Bạn đã biết cách “đẩy nhanh tiến độ” để tóc mọc nhanh hơn?

Các nàng đã bao giờ hối hận vì kiểu tóc mình chọn quá ngắn và không hợp với mình chưa? Hoặc đơn giản các nàng chỉ muốn nuôi một mái tóc dài? Sau đây, Đẹp365 sẽ mách cho các nàng các cách làm tóc mau dài đến từ chuyên gia. Hãy chú ý theo dõi nhé!

1. Bổ sung vitamin và dưỡng chất thường xuyên cho mái tóc

Nhiều chuyên gia cho rằng vitamin hoặc thực phẩm bổ sung có thể giúp tóc mau dài. Nhưng thực tế hầu hết chúng không hoặc kém hiệu quả. Cơ thể con người cần khá nhiều năng lượng để kích thích sinh trưởng ở tóc. Sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và chế độ ăn không hợp lý có thể ảnh hưởng xấu đến mái tóc của nàng. 

Tốt nhất, các nàng nên bổ sung dưỡng chất thông qua khẩu phần ăn của mình. Nàng không nên bổ sung quá nhiều dưỡng chất ở dạng viên nén hay thực phẩm bổ sung. 

Vậy các loại vitamin và dưỡng chất nào tốt nhất trong việc kích thích tóc mau dài? Omega 3 và 6: Trong một nghiên cứu bao gồm 120 phụ nữ, nhóm người tiêu thụ omega 3 và 6 ít rụng tóc và có mái tóc dày hơn trông thấy.

  • Kẽm: Tuy chưa được kiểm chứng khả năng kích thích mọc tóc, nhưng việc thiếu hụt kẽm là nguyên nhân lớn dẫn tới rụng tóc.
  • Vitamin C: Một nghiên cứu đã cho thấy việc bổ sung vitamin C hợp lý sẽ giúp giảm khả năng tóc bạc và mỏng dần. Vì vậy, thay vì uống dạng nén viên vitamin C. Nàng cũng có thể bổ sung qua các loại thực phẩm cho khẩu phần ăn của mình.

9 loại thực phẩm có chứa hàm lượng vitamin C nhiều hơn quả cam

2. Sử dụng tinh dầu

Nhỏ một vài giọt tinh dầu vào dầu gội có thể kích thích tóc mọc và giảm khả năng rụng tóc tới 40%. Nàng lưu ý, tránh việc thoa tinh dầu trực tiếp lên da đầu. Việc này có thể làm các nàng rụng tóc hơn trước rất nhiều. Các nàng nên trộn tinh dầu như, hạt bí ngô, hương thảo và bạc hà với dầu gội hoặc dầu dừa. Sau đó thoa lên tóc để tránh làm hư hỏng tóc cũng như kích thích tóc mau dài. Nàng có thể lựa chọn một số tinh dầu giúp mọc tóc điển hình như: tinh dầu bưởi, tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu sả, tinh dầu bạc hà, . . .

Tinh dầu vừa có khả năng giúp mọc tóc vừa ngăn ngừa tóc rụng hiệu quả

3. Sử dụng các thực phẩm bổ sung keratin

Keratin là một loại protein giúp tăng cường các nang tóc. Một số chuyên gia đã nghiên cứu về tác dụng của keratin. Nhóm người sử dụng 500 miligram keratin và một vài vitamin khác đã cho thấy sử cải thiện: 12,5% giảm sự rụng tóc, 5,9% độ chắc của tóc và giúp tóc bóng mượt hơn.

4. Cung cấp protein cho tóc và cơ thể

Protein giúp kích thích mọc tóc và bảo vệ tóc khỏi các chất độc hại, cũng như môi trường. Nếu như nàng thường xuyên tác dụng nhiệt để tạo kiểu, protein sẽ bảo vệ mái tóc rất hiệu quả. Một trong các nguồn protein tự nhiên tốt nhất chính là dầu dừa. Dầu dừa rất hiệu quả trong việc giữ protein cả trước và sau khi gội. 

Bổ sung protein trong khẩu phần ăn giúp tóc mau dài

5. Tiêu thụ thêm caffeine

Chắc hẳn, nàng sẽ bất ngờ vì cafe cũng có thể giúp tóc mau dài đúng không nào? Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy tác dụng của caffeine trong việc kích thích tăng trưởng ở tóc. Các nàng cũng có thể sử dụng các sản phẩm cho tóc có chứa caffeine để bổ sung caffeine cho tóc. Khi nàng bổ sung caffeine bằng cách uống hoặc tiếp xúc trực tiếp, nang tóc sẽ được kích thích phát triển hơn. Ngoài ra, việc lưu thông máu diễn ra hiệu quả hơn. 

Cà phê chứa nhiều caffeine thúc đẩy quá trình mọc tóc

Với những bí kíp trên, các nàng đã có thể giúp tóc mọc nhanh và khỏe hơn. Các nàng cũng đừng quên chăm sóc bản thân và ăn uống đầy đặn để giảm rụng tóc. Đẹp365 mong các nàng luôn khỏe mạnh và xinh xắn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png