50 Shades Of Rose: Nốt hương quen thuộc nhưng không nhàm chán!

Hoa hồng là một trong những nốt hương rất đỗi quen thuộc trong thế giới mùi hương của các quý cô. Đây cũng là nguyên liệu quen thuộc nhất thuộc nhóm Floral. Theo thời gian của lịch sử phát triển, các nghệ sĩ mùi hương tạo ra thật nhiều mùi hương được làm mới từ hoa hồng. Nào là hương hoa hồng ngửi như khói trầm hương, hương hoa hồng với rượu vang, hồng thấm đẫm chocolate, hoa hồng và gỗ….. Và cũng có những hương hoa hồng ở trạng thái tự do, an nhiên nhưng không hề nhàm chán, đỉnh cao của sự tinh tế.

Kỳ này, mời bạn cùng Đẹp365 tìm ra những hương hoa hồng đẹp nhất.

1/ Jo Malone Velvet Rose and Oud

Trầm hương (Oud) là một nốt hương kì lạ. Đó là mùi hương của đêm Giao thừa nghi ngút khói hương và thiêng liêng Trầm toả. Mùi hương của Trời, của ấm áp tuổi thơ và những không gian thiêng liêng trong tiềm thức người Châu Á. Vậy Trầm hương khi kết hợp với hoa hồng nhung thì sẽ thế nào?

Jo Malone Velvet Rose and Oud là hương hoa hồng nhung kết hợp với Trầm hương lãng mạn và tuyệt đẹp. Hồng của Velvet Rose and Oud là loại hoa hồng mù sương còn e ấp, hơi hoang dã, và xuất hiện cuồng nhiệt. Mùi hương ngửi có chút hương gỗ, điểