Có được 4 mẹo sau thì tóc rụng nhiều đến mấy cũng chẳng cần phải lo lắng nữa!

Mỗi lần đang “hí hửng” làm tóc thì lại tụt mood nhanh chóng vì những sợi tóc cứ thay phiên nhau rụng dần. Tóc rụng nhiều phải làm sao bây giờ? Yên tâm bạn nhé. Với 4 mẹo sau thì tóc rụng quá nhiều cũng chẳng cần phải lo lắng nữa rồi.

#1. Tìm ra mối liên hệ tưởng chừng như là “người dưng nước lã” giữa việc ăn kiêng và việc tóc rụng quá nhiều

Một yếu tố chính trong việc ngăn ngừa rụng tóc thường được bắt đầu với chế độ ăn uống của bạn. Tóc của chúng ta hầu hết được tạo thành từ protein và chuỗi dài các axit amin và liên kết peptide. Để nuôi dưỡng đúng các cấu trúc này, cần có một chế độ ăn uống đầy đủ, lành mạnh.

Ăn kiêng giảm cân hay tạm biệt các loại thực phẩm không tốt là một điều vô cùng đúng đắn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không-ăn-bất-kỳ-một-chất-dinh-dưỡng-nào! Hãy cùng Đẹp365 bỏ túi một vài chất dinh dưỡng tốt cho tóc bạn nhé!

#Protein: 

Tóc của chúng ta được tạo thành từ 90 phần trăm protein. Vì vậy, hãy cố gắng kết hợp protein vào chế độ ăn uống hằng ngày của mình và không phải lúc nào cũng chỉ tìm kiếm protein từ động vật. Lá rau bina xanh và nhiều loại thực vật khác cũng là nguồn cung cấp protein cực tốt!

#Sắt và kẽm: 

Sắt chịu trách nhiệm truyền oxy đến nang tóc của bạn. Ngoài ra, sắt cũng giúp cơ thể sử dụng protein để phát triển và bảo vệ tóc, giúp tóc thêm chắc khỏe. Bên cạnh đó, kẽm giúp các tuyến dầu trên tóc hoạt động tốt hơn, hạn chế tóc khô, giòn dễ gãy rụng. Bạn có thể bổ sung kẽm và sắt từ các nguồn tự nhiên như bơ đậu phộng, hạt bí ngô và đậu xanh,…

#Chất béo:

Thêm các loại chất béo lành mạnh vào chế độ ăn uống của bạn là vô cùng quan trọng cho sự phát triển của tóc. Chất béo giúp cơ thể đồng hóa các vitamin cần thiết cho mái tóc khỏe mạnh. Thay vì cứ ngồi hỏi “tóc rụng nhiều phải làm sao?”, bạn có thể chọn cho mình các loại thức ăn có chất béo tốt như omega-3 để hạn chế tóc rụng quá nhiều.

#Vitamin C: 

Vitamin C được cơ thể sử dụng để xây dựng collagen cần thiết cho việc sản xuất các tế bào tóc mới. Nếu bạn thiếu vitamin C, tóc có thể trở nên yếu và dễ bị gãy rụng hơn.

#Biotin và Vitamin B: 

Việc bổ sung một số vitamin B, như biotin, đã được chứng minh là thúc đẩy sự phát triển của tóc và kích thích mọc tóc. Bổ sung khoảng 5000 mcg biotin và vitamin B hằng ngày, tóc sẽ thêm bóng mượt, chắc khỏe. 

#2. Ngừng căng thẳng

Trớ trêu thay, cảm giác căng thẳng đôi khi lại từ lý do…. rụng tóc! Bạn cứ mãi suy nghĩ tóc rụng nhiều phải làm sao để rồi trở nên căng thẳng hơn và khiến tóc rụng nhiều hơn! Đây gần như là một vòng tuần hoàn không hồi kết!

Căng thẳng, áp lực kéo dài khiến cơ thể chuyển sang chế độ sinh-tồn. Điều này có nghĩa là tất cả năng lượng và chất dinh dưỡng của cơ thể bạn được sử dụng để duy trì các chức năng cơ thể và cơ quan thiết yếu, khiến tóc bạn không được bảo vệ và không được bảo vệ. Đây cũng là lý do khiến tóc rụng quá nhiều đấy!

Thư giãn, nghỉ ngơi,… chính là những gì bạn cần làm ngay lúc này để giải toả các áp lực bên trong cơ thể và giúp tóc được chăm sóc đúng cách.

#3. Hạn chế các phương pháp làm tóc, tạo kiểu… quá mức

Tẩy tóc, duỗi tóc và uốn tóc đều có thể khiến tóc bị hư tổn và gãy rụng. Liên tục sử dụng các loại máy tạo kiểu bằng nhiệt như máy sấy, máy uốn,… sẽ đưa tóc trạng vào nguy cơ gãy rụng, khô xơ, chẻ ngọn cao hơn!

Bên cạnh việc hạn chế sử dụng các sản phẩm tạo kiểu bằng nhiệt, bạn cũng nên dùng thêm các sản phẩm bảo vệ tóc trước khi tạo kiểu bạn nhé!

#4. Sử dụng các sản phẩm kích thích mọc tóc

Ngoài những mẹo làm tóc nhanh dài, chống rụng tóc tự nhiên, bạn cũng có thể dùng thêm các sản phẩm chăm sóc tóc để tóc được chắc khoẻ hơn. Lúc ấy thì chẳng cần than thở tóc rụng nhiều phải làm sao rồi phải không nào?

Một sản phẩm Đẹp365 gợi ý cho bạn chính là dầu gội tóc bồng bềnh Love Beauty And Planet Volume and Bounty. Với sự kết hợp của hương hoa Mimosa và thành phần nước dừa tươi, sản phẩm giúp phục hồi những sợi tóc hư tổn và dưỡng ẩm cho tóc, hạn chế tóc gãy rụng một cách hiệu quả. Ngoài ra, sản phẩm không chứa parabens, silicones và các chất tạo màu nên rất an toàn với những mái tóc yếu, mỏng và đang gãy rụng.

4 Mẹo “nhỏ mà có võ” này sẽ giúp bạn chẳng cần lo lắng mỗi khi thấy tóc rụng quá nhiều. Đừng quên theo dõi Đẹp365 để bỏ túi cho mình nhiều mẹo làm đẹp hay ho khác bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png