấy tóc sẽ vô tình tiếp tục lấy đi lượng độ ẩm ít ỏi còn lại, khiến mái tóc từ khỏe mạnh biến thành tóc xơ rối và thiếu khả năng chống chọi lại với tác nhân gây hại khác từ môi trường như khói bụi, nắng nóng. Nếu việc để tóc tự khô quá tốn thời gian của bạn thì hãy dùng một chiếc khăn mỏng nhẹ nhàng thấm đi lượng nước trên tóc và hong khô tóc bằng quạt. Trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng máy sấy tóc, dừng quên mang theo bên mình một chai xịt dưỡng ẩm. Chai xịt này sẽ bảo vệ mái tóc trong quá trình sấy, giảm hư tổn cho tóc.

# Tăng độ ẩm cho mái tóc

Tóc mới duỗi tại salon hay máy duỗi tóc mini tại nhà đều có tình trạng chung là rất cần bổ sung độ ẩm và dưỡng chất cho tóc. Vậy nên để tăng cường độ ẩm, bảo vệ sâu cho tóc, bạn nên sử dụng thêm biện pháp hấp dầu và ủ tóc. Thời gian thích hợp để hấp dầu là 4 tuần sau khi duỗi, và lặp lại ủ tóc 1 lần/tuần để đảm bảo tóc sẽ luôn bóng mượt, chắc khỏe.

# Một số cách chăm sóc khác

Ngoài những cách chăm sóc cần thiết cho tóc duỗi trên bạn vẫn cần phải biết một số lưu ý nhỏ sau:

  • Sử dụng dầu xả chăm sóc tóc sau khi gội
  • Hấp dầu 1 lần/ tuần ngay khi bước qua tuần thứ 5
  • Tỉa tóc thường xuyên
  • Tìm hiểu thêm các loại mặt nạ ủ tóc thiên nhiên như mặt nạ bơ, mặt nạ lê…

Và để mái tóc luôn chắc khỏe sau khi duỗi bằng máy duỗi tóc mini, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm một sản phẩm rất chất lượng đó là Dove Dưỡng Tóc Bồng Bềnh. Công thức OxyFusion cung cấp oxy cho mái tóc, và khi gặp nước lượng oxy này sẽ nở ra, làm cho mái tóc duỗi thẳng lại càng trở nên bồng bềnh khỏe mạnh. Chất tẩy có trong dầu gội Dove Dưỡng Tóc Bồng Bềnh. cực kì thấp, liều lượng vừa đủ để giúp tóc sạch bụi bẩn và vi khuẩn, bảo vệ mái tóc và chăm sóc tóc dài lâu. Bạn nên kết hợp cùng dầu xả Dove. để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Dù là duỗi tóc bằng máy duỗi tóc mini, nhuộm hay uốn tóc đều sẽ khiến tóc hư tổn. Đây là khoảng thời gian cần thiết nhất để chăm sóc tóc, vậy nên đừng quên áp dụng các biện pháp trên để giúp mái tóc của bạn chắc khỏe nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png