Bí quyết dưỡng tóc bằng nước gạo cho tóc mau dài, chắc khỏe

Ngoài công dụng giúp dưỡng da, nước gạo còn là “một trợ thủ đắc lực” giúp tóc thêm khoẻ mạnh. Mẹo chăm sóc tóc dân gian này bỗng trở thành xu hướng trên TikTok và thu hút được sự quan tâm từ cộng đồng làm đẹp. Mời bạn cùng Đẹp365 xem qua bí quyết dưỡng tóc bằng nước gạo này nhé!

Nước vo gạo có thực sự giúp tóc mau dài?

Vốn là công thức chăm sóc tóc dân gian, nước vo gạo bỗng trở thành xu hướng chăm sóc trên TikTok hiện nay. Mẹo dưỡng tóc này bắt nguồn từ thời Heian cổ đại ở Nhật Bản và được lưu truyền qua nhiều thế kỷ. Các quý bà trong triều dùng loại nước này để nuôi dưỡng mái tóc dài, đẹp rủ xuống tận sàn.

Ngoài khả năng kích thích mọc tóc, nước vo gạo còn là giúp giữ màu tóc tự nhiên của bạn lâu hơn. Từ đó, phương pháp dưỡng tóc này được lan truyền rộng rãi bởi hiệu quả cao và chi phí thấp.

Công dụng của nước vo gạo đối với mái tóc?

Nước vo gạo chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho tóc như Vitamin B, E, axit amin và chất chống oxy hoá hỗ trợ tóc phát triển khỏe mạnh và mượt mà. Ngoài ra, Inositol – hợp chất chuyên trị rụng tóc, cũng có trong nước vo gạo. Thành phần này thẩm thấu vào mái tóc hư tổn và chữa lành chúng từ trong ra ngoài. Thậm chí chất này còn có tác dụng như “lá chắn”, bảo vệ tóc khỏi những hư tổn.

dưỡng tóc

Đặc biệt, nước gạo lên men tạo ra hợp chất pitera – giàu vitamin, khoáng chất, axit amin và axit hữu cơ. Chính hợp chất này sẽ thúc đẩy tái tạo tế bào và giữ cho mái tóc của bạn khỏe mạnh. Nước vo gạo lên men có tính axit, giúp phục hồi và cân bằng độ pH của tóc.

3 Cách dưỡng tóc từ nước vo gạo đơn giản, hiệu quả nhất

Nước vo gạo thực sự rất dễ làm. Bạn có thể tận dụng từ những bữa cơm gia đình. Đây là 3 cách làm nước gạo dưỡng tóc cực hiệu quả.

dưỡng tóc

Dùng nước vo gạo thông thường

Cách làm đầu tiên bạn chỉ cần sử dụng phần nước bỏ đi khi vo gạo nấu cơm. Tốt nhất hãy lấy nước ở lần vo gạo thứ 2. Khi ấy nước vẫn còn đục do những vi chất có trong gạo nhưng đã không còn bẩn bởi các tạp chất khác.

Cách gội đầu bằng nước vo gạo:

 • Làm ướt tóc.
 • Sử dụng nước vo gạo dội từ từ lên tóc và vỗ nhẹ lên da đầu.
 • Dùng các đầu ngón tay massage tóc và đầu nhẹ nhàng để dưỡng chất trong nước gạo thẩm thấu nhanh chóng vào tóc và chân tóc.
 • Sau khi massage 5 phút thì chờ thêm 5 phút sau đó gội sạch lại tóc với nước.

Dưỡng tóc bằng nước vo gạo lên men

Nước gạo sau khi lên men được đánh giá là mang lại nhiều công dụng hữu ích hơn cho mái tóc.

Cách chuẩn bị :

 • Chuẩn bị nước vo gạo như bình thường (nước lo lần 2)
 • Cho nước gạo vào một tô lớn và bảo quản ở nhiệt độ phòng
 • Sau 2 ngày nước gạo sẽ lên men tự nhiên và có thể lấy dùng gội đầu ngay

Cách gội đầu

 • Dùng 1 cốc uống nước nhỏ múc đầy nước gạo chua sau đó pha loãng bằng nước ấm. Phần nước gạo chua còn lại cho vào hũ kín bảo quản trong tủ lạnh.
 • Dùng nước gạo lên men pha loãng dội lên tóc để làm ướt hết tóc
 • Sau mỗi lượt dội thì massage nhẹ nhàng hết đầu, từ chân tóc tới ngọn tóc. 
 • Ủ 20 phút rồi xả lại đầu với nước mát.
dưỡng tóc

Dưỡng tóc với nước vo gạo khi đun sôi

Đây là một trong 3 cách gội đầu bằng nước vo gạo rất điển hình. Nước gạo đun sôi sẽ đặc hơn và keo lại so với những cách làm nước gạo bên trên.

Cách chuẩn bị nước gạo đun sôi

 • Nấu cơm nhiều nước 1 chút so với như khi nấu bình thường.
 • Chờ tới giai đoạn cơm sôi thì chắt lấy một phần nước rồi để nguội. Đây chính là phần nước gạo để dùng gội đầu. 

Lưu ý khi gội đầu với nước vo gạo

dưỡng tóc

Tuy rất dễ thực hiện, nhưng vẫn có một số lưu ý mà bạn cần biết để quá trình dưỡng tóc bằng nước gạo hiệu quả hơn nhé

 • Không dùng nước vo gạo lần đầu, vì nếu dùng nước đầu thì trong nước sẽ có lẫn bụi bẩn và nhiều tạp chất.
 • Cách gội đầu với nước vo gạo thường chỉ phù hợp và tốt nhất cho những bạn có da đầu khô. Còn nếu là da đầu nhờn rít nếu gội bằng nước gạo thì sẽ càng bị bết và rít nhiều hơn.
 • Không ủ nước vo gạo trên tóc quá lâu và phải nhớ gội lại sau khi ủ bằng nước sạch. 
 • Áp dụng gội đầu thường xuyên 2 – 3 lần trong tuần. Và kiên trì ít nhất 1 tháng bạn sẽ thấy tóc mềm mượt hơn trước đó.

Qua bài viết này bạn đã học được thêm một cách dưỡng tóc bằng thành phần tự nhiên cực hiệu quả rồi đấy. Hãy chia sẻ kết quả cho Đẹp365 cùng biết với nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png