Mái tóc nhuộm khô xơ sau 1 ngày ở biển? Đây là giải pháp của bạn!

Nước biển tưởng chừng như vô hại đã làm tổn thương mái tóc của bạn như thế nào?

Nước muối và mái tóc nhuộm khô xơ

Nguồn: Internet

Hầu hết chúng ta đều yêu thích việc vui đùa trên biển. Thế nhưng, thật không may, việc tiếp xúc quá nhiều với nước muối thực sự có thể có tác động xấu đến tóc của bạn khiến tóc hư tổn, khô, xơ rối và không thể phục hồi được. Điều này đặc biệt nghiêm trọng hơn nếu tóc bạn đã được nhuộm hoặc qua xử lý, tiếp xúc với hoá chất. Nước muối sẽ “cướp” nước ra khỏi da đầu và tóc của bạn, khiến tóc mất đi độ ẩm cần thiết dẫn đến da đầu bong tróc, tóc chẻ ngọn và gãy rụng. Hậu quả là những mái tóc nhuộm sẽ trở nên khô xơ.

Clo làm tóc nhuộm trở nên khô xơ

Nguồn: Internet

Khi nói đến việc bảo vệ tóc của bạn khỏi hóa chất, nước khử trùng bằng clo nên là lưu ý hàng đầu của bạn. Clo là một trong những hóa chất mà tóc bạn thường xuyên gặp nhất vào mùa hè. Và tương tự như các hoá chất khác, clo gây nên những tổn hại nghiêm trọng cho mái tóc của bạn.

Khi tiếp xúc với clo, tóc sẽ mất đi lớp dầu tự nhiên và khiến lớp biểu bì bảo vệ da đầu và tóc bị phá vỡ. Điều này dẫn đến một tóc khô, dễ bị gãy rụng. Hơn nữa, những mái tóc nhuộm khô xơ sẽ xảy ra nhanh chóng.

Và tóc không phải là phần duy nhất trên đầu của bạn dễ bị tổn thương bởi clo. Việc tiếp xúc lâu dài với clo cũng có thể gây kích ứng da đầu dẫn đến da đầu khô ngứa và có gàu.

Mẹo chăm sóc mái tóc nhuộm (trước khi) khô xơ

Tip #1: Không sử dụng dụng cụ tạo kiểu bằng nhiệt

Nguồn: Internet

Đây hoàn toàn là làm đẹp tóc hữu dụng, bất kể bạn có đi bơi hay không. Sau vô số giờ bơi lội, tiếp xúc với tia UV và nước biển, các dụng cụ tạo kiểu có sử dụng nhiệt chỉ làm “tăng tốc” hư tổn đang diễn ra trên tóc.

Tip #2: Dùng các sản phẩm bảo vệ tóc nhuộm dù khô xơ hay không

Nguồn: Internet

Một ít xịt dưỡng tóc và xịt chống nắng cho tóc trước khi bơi sẽ giúp tóc “thoát nạn” hư tổn sau khi tiếp xúc quá lâu với nước biển.

Mũ trùm đầu: Các chiếc mũ nhiều màu không chỉ được sử dụng cho các vận động viên bơi lội. Bạn hoàn toàn có thể dùng mũ để bảo vệ tóc khỏi tia UV cũng như các yếu tố môi trường khác.

Tip #3: Xả tóc với nước lạnh

Nguồn: Internet

Bãi biển cách khách sạn bạn đang ở 5 phút đi bộ? “Nhanh mà! Chẳng sao đâu!” là suy nghĩ của nhiều cô nàng khi để nguyên mái tóc đầy nước biển về đến khách sạn. Trên thực tế, hiện nay các bãi biển đều có dịch vụ tắm nước ngọt. Bạn nên xả sơ tóc để loại bỏ được lượng chất độc hại trong nước biển đang bám trên tóc trước khi quay về khách sạn gội đầu. Nếu không, mái tóc nhuộm sẽ khô xơ và dễ mất màu hơn.

Tip #4: Lau tóc bằng khăn mềm

Nguồn: Internet

Bạn thường lau tóc ngay sau khi lên bờ? Điều này chẳng có gì sai cả. Tuy nhiên, để làm đẹp tóc, hãy chú ý đến chất liệu vải của khăn bạn nhé. Nếu không có khăn mềm, bạn có thể tận dụng chiếc áo mềm mại đang có của mình.

Tip #5: Không chải tóc khi tóc ướt

Nguồn: Internet

Lịch trình của chuyến đi thật dày đặc? Vừa tắm biển xong lại có “kèo” đi tham quan các địa điểm khác khiến bạn nôn nóng chải tóc và tạo kiểu. Thế nhưng, hãy lau khô tóc và chờ khoảng 3-5 phút cho tóc bớt nước rồi mới chải tóc để tránh tóc gãy rụng bạn nhé!

Tip #6: Giữ ẩm cho da đầu

Nguồn: Internet

Từ khóa để bảo vệ mái tóc của bạn là “độ ẩm”. Như đã nói ở trên, việc tắm biển quá lâu sẽ khiến tóc mất đi độ ẩm cần thiết và làm tóc nhuộm khô xơ hơn. Đó là lý do tại sao bạn cần bổ sung các dưỡng chất tự nhiên cho tóc và giúp tóc giữ được độ ẩm của mình. Bạn có thể thoa dầu jojoba, dầu ô liu hoặc dầu dừa lên khắp tóc, để khoảng 20-30 phút hoặc để qua đêm để làm đẹp tóc.

Nếu cảm thấy mẹo này chưa “đủ đô”, bạn có thể cung cấp dưỡng chất cho mái tóc nhuộm khô xơ của mình thông qua các sản phẩm gội xả chuyên dụng.

Sản phẩm chăm sóc tóc nhuộm bị khô xơ

Nguồn: Internet

Item không thể thiếu cho chuyến đi biển của bạn chính là… TRESemmé Color Radiance! Hai thành phần chính của sản phẩm chính là dầu gội tím và tế bào gốc noãn thực vật. Nếu như dầu gội tím giúp giữ màu tóc nhuộm lâu hơn thì tế bào gốc noãn thực vật sẽ mang đến cho tóc hàm lượng dưỡng chất dồi dào. 

Khi cả hai thành phần này “song kiếm hợp bích” sẽ giúp tóc không chỉ giữ được độ ẩm cần có mà còn không bị khô xơ, chẻ ngọn. Và màu tóc bạn vừa mới nhuộm để đi chơi vẫn còn nguyên vẹn. Tóc không bị xỉn màu giúp bạn tha hồ có được những tấm ảnh check-in lung linh!

Đôi khi thật khó tìm được chế độ chăm sóc tóc phù hợp. Thế nhưng, bằng cách làm theo các mẹo làm đẹp tóc khi đi biển của 3x5, bạn có thể chắc chắn rằng tóc sẽ khỏe mạnh và tràn đầy sức sống suốt mùa hè đấy nhé!


Nguồn: Tổng hợp
 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png