11 cách giúp tiết kiệm “khối” tiền chăm sóc tóc cho nàng

Tất cả chúng ta đều muốn mái tóc của mình luôn ở trạng thái đẹp nhất. Chúng ta dành rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc để sở hữu mái tóc đẹp như mong muốn. Một số bạn có thể cháy túi trước khi thực hiện được điều này. Để giúp bạn hạn chế thói quen chi tiêu của mình, Đẹp365 sẽ mách bạn một số mẹo rất dễ dàng để bạn có thể tiết kiệm tiền cho việc chăm sóc tóc của mình.

Chăm sóc tóc tại nhà

Sử dụng đúng lượng sản phẩm chăm sóc tóc

Một số sản phẩm chăm sóc tóc cao cấp sẽ thực sự rất đậm đặc. Do đó, bạn có thể sử dụng ít hơn so với những sản phẩm thông thường. Đặc biệt là đối với dầu gội đầu. Điều này cũng tương tự đối với các loại serum và kem ủ, dưỡng tóc. Vì vậy, tốt hơn hết bạn hãy bắt đầu với một lượng nhỏ. Sau đó bạn có thể dùng thêm nhiều hơn nếu cần.

Sử dụng đúng lượng sản phẩm chăm sóc tóc

Đọc bảng thành phần sản phẩm

Có thể bạn sẽ thích thử nhiều các thương hiệu khác nhau. Các thương hiệu mới, lạ cũng không phải ngoài lệ. Để tránh lãng phí và tiết kiệm hơn, bạn nên đọc thành phần sản phẩm chăm sóc tóc. Thường thì các sản phẩm cấp cao và những sản phẩm bình dân hơn có thể dùng chung các thành phần chính. Do đó, đối với những tháng cần tiết kiệm, bạn có thể chuyển đổi và sử dụng những sản phẩm có giá thành thấp hơn. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn vẫn nên đầu tư vào những sản phẩm đắt tiền một chút. Việc này sẽ giúp giữ cho tóc của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất.

Đọc bảng thành phần sản phẩm chăm sóc tóc

Đơn giản hóa các sản phẩm chăm sóc tóc

Chúng ta thường bị thu hút bởi những sản phẩm có bao bì đẹp mắt. Mặc dù vậy chắc chắn là bạn không muốn phải chi tiền cho những sản phẩm mà mình không sử dụng tới. Bạn nên ghi chép lại thói quen chi tiêu vào việc chăm sóc tóc hàng tháng của mình. Điều này giúp bạn sắp xếp hợp lý những gì mình chọn mua. Bên cạnh đó, hãy chú ý đến các sản phẩm chăm sóc tóc đa chức năng. Chẳng hạn như như gel giữ nếp tóc có tính năng bảo vệ tóc khỏi nhiệt hoặc dầu gội khô có khả năng tạo nếp tóc. Nhờ vậy bạn chỉ cần chọn một sản phẩm nhưng lại gặt hái được nhiều công dụng khác nhau cho tóc của mình.

Đơn giản hóa các sản phẩm chăm sóc tóc

Tự làm cách sản phẩm chăm sóc tóc

Nếu bạn thực sự muốn tiết kiệm tiền thì tại sao không tự làm các sản phẩm chăm sóc tóc từ những thành phần có sẵn trong bếp nhà bạn. Điều này thực sự đơn giản và có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền cho các phương pháp điều trị đắt đỏ. Bạn có thể tham khảo các công thức làm mặt nạ tóc từ bia, trứng hay sử dụng các loại tinh dầu cho tóc.

Tự làm cách sản phẩm chăm sóc tóc
arrangement of natural herbal cosmetics on wooden background

Sử dụng các sản phẩm bảo vệ màu tóc

Bạn luôn phải chi một đống tiền cho màu tóc của mình. Ngoài ra, bạn phải thường xuyên tới salon để phủ lại màu. Thay vì vậy, hãy tìm loại dầu gội và dầu xả phù hợp với tông màu của tóc bạn. Những sản phẩm chăm sóc tóc này sẽ giúp bạn giữ màu tóc nhuộm lâu hơn.

