Muốn đeo kính áp tròng an toàn, bạn không được bỏ qua 8 lưu ý sau!

Ngày nay, kính áp tròng không còn quá xa lạ với giới trẻ. Không chỉ mang tính thẩm mỹ, kính sát tròng còn có tác dụng thay cho “cặp ve chai” dày nặng nề cũng những bạn trẻ cận thị. Tuy nhiên vì loại kính này tiếp xúc trực tiếp với mắt, một trong những bộ phận quan trọng của chúng ta, nên Đẹp365 sẽ cho bạn biết cần lưu ý những gì khi đeo kính áp tròng nhé!

1.  Đeo kính áp tròng trước, trang điểm sau!

luu-y-khi-su-dung-kinh-ap-trong

Đây là một trong những điều cơ bản mà nàng nào cũng cần biết. Bởi nếu đeo kính sau khi trang điểm, nguy cơ bụi phấn mắt, mascara sẽ rơi vào kính. Chưa kể, khi đeo kính rất dễ chảy nước mắt, sẽ làm lem đôi mắt đã kỳ công tô vẽ. Nước mắt chảy xuống sẽ làm trôi phấn nền. Vì vậy, dù thế nào cũng hãy đeo kính trước khi trang điểm bạn nhé!

2. Rửa sạch tay trước khi động vào kính sát tròng

luu-y-khi-su-dung-kinh-ap-trong-1

Hãy tưởng tượng nếu bàn tay bạn chứa đầy vi khuẩn, bụi li ti, hay tay còn dính kem dưỡng ẩm, sản phẩm dưỡng da,… chạm vào kính sát tròng, và cứ thế áp kính vào mắt thì cũng không khác gì đôi mắt bạn phải cọ xát với bụi và vi khuẩn, hóa chất suốt hàng giờ liền. Vì vậy phải rửa sạch tay với xà phòng, sữa tắm trước khi chạm vào kính áp tròng.

3. Không dùng lại nước ngâm kính cũ

Cũng như việc phải rửa sạch tay trước khi động vào kính áp tròng, ta phải giữ cho kính luôn ở tình trạng sạch nhất. Kể cả khi ngâm kính. Sau khi tiếp xúc với không khí khi lấy kính ra khỏi dung dịch, nước ngâm phần nào đã nhiễm khuẩn bởi tay của chúng ta hoặc bụi trong không khí. Vì vậy phải thay nước ngâm kính mới để giữ môi trường bảo quản kính luôn sạch nhất có thể. Đôi mắt rất quan trọng, nếu để nhiễm khuẩn ảnh hưởng đến thị lực thì rất nguy hiểm phải không nào.

4. Vệ sinh kính sát tròng đúng cách

Tuyệt đối phải dùng nước chuyên dụng để rửa kính, không dùng nước máy hay nước lọc. Bởi môi trường trong nước máy hay nước lọc vẫn chứa siêu vi khuẩn có thể gây kích ứng cho mắt. Ngoài ra, cần phải thay chai nước rửa kính sau mỗi 30 ngày. Vì khi mở nắp, nước rửa đã tiếp xúc với không khí, tiếp xúc càng thường xuyên thì nguy cơ nhiễm khuẩn càng cao.

5. Không dùng lại kính sát tròng 1 lần

Vì là loại kính được thiết kế sử dụng một lần, nên khả năng kháng khuẩn rất kém. Độ ẩm trên kính cũng không tốt, rất dễ gây khô mắt và đau rát mắt. Tuy loại dùng 1 lần sẽ rẻ hơn nhiều loại dùng nhiều lần, nhưng đừng vì ham rẻ mà để lại nhiều di chứng đáng tiếc cho đôi mắt của mình.

6. Nên đi khám mắt trước khi đeo kính sát tròng

Với kính cận thông thường, bạn có thể đeo lệch độ. Nhưng đối với kính sát tròng đòi hỏi phải đeo chuẩn độ. Hơn thế, bạn cần đi khám để biết tình trạng mắt có nhạy cảm hay không, có bệnh lý nào đấy có thể gây kích ứng khi đeo kính sát tròng hay không? 

7. Không nên đeo kính sát tròng quá lâu

Rainbow Grey Contact Lenses - Unicoeye

Nếu đeo kính áp tròng trong thời gian lâu, sẽ dẫn đến hiện tương mờ mắt. Lý do là kính áp tròng sẽ ngăn mắt tiếp xúc với không khí, khiến giác mạc bị thiếu oxy giác mạc, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến sẹo tròng đen mắt. Ngoài ra, đeo kính áp tròng lâu sẽ khiến mắt khô và cộm, vì vậy cần nhỏ thuốc dùng cho kính sát tròng thường xuyên.

8. Không dùng chung kính sát tròng

Nếu đeo chung kính sẽ gia tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh về mắt. Nguy hiểm hơn, giác mạc sẽ bị rách hoặc xước, dẫn đến tình trạng mất thị lực vĩnh viễn.

Với những lưu ý trên, mong rằng bạn sẽ thận trọng khi sử dụng kính áp tròng để bảo vệ đôi mắt quý giá của mình mà vẫn giữ được vẻ thẩm mỹ.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png