Nhớ nhanh 4 lưu ý sau để bảo vệ tóc khỏi bị cháy nắng hè này

Với khí hậu nóng ẩm, khô nứt khó chịu thì việc bảo vệ tóc khỏi thời tiết này là điều cần thiết. Tóc cũng là yếu tố thứ 2 tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cùng như khói bụi nhiều nhất.

Thế nên, tóc dễ bị hư tổn khi vừa bị môi trường tác động, vừa chịu áp lực từ các hóa chất, nhiệt độ lên da đầu. Để bảo vệ tóc khỏi cái nắng gay gắt mùa hè là điều không khó. Chỉ cần áp dụng 4 lưu ý và các cách phục hồi tóc khô xơ dưới đây, sẽ cải thiện từ chân lên đến ngọn tóc một cách hiệu quả.

4 cách bảo vệ tóc khỏi bị cháy nắng hè

#1. Buộc tóc và sử dụng đồ vật bảo vệ tóc

Buộc tóc và dùng các đồ vật như mũ trùm, nón hay mũ bảo hiểm cũng là phương pháp giúp tóc tránh được cái nắng hiệu quả một cách đơn giản và trực tiếp nhất. Đặc biệt vào khung giờ 10h-16h thì càng không nên để tóc tiếp xúc với ánh nắng. Buộc tóc, tết tóc tạo kiểu, đội mũ rộng vành, dùng khăn phụ kiện turban… đều là các công cụ hỗ trợ làm đẹp có khả năng bảo vệ tóc bạn, che chắn và hạn chết từng milimet tóc ra ngoài.

#2. Sử dụng xịt chống nắng cho tóc

Làn da bạn có thể phục hồi sau khi tiếp xúc với tia UV, điều này được tìm thấy là do khả năng tế bào da liên tục được đổi mới, sau một thời gian dài chúng sẽ tự động khắc phục được khuyết điểm mà da đang mắc phải, trong khi tóc lại không có “hệ thống sửa chữa” như vậy. Việc sử dụng xịt dưỡng tóc chống nắng là giải pháp tối ưu giúp tóc bạn tránh được tia UV tác động vào.

Hãy yên tâm rằng các thành phần trong xịt chống nắng có kết cấu nhẹ hơn, chúng không gây rít tóc hay tạo độ khó chịu lên da đầu của bạn. Trường hợp cần sử dụng chống nắng gấp thì bạn pha một ít nước với kem chống nắng bình thường, mix đều chúng rồi thoa lên tóc.

#3. Sử dụng các loại tinh dầu

Sử dụng các loại tinh dầu dưỡng tóc cũng có thể tăng dưỡng chất cho tóc. Chúng được ví von như những liều thuốc đặc trị giúp tóc bồng bềnh và khỏe mạnh. Hơn nữa, các loại tinh dầu chứa thành phần dịu nhẹ, mang đến cảm giác thư giãn, dễ chịu, hương thơm nhàn nhạt khó phai. Trong tinh dầu cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng, cân bằng độ ẩm cho mái tóc, giúp tóc mềm mượt hơn sau mỗi ngày ra ngoài.

#4. Tỉa tóc thường xuyên và hạn chế sử dụng sản phẩm tạo kiểu

Dù muốn hay không thì việc tỉa tóc thường xuyên cũng vừa kích thích tóc mới mọc vừa giảm thiểu phần tóc bị tác động bởi ánh nắng mặt trời. Đặc biệt là đuôi tóc, nếu bạn không cắt chúng đi thì các dưỡng chất bổ sung cho tóc cũng không thẩm thấu sâu bên trong. Ngoài ra, không nên sử dụng thường xuyên các loại gel hay xịt tạo kiểu có chứa alcohol hoặc peroxide, chất này khiến tóc khô và nhanh hấp thụ mặt trời nhiều hơn.

Các phục hồi tóc khô xơ tại nhà hiệu quả

Có nhiều cách phục hồi tóc hư tổn khô xơ khác nhau nhưng hầu hết chúng đều đến từ các nguyên liệu tự nhiên. Dưới đây là các chế phẩm nuôi dưỡng tóc mà bất cứ bạn gái nào cũng có thể thực hiện chúng tại nhà:

  • Sử dụng mật ong: đây là chất giữ ẩm tự nhiên, có khả năng hút nước và giữ nước, cải thiện tình trạng cháy nắng hay tóc khô xơ. Dùng ½ ly mật ong thoa trực tiếp lên tóc, massage đầu thư giãn khoảng 20 phút rồi rửa lại với nước ấm.
  • Sữa chua: Sau mỗi lần gội đầu, hãy dùng sữa chua không đường để thoa đều lên tóc, từ chân đến ngọn. Massage nhẹ nhàng 30 phút rồi rửa lại với nước mát.
  • Mặt nạ đu đủ: Trộn đu đủ với sữa chua không đường thành hỗn hợp mặt nạ ủ tóc và đắp lên mái tóc.
  • Mặt nạ quả lê: Sử dụng dưỡng chất từ quả lê xay nhuyễn trộn chung với dầu olive được đun nóng, dùng hỗn hợp đắp lên tóc và ủ lại bằng khăn, sau 30 phút thì rửa lại với nước sạch.

Với những cách phục hồi tóc khô xơ từ thiên nhiên, bạn cần kiên trì áp dụng trong thời gian dài mới có thể cảm nhận được sự thay đổi của mái tóc. Ngoài ra, cũng đừng quên các lưu ý có thể giúp tóc chống nắng một cách toàn diện.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png