Sử dụng các sản phẩm bảo vệ màu tóc

Sử dụng sản phẩm gội nhuộm cho tóc

Những sản phẩm chăm sóc tóc này thực sự không quá đắt và cũng giữ màu rất lâu. Nếu tóc bạn phai màu hay chân tóc mọc ra, hãy thử với cách này. Bạn sẽ hạn chế được việc phải đến salon thường xuyên đấy!

Sử dụng sản phẩm gội nhuộm cho tóc

Chăm sóc tóc tại salon

Có ngân sách riêng cho việc chăm sóc tóc

Nếu bạn thực sự muốn đầu tư cho mái tóc của mình, bạn sẽ phải có ngân sách dành riêng cho việc này. Hãy xác định số tiền bạn muốn chi cho các phương pháp chăm sóc tóc. Sau đó lên kế hoạch trước cho các buổi đến thăm salon yêu thích của mình. Nhờ vậy bạn có thể tiết kiệm những khoản thực sự không cần thiết.

Có ngân sách riêng cho việc chăm sóc tóc

Làm mẫu tóc cho các salon

Hầu hết các salon đều dành một ngày cho các học viên cũng như nhà tạo mẫu của họ thực tập. Khi đó, họ thường tính phí thấp hơn so với giá bình thường. Hãy tìm hiểu xem có bất kỳ salon nào đang cung cấp dịch vụ này hay không. Bạn có thể đăng ký tham gia trải nghiệm các dịch vụ chăm sóc tóc như thế này. Vì các học viên đều được giám sát cẩn thận bởi chuyên viên tại salon nên bạn không cần quá lo lắng.

Làm mẫu tóc cho các salon

Thường xuyên cắt phần đuôi tóc

Khi bạn thường xuyên cắt bớt phần đuôi tóc của mình, bạn có thể giữ cho tóc trông khỏe hơn và ngăn ngừa chẻ ngọn. Tất nhiên, khi tóc bạn đã khỏe, thì số lần phải đến salon để chăm sóc tóc cũng sẽ giảm thiểu.

Thường xuyên cắt phần đuôi tóc

Bỏ qua những lời cám dỗ

Nghe có vẻ hiển nhiên nhưng rất nhiều bạn đang mắc phải điều này. Khi chăm sóc tóc ở salon, các nhân viên sẽ tư vấn có bạn rất nhiều sản phẩm. Hãy luôn giữ cho một cái đầu lạnh. Vì không phải ai cũng tư vấn đúng với tình trạng của bạn. Đối với một số salon, họ đơn giản chỉ đang muốn bán các sản phẩm của salon họ.

Chọn những kiểu tóc không phải chăm sóc tóc nhiều

Thay vì nhuộm toàn bộ tóc và chân tóc mới có thể dễ dàng nhìn thấy được sự khác biệt. Bạn hãy chọn màu ombre hoặc màu balayage. Vì những kiểu tóc này sẽ yêu cầu ít bảo dưỡng hơn rất nhiều. Khi chân tóc của bạn dài ra, màu của chúng sẽ hòa vào phần còn lại của tóc và bạn cũng sẽ không phải đi dặm lại chân tóc thường xuyên.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhuộm những màu tối màu hơn, để khi chân tóc mọc ra sẽ không quá khác biệt với phần còn lại của tóc. Hơn nữa, những màu tóc tối cũng mang lại cho tóc bạn hiệu ứng bóng mượt hơn. Tương tự đối với cắt tóc cũng vậy và tốt nhất bạn nên tránh những kiểu cắt ngang, đều nhau. Vì chúng sẽ yêu cầu các chuyến đi thường xuyên hơn đến salon chăm sóc tóc. Và do đó cũng sẽ tốn nhiều tiền hơn.

Chọn những kiểu tóc không phải chăm sóc tóc nhiều

Trên đây là 11 mẹo cực kỳ đơn giản nhưng cũng cực hiệu quả cho bạn hạn chế thói quen chi tiêu của mình vào việc chăm sóc tóc. Đẹp365 mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong công cuộc sở hữu một mái tóc đẹp, bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png