Hãy đọc bài viết này trước khi bạn quyết định “Coming Out”

Một số người sẽ không gặp khó khăn gì khi “coming out”. Nhưng đối với những người khác thì có thể gặp trở ngại và thất bại. Sẽ rất khó nếu những người thân thiết của bạn cảm thấy khó khăn trong việc chấp nhận con người thật của bạn. Cùng Đẹp365 tìm hiểu về “coming out” như thế nào bạn nhé!

“Comming out” là gì?

Comming out có nghĩa là nói với ai đó điều gì đó về bản thân bạn. Trong trường hợp này liên quan đến khuynh hướng tính dục, đó có thể khi bạn nhận định rằng bạn là pansexual, asexual hoặc có thể là non-binary,… Bạn sẽ chia sẻ với những người khác rằng bạn là đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính hoặc chuyển giới (LGBT). Quá trình bộc lộ có thể rất khác nhau đối với mọi người. Những người thuộc cộng đồng LGBT có thể sẽ mất một khoảng thời gian dài để cảm thấy thoải mái và đủ tự tin để trò chuyện hay chia sẻ với người khác về việc này.

coming out là gì

Tại sao bạn nên “coming out”?

Hầu hết, mọi người đều muốn trung thực về bản thân của mình. Đặc biệt là với những người họ yêu thương. Che giấu về bản thân mình có thể sẽ rất khó khăn. Điều này có thể khiến bạn mất năng lượng cho những việc quan trọng khác trong cuộc sống. Trong đó bao gồm công việc, học tập hay thi cử.

Bạn có thể mất một khoảng thời gian để đến thời điểm mà bạn cảm thấy sẵn sàng bộc lộ. Có một điều mà bạn cần nhớ là không nên ủ rũ, buồn chán hay tạo áp lực cho bản thân. Bạn chỉ nên chia sẻ khi bản thân bạn cảm thấy sẵn sàng.

tại sao bạn nên come out

Cân nhắc những điều sau trước khi quyết định “coming out”

Có nhiều cách khác nhau để coming out, và không có cách nào đúng hay sai. Nếu bạn đang phải suy nghĩ nhiều đến này thì bạn nên tìm ra cách phù hợp với mình. Tuy nhiên, khi chia sẻ với người khác, hãy cân nhắc những điều sau:

 • Hãy chọn một người mà bạn cảm thấy ủng hộ bạn nhất. Họ sẽ trở thành người đầu tiên bạn chia sẻ điều này.
 • Khi bạn come out, hãy suy nghĩ kỹ về những gì mà bạn muốn nói.
 • Hãy chuẩn bị cho những phản ứng tiêu cực ban đầu từ một số người. Một số người cần nhiều thời gian hơn những người khác để điều chỉnh lại những gì họ đã nghe từ bạn.
 • Đừng từ bỏ hy vọng nếu ban đầu bạn không nhận được phản ứng như mong muốn. Hãy nhớ rằng bạn có quyền trở thành kiểu người mà mình mong muốn. Hãy cởi mở về tất cả các khía cạnh của bạn. Trong đó bao gồm cả khuynh hướng tính dục. Trong mọi trường hợp, lời từ chối của người khác không phải là bằng chứng cho thấy bạn không xứng đáng hoặc không có giá trị.
 • Nếu bạn muốn chia sẻ với người mà bạn tin tưởng, hãy cho họ biết rằng bạn sắp come out và dành thời gian để nói về chuyện này. Hãy tìm cho mình những đồng minh đáng tin cậy có thể giúp bạn đối phó với những trải nghiệm của mình.
cân nhắc trước khi coming out

Các cách “coming out” với gia đình và bạn bè

Không có cách nào chính xác và duy nhất để coming out với gia đình và bạn bè của bạn. Bạn là chuyên gia về những gì mà bạn cảm thấy phù hợp và bạn biết người nào mà bạn cảm thấy an toàn nhất khi nói về điều này. Dưới đây là một số gợi ý có thể giúp cuộc trò chuyện của bạn dễ dàng hơn:

 • Khi bạn quyết định rằng mình đã sẵn sàng come out, hãy dành cho mình một khoảng thời gian để suy nghĩ về cách bạn sẽ làm cũng như những gì bạn sẽ nói.
 • Hãy xác định những người mà bạn nghĩ sẽ ủng hộ bạn nhất và tìm đến họ trước. Bạn sẽ có thể hiểu được mức độ thân thiện của một người nào đó đối với những người LGBTQ qua cách họ phản ứng khi chủ đề được nhắc đến trong cuộc trò chuyện.
 • Thực hiện một số nghiên cứu để bạn có thông tin về việc là LGBTQ trong trường hợp người thân của bạn có thắc mắc.
 • Bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn khi viết một lá thư hoặc e-mail thay vì nói trực tiếp. Điều này cũng hoàn toàn ổn, không sao cả.
 • Sau khi bạn quyết định mình sẽ gặp ai, bạn sẽ nói gì với họ và nói như thế nào? Hãy chuẩn bị để đợi khi họ hiểu và chấp nhận thông tin mới này. Và hãy cho họ thời gian mà họ cần.
 • Đừng cho rằng mọi người sẽ phản ứng với định kiến. Vì vây, hãy tiếp cận với một tinh thần cởi mở. Một số người có thể khiến bạn ngạc nhiên vì sự cởi mở và chấp nhận của họ.
coming out với gia đình và bạn bè

Khi nào là thời điểm thích hợp để nói ra?

Bạn cần phải thừa nhận rằng việc comming out có thể khiến một số người trong cuộc sống của bạn hơi ngạc nhiên. Có thể bạn đã có một thời gian dài để làm quen với điều này. Nhưng người hoặc những người bạn đang kể sẽ có thể rất ngạc nhiên. Hãy cân nhắc nói với họ vào thời điểm mà bạn có thể nói chuyện một cách hợp lý. Việc truyền tải cho cha mẹ hoặc bạn bè khi bạn chưa sẵn sàng không phải là điều lý tưởng.

khi nào nên come out

Đối với những người thuộc cộng đồng LGBT, quá trình coming out có thể vừa khó khăn nhưng cũng vừa mang tính giải thoát. Đối với hầu hết mọi người, họ cần có thời gian để hiểu hơn về bạn. Hãy nhớ rằng, bạn không đơn độc. Có rất nhiều người khác có cùng câu hỏi và mối quan tâm mà bạn có. Ngoài ra còn có những người và tổ chức có thể hỗ trợ hoặc cố vấn cho bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Phân biệt giữa Non Binary, Non-conforming và Genderquee

Asexual là gì? Mảnh ghép của cộng đồng LGBT bạn cần hiểu rõ

“Gender Fluid”- giới tính linh hoạt và những điều bạn cần biết

Nếu còn đang google “Demisexual là gì?” thì bạn cần đọc ngay

Pansexual là gì? Pansexual và Bisexual có giống nhau không?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png