“Tất tần tật” bí kíp phục hồi tóc hư tổn cho nàng tha hồ chọn cách tạo kiểu mới

Có thể bạn đã nghe nhiều về vấn đề tóc hư tổn nhưng liệu bạn đã hiểu rõ về tình trạng này chưa? Hãy cùng tìm hiểu về tình trạng tóc của bạn và điểm qua những bí kíp phục hồi tóc hư tổn giúp bạn tha hồ thử nghiệm những phong cách mới trong bài viết này!

Như thế nào gọi là tóc hư tổn?

Tình trạng tóc hư tổn thông thường đề cập đến những tổn thương bên ngoài lớp biểu bì của tóc, dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường hoặc cảm nhận bằng tay. Một số biểu hiện thường gặp nhất của tình trạng này bao gồm:

 • Khô, mất độ ẩm
 • Tóc rối, tóc khó vào nếp
 • Giòn, dễ gãy rụng
 • Xỉn màu, thiếu sức sống

Phân loại tóc hư tổn?

Dựa vào tình trạng cụ thể của tóc, có thể phân làm 4 loại như sau:

 • Tóc khô và xỉn màu
 • Tóc xơ rối
 • Mái tóc bị xoăn
 • Tóc giòn, dễ gãy

Nguyên nhân khiến tóc hư tổn

3 nguyên nhân phổ biến nhất làm tóc hư tổn bao gồm:

Tác động nhiệt thường xuyên

Nhiệt độ cao trong quá trình tạo kiểu như uốn, ép hoặc thậm chí sấy tóc có thể khiến lớp biểu bì bên ngoài bị tổn thương, mất đi độ đàn hồi cần thiết. 

Tẩy tóc

Trong một số trường hợp nhuộm màu sáng, các chuyên gia tạo kiểu tóc sẽ áp dụng kỹ thuật tẩy tóc để giúp màu nhuộm lên đúng chuẩn nhất. Tuy nhiên điều này lại tác động sâu đến cả phần lõi tóc và lớp biểu bì bên ngoài làm cho tóc khô ráp và dễ gãy rụng hơn. 

Nhuộm tóc

Việc nhuộm tóc bằng các loại thuốc hóa học cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến làm tóc hư tổn. Các sắc tố có trong thuốc nhuộm có thể khiến tóc bị mất đi độ ẩm vốn có, trở nên khô ráp và dễ bị chẻ ngọn cũng như gãy rụng. Nhuộm tóc quá thường xuyên còn làm tăng nguy cơ hói do chất hóa học làm rối loạn quá trình phát triển cơ bản của mái tóc.

Cách điều trị tóc hư tổn

Một số cách phục hồi tóc hư tổn đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất tốt bạn có thể tham khảo gồm:

Cắt tỉa tóc thường xuyên

tóc hư tổn

Bạn nên định kỳ tỉa tóc khoảng 6 – 8 tuần một lần. Việc này không chỉ giúp loại bỏ phần tóc hư tổn, khô xơ chẻ ngọn mà còn kích thích tóc nhanh dài tốt hơn.

Dùng mặt nạ thiên nhiên dưỡng tóc

Tương tự như làn da, mái tóc cũng cần được bổ sung dưỡng chất thông qua các loại mặt nạ phục hồi. Bạn nên ưu tiên sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên như quả bơ, chuối hoặc trứng để cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất cần thiết cho tóc.

Sử dụng dầu dưỡng tóc

tóc hư tổn

Mỗi loại dầu dưỡng tóc sẽ có tác động khác nhau đối với mái tóc hư tổn. Một số loại dầu được khuyên dùng bao gồm:

 • Dầu oliu dưỡng tóc: Phù hợp với tóc khô xơ, mất cân bằng độ ẩm. Dầu oliu sẽ củng cố hàng rào bảo vệ bên ngoài sợi tóc, đồng thời tăng cường độ ẩm từ sâu bên trong thân tóc.
 • Dưỡng tóc bằng dầu hạnh nhân: Giúp bù nước cho các sợi tóc thiếu ẩm, giảm tình trạng xoăn cứng khó chịu.
 • Dầu argan: Bổ sung vitamin E, A cho tóc, tăng cường khả năng oxy hóa chống lại các vi khuẩn có hại cho cả tóc và da đầu. 

Mẹo chăm sóc tóc hư tổn hằng ngày

Phục hồi tóc hư tổn là một quá trình dài, đòi hỏi bạn phải thật sự kiên nhẫn. Bên cạnh đó, để duy trì mái tóc khỏe đẹp, bạn cũng cần thay đổi một số thói quen chăm sóc tóc hằng ngày, bao gồm:

tóc hư tổn
 • Không thoa trực tiếp dầu gội lên sợi tóc.
 • Cố gắng để tóc khô tự nhiên thay vì dùng máy sấy.
 • Không chải khi tóc còn ướt.
 • Không buộc tóc quá chặt khi ngủ.
 • Dùng lược răng thưa để chải tóc.

Với những bí kíp phục hồi tóc hư tổn trên, Đẹp 365 tin rằng bạn sẽ tự tin hơn khi thử nghiệm các kiểu tóc mới. Từ đó, bạn sẽ thoải mái hơn khi tạo kiểu tóc và tự tin thể hiện mình với mái tóc khỏe đẹp.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png