2 Mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra được lượng tóc rụng hằng ngày có bất bình thường hay không!

Đôi khi, bạn hoang mang tự hỏi “Tóc rụng nhiều phải làm sao?”, “Liệu tóc rụng có phải là bạn đang mắc bệnh hay không?”. Sự thật rằng rụng tóc là chuyện hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng bạn đã nhìn thấy tóc rụng nhiều hơn bình thường, hãy áp dụng 2 mẹo nhỏ dưới đây để kiểm tra lượng tóc rụng bạn nhé!

#Tóc rụng bao nhiêu thì bình thường?

Tóc cũng có một chu kỳ “sinh tồn” nhất định. Trong một chu kỳ tóc, tóc sẽ già yếu đi và dẫn đến gãy rụng. Vì thế, bạn có thể yên tâm nếu thấy tóc của mình rụng đi. Sau khi tóc rụng thì một lượng tóc mới sẽ được mọc lên để thay thế, bù lại số lượng sợi tóc đã bị rụng để đảm bảo độ dày ổn định cho mái tóc

Nếu bạn vừa trải qua một căn bệnh, triệu chứng sốt hay chấn thương làm sức khỏe đi hơn thì việc tóc rụng nhiều hơn một ít cũng không phải vấn đề quá nghiêm trọng.

Một người bình thường có thể mất đi từ 50 – 100 sợi tóc một ngày, đặc biệt là khi bạn già đi. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng hay cứ mãi tự hỏi “Tóc rụng nhiều phải làm sao?” đâu nhé! Tuy nhiên, nếu cảm thấy tóc đang rụng nhiều hơn, bạn có thể áp dụng những mẹo kiểm tra đơn giản sau đây!

#Mẹo kiểm tra lượng tóc rụng 01

Tiến sĩ James C. Marotta đã chỉ ra một biện pháp đơn giản giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng sức khỏe tóc của mình. Hãy lấy một ít tóc (khoảng 60 sợi) rồi dùng các ngón tay đan giữa phần tóc này, kéo các ngón tay dọc theo tóc. Nếu bạn thấy có khoảng 5 – 8 sợi thì đó là một chuyện rất bình thường. Tuy nhiên, nếu có khoảng 15-20 sợi tóc rụng xuống thì… bạn đang gặp rắc rối to với mái tóc của mình rồi!

#Mẹo kiểm tra lượng tóc rụng 02

Trước khi gội đầu, hãy dùng lược chải tóc từ phía sau đỉnh đầu về phía trước da đầu trong một phút. Bạn nên kê một chiếc khăn màu trắng khi thực hiện biện pháp này để có thể dễ dàng kiểm soát số lượng tóc rụng xuống. Nếu trên 10 sợi tóc đã mất đi, xin chúc mừng, bạn đang tiến gần hơn đến các triệu chứng rụng tóc bất-bình-thường rồi đấy!

portrait of attractive woman combing her long hair

#Chăm sóc tóc rụng như thế nào?

Thực tế những con số này chỉ mang tính tương đối. Bạn có thể xem xét về tình trạng sức khỏe của mình và các nguyên nhân gây rụng tóc khác như chế độ sinh hoạt, căng thẳng,… để chăm sóc tóc.

Tuy nhiên, biện pháp đơn giản nhất chính dùng dầu gội dưỡng tóc để phục hồi tóc hư tổn và cung cấp các dưỡng chất cho tóc. Ngoài ra, bạn cũng nên detox tóc thường xuyên để loại bỏ độc tố, bụi bẩn, tạp chất trên da đầu. Nếu không có quá nhiều thời gian, bạn có thể sử dụng các dòng gội – xả có kết hợp biện pháp detox tóc như TRESemmé Salon Detox. Với công thức từ thiên nhiên gồm gừng và trà xanh, sản phẩm giúp tóc được “thải độc” và bù lại các dưỡng chất cần thiết, khôi phục độ chắc khỏe cho tóc. TRESemmé Salon Detox phù hợp với những mái tóc hư tổn, tóc nhuộm,…

Giờ thì bạn đã có thể an tâm nhận biết tóc mình có thật sự rụng nhiều hay không rồi phải không nào? Đừng quên chăm sóc tóc thường xuyên để có mái tóc sạch khỏe bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png