Pansexual là gì? Pansexual và Bisexual có giống nhau không?

Các xu hướng tính dục ngày càng đa dạng nên cái tên “LGBT” đã được đổi thành “LGBT+” để gắn kết các mảnh ghép lại với nhau. Và pansexual chính là một trong những mảnh ghép ấy. Vậy Pansexual là gì? Mời bạn cùng Đẹp 365 tìm hiểu thêm về xu hướng tính dục này nhé!

định nghĩa về pansexual

Pansexual là gì?

Les, Gay, Bisexual, Transgender là một số xu hướng tính dục khá phổ biến hiện nay. Ngoài ra, bên cạnh các giới tính như: Asexual, Non binary, Demisexual còn một xu hướng khác mang tên Pansexual – toàn tính luyến ái. Thuật ngày khá mới mẻ nhằm chỉ xu hướng tính dục bị hấp dẫn tình yêu và tình dục bởi cái đẹp, ham muốn với người khác bất kể giới tính nào.

pansexual là gì

Những người toàn tính luyến ái còn tự định nghĩa cho mình là người mù giới tính. Họ bị thu hút bởi đối phương qua những cảm xúc, tình cảm lãng mạn. Khi họ cảm thấy có sự hấp dẫn tình dục với nhau thì việc đối phương có giới tính gì là không liên quan, họ không quan tâm đến.

Theo các nhà nghiên cứu về xã hội học, tình dục được hiểu đơn giản là sự cuốn hút, hấp dẫn ai đó, bất kể mọi giới tính. Đối với nhiều người thì tình dục là một khái niệm thu hút khá mới, nên khó để có thể xác định được chính xác có bao nhiêu người có xu hướng tình dục.

Sự khác biệt giữa Pansexual và Bisexual

Sau khi tìm hiểu về một số điểm cơ bản ở Pansexual thì sẽ có một số bạn đang thắc mắc liệu xu hướng pansexual có phải là bisexual hay không. Thực chất hai xu hướng này khá giống nhau nhưng sẽ có một điểm khác biệt để giúp bạn phân biệt được:

Sự khác biệt giữa Pansexual và Bisexual
  • “Bi” có nghĩa là “hai”, nên Bisexual bị thu hút bởi những người nam hay nữ (tức hai giới tính chính) và không tìm thấy sự cuốn hút trước những người song tính giống bản thân. Họ có xu hướng tính dục cùng với người khác giới hoặc đồng giới. Người lưỡng tính họ chỉ bị thu hút bởi đàn ông hoặc phụ nữ chứ họ hoàn toàn không bị cuốn hút với người song tính.
  • chữ “Pan” có nghĩa là “tất cả” nên Pansexual bị thu hút bởi tất cả các giới tính chỉ cần đối phương thực sự hấp dẫn được họ. Đối phương có thể là nam, nữ, gay, les,… thậm chí cả người chuyển giới.
  • Bisexual được mọi người định nghĩa là một xu hướng tính dục chính bao gồm cả dị tính và lưỡng tính. Pansexual còn được gọi là song tính luyến ái, không được coi là xu hướng tình dục chính.

Dấu hiệu nhận biết bạn là một toàn tính luyến ái

Bạn có thể xác định là bất kỳ định hướng nào phù hợp với bạn nhờ vào các câu hỏi sau đây. Hãy đặt ra những câu hỏi sau đây cho bản thân mình và tìm kiếm câu trả lời cho riêng mình nhé! Bởi chẳng ai có thể biết được những điều đặc biệt bên trong ngoài bản thân mình đâu.

dấu hiệu nhận biết về 1 người pansexual
  • Có giới tính nào mà tôi chưa từng bị thu hút không?
  • Có giới tính nào – hoặc nhóm giới tính nào – mà tôi không chắc mình có bị thu hút không?
  • Từ nào cảm thấy tốt nhất?
  • Tôi cảm thấy thoải mái với cộng đồng nào?
  • Tôi có bị thu hút một cách lãng mạn bởi chính những người mà tôi bị thu hút về tình dục không?

Một vài quan niệm sai lầm về pansexual

Một số người cho rằng sự hấp dẫn đối với nhiều giới tính là do những người lưỡng tính quan tâm đến sự hấp dẫn của họ thường xuyên hơn những người khác. Điều này có thể dẫn đến định kiến ​​rằng những người pansexual là những người lăng nhăng và có thể ngoại tình bất kì lúc nào.

Tuy nhiên, bất kỳ người nào có cũng sẽ có sở thích riêng về nhu cầu tình dục và có thể tìm người yêu thông qua các ứng dụng hẹn hò. Chính vì vậy, những “cáo buộc” này về pansexual hoàn toàn không phù hợp. Hơn nữa, chính những định kiến này làm ảnh hưởng đến những người chung tình có khả năng duy trì mối quan hệ “một vợ một chồng”. Sự hấp dẫn đối với tất cả các giới tính không liên quan đến sở thích có nhiều bạn tình.

Một vài quan niệm sai lầm về pansexual

Thông qua bài viết này, Đẹp365 hy vọng chúng mình lại hiểu thêm về các xu hướng tính dục và cộng đồng LGBT+. Hãy theo dõi Đẹp365 nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức bổ ích nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Phân biệt giữa Non Binary, Non-conforming và Genderquee

Asexual là gì? Mảnh ghép của cộng đồng LGBT bạn cần hiểu rõ

Hãy đọc bài viết này trước khi bạn quyết định “Coming Out”

“Gender Fluid”- giới tính linh hoạt và những điều bạn cần biết

Nếu còn đang google “Demisexual là gì?” thì bạn cần đọc ngay

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png