Dùng kem đánh răng hằng ngày nhưng bạn đã biết đến 5 sự thật này?

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao mình đã đánh răng đều đặn hằng ngày, dùng đủ các loại kem đánh răng nhưng vẫn không đạt hiệu quả như mong muốn? Cùng Đẹp365 khám phá 5 sự thật về việc bảo vệ răng miệng sau đây nhé.

1. Có nhất thiết phải sử dụng kem đánh răng có chất fluoride không?

The Best Fluoride-Free Toothpastes for Whiter, Brighter Teeth

Có nhiều chuyên gia về chăm sóc răng miệng từ Mỹ khuyên bạn nên sử dụng các loại kem đánh răng chứa fluoride. Việc đánh răng 2 lần một ngày bằng kem đánh răng chứa fluoride sẽ giúp bạn giảm nguy cơ sâu răng lên đến 40%.

Đối với sức khỏe răng miệng, lựa chọn hay không loại kem đánh răng tốt nhất thế giới có chứa chất fluoride phụ thuộc vào độ tuổi của người sử dụng. Loại kem đánh răng này sẽ phù hợp hơn với những người ở độ tuổi thanh thiếu niên và người cao tuổi. Ngược lại, đối với trẻ em nhỏ, bạn cần hướng dẫn và có mặt lúc các em đánh răng để không gặp phải trường hợp nuốt phải kem và gây nguy hiểm cho sức khỏe.

2. Thành phần kem đánh răng gồm những gì?

Thành phần kem đánh răng gồm các chất vô cơ và hữu cơ, chất tạo ma sát và chất tẩy rửa, tạo bọt, chất kết dính, chất giữ ẩm, chất ngọt, chất hương liệu và những thành phần tương tự khác.

Có thể nói thành phần chính của các loại kem đánh răng chính là tác nhân ma sát. Bên cạnh đó, một số loại thảo dược Đông y cũng được thêm vào các loại kem đánh răng hiện nay để giúp tăng hiệu quả sử dụng.

3. Tại sao hiệu quả làm trắng của kem đánh răng thường không rõ ràng?

Hiệu quả của kem đánh răng sẽ không thể rõ ràng vì nguyên nhân chủ yếu đến từ thành phần có trong kem. Hầu hết các loại kem đánh răng thường có thành phần ma sát, mài mòn. Và vì thế, những chức năng như làm sạch miệng, làm trắng răng, gây tê, chống chảy máu và các hiệu quả khác chỉ là tính năng bổ trợ.

Ngoài ra, với một số loại kem đánh răng hằng ngày bạn sử dụng có chứa hạt thì được cho là có tác dụng giúp răng trắng sáng hơn. Tuy nhiên, loại kem đánh răng này sẽ hạn chế việc loại bỏ các vết bẩn cà phê, rượu, trà và hút thuốc, khiến cho răng đổi màu.

4. Kem đánh răng có thời hạn sử dụng không?

Có thể thấy trong nhiều cửa hàng có bán kem đánh răng, nhiều sản phẩm sẽ có ghi hạn sử dụng, nhưng cũng có sản phẩm không được ghi. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia thì kem đánh răng đều có một “tuổi đời” nhất định. Các chất có trong kem đánh răng sẽ có phản ứng hóa học trong một thời gian và bạn chỉ nên sử dụng sản phẩm đã mở nắp trong vòng 2 tháng.

Bên cạnh đó, khi mở nắp kem đánh răng, đây là lúc các vi khuẩn bên ngoài có cơ hội thâm nhập vào và làm kem không còn sạch nữa. Chính vì thế, bạn không nên sử dụng kem trong thời gian quá dài.

5. Nên dùng lâu dài 1 loại kem đánh răng hay nên thay đổi chủng loại thường xuyên?

Các nha sĩ khuyên người sử dụng nên thay đổi các chức năng và nhãn hiệu kem đánh răng khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện được nhiều “khâu” bảo vệ răng miệng toàn diện và giúp răng được chăm sóc kỹ hơn.

Sau khi tìm hiểu về những sự thật khi sử dụng kem đánh răng hằng ngày, bạn đã nắm được cách chăm sóc răng miệng đúng đắn rồi phải không nào? Hãy bảo vệ sức khỏe răng của bạn thật tốt nhé.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png