Hiểu về nhánh mùi hương Phương Đông trong thế giới nước hoa

Chắc hẳn chúng ta từng nghe về nhánh nước hoa mang phong cách Oriental – Phương Đông. Oriental là một nhánh mùi hương phức tạp và khó đọc vị. Những mùi hương Oriental thường mạnh mẽ và lấn át bởi sự hoà quyện và bung toả cuả các nốt hương từ hổ phách, vani, quế, nhựa thơm được bao bọc bởi nhiều loại gia vị, hoa lá, cỏ và gỗ. Tất nhiên, với những đặc điểm như vậy, những mùi hương Oriental thường kén người dung và không phù hợp với những ai e dè, ưa an toàn, ngại đổi mới. Còn với những người phù hợp, thì đây sẽ là những mùi hương thu hút, quyến rũ nhất trong bộ sưu tập nước hoa. Kỳ này, Đẹp365 sẽ cùng bạn khám phá những mùi hương Oriental kinh điển nhất trong thế giới nước hoa.

1/ Oriental Flora – nhóm hương hoa cỏ Phương Đông

Ngọt ngào, ấm áp và phấn phấn là những tính từ đặc trưng để mô tả mùi hương của nhóm này, nhờ sự kết hợp từ các nguyên liệu đặc trưng của những mùi hương Oriental với các loại hoa như hoa huệ, hoa dành dành, hoa sơn chi, hoa cẩm chướng…. Đại diện tiêu biểu nhất cho nhóm này chính là Tom Ford Velvet Orchid.

Vượt qua được cái bóng của Black Orchid ra đời trước đó, Velvet Orchid sở hữu hương thơm có phần nổi trội và táo bạo hơn. Tom Ford Velvet Orchid sở hữu các nốt hương đầu xuyên suốt rất mượt mà từ cam bergamot và quýt hồng kết hợp cùng vị ngọt nhẹ của mật ong và hương vị rượu Rum. Tầng hương giữa  đầy thơm ngát với sự xuất hiện ồ ạt của các loài hoa gồm hoa nhài, hoa hồng và phong lan đen. Cuối cùng, bám lại trên da là những nốt hương ấm áp từ gỗ đàn hương được bao bọc bởi hương vani và nhựa thơm. Velvet Orchid là một trong những sáng tạo chủ điểm hoa cỏ phương Đông ấn tượng và quyến rũ nhất, xứng đáng để bất cứ một người phụ nữ sau 21 tuổi được sở hữu một chai trong bộ sưu tập.

2/ Oriental Fougere (Fern) – nhóm hương dương xỉ Phương Đông

Đây là nhánh nhỏ ít người biết đến, nhưng trong từ điển đồ sộ những mùi hương Oriental, thì nhánh này rất đăc biệt bởi sự kết hợp hài hoà từ các nguyên liệu phương Đông với những nốt hương rất độc đáo như oải hương, hương thảo, coumarin hay gỗ rêu sồi. Nói đến Oriental Fougere, chúng ta không thể không nhắc đến tượng đài ngàn năm không đổ nhà Hermes mang tên Elixir des Merveilles.

Hermes Elixir des Merveilles là chai nước hoa được sản xuất với công nghệ cấu tạo mùi đặc biệt. Hương thơm là sự pha trộn tài tình từ các nốt hương như hương của cây bóng nước Peru, sự ngọt ngào từ đường Vani, sự tươi mới và phá cách của hổ phách. Chuyển mùi hương, Elixir dẫn dắt chủ nhân bằng sự nồng nàn của gỗ đàn hương, nhấn nhá chút ngầy ngậy của đậu tonka và bám bền bỉ, thuỷ chung trên da với trầm hương và gỗ tuyết tùng. Elixir des Merveilles đậm đà và nồng nàn nhưng được rất nhiều người yêu thích, mê đắm bởi những làn hương cứ biến đổi, uyển chuyển như làn khói, khó nắm bắt nhưng lại dẫn dụ vô cùng.

3/ Oriental Spicy – nhóm hương Gia vị Phương Đông

Nhóm này là sự kết hợp từ các nguyên liệu phương Đông với những gia vị cay nóng như quế, đinh hương, nhục đậu khấu. Mùi hương Oriental Spicy điển hình nhất chính là Serge Lutens Arabie.

Arabie lấy cảm hứng từ những chuyến phiêu lưu vòng quanh Trung Đông xinh đẹp và huyền bí. Mùi hương có khởi đầu rất đặc biệt với hương của trái cây sấy khô, tiếp theo sau là hương thơm của các loại gia vị mạnh. Ngửi hăng, cay, trầm ấm nhưng rất đỗi ngọt ngào. Xuống mùi, Arabie lôi cuốn như bủa vây và lôi kéo người “mặc”, tựa như đi lạc vào một ngôi nhà gỗ bỏ hoang có ánh nến le lói, xung quanh có mùi cuả những chiếc bánh quế toả hương thơm mỏng manh. Sự ngọt ngào và ấm áp từ gỗ và quế trung hoà với mùi của gia vị cay quyện mượt mà cùng trái cây khô ngon ngọt tạo nên môt mùi hương ấn tượng và khó quên vô cùng.

4/ Oriental Vanilla – nhóm hương Vani phương Đông

Oriental Vanilla nói về những mùi hương ngọt rất “kẹo bánh” dựa trên Oriental notes cùng với các nốt hương từ vanilla, caramel, chocolate, mật ong hay hạnh nhân. Đây là nhóm mùi hương dễ bị nhầm lẫn với nhánh Gourmand (nhóm mùi hương đồ ăn). Nói về Gourmand Dep365 sẽ có một bài riêng cho các bạn sau. Quay trở lại với mùi hương đặc trưng nhất thuộc nhóm Oriental Vanilla, Lancome Hypnose.

Hypnose có nghĩa là thôi miên, đúng như cái tên gọi, Lancome Hypnose “thôi miên” quyến rũ phái đẹp ngay từ những tầng hương đầu tiên. Mùi hương rực rỡ như nắng ấm, đậm mùi vani bện chặt với hương hoa, không ngọt sực lên nhưng lại nồng nàn đủ để người đối diện vương vấn. Bám trên da, Hypnose trộn cỏ hương bài trầm lắng và thanh thản vẫn trên nền vani làm chủ đạo, ngọt ngào, đắm say, nhưng lại đủ tinh tế và mới lạ.

5/ Oriental Woody – nhóm hương gỗ phương Đông

Nhánh Oriental Woody chỉ những mùi hương bao gồm những nốt hương đặc trưng của oriental được làm giàu lên bằng note ấm của gỗ đàn hương (sandalwood) hay note khô của tuyết tùng (cedar) và cỏ hương bài (vetiver). Mùi hương điển hình cho nhóm này chính là một đại diện đến từ Guerlain – Mon Guerlain.

Mon Guerlain sở hữu mùi hương không khác gì một ổ bánh crème brûlée, làm từ trứng gà béo mị, bên trên phủ caramel và đường nâu. Có đậu tonka vừa ngọt như hạnh nhân vừa thoảng cay gia vị. Có gỗ đàn hương bám trên da như sữa nóng lưu luyến.  Những hôm thời tiết Sài Gòn lắc rắc mưa, mát rười rượi, Mon Guerlain ấm áp, ngọt ngào và ngon mê tơi. Mùi hương trầm ấm và trưởng thành của một phụ nữ đã chín muồi.

Writer: Vivian’s corner

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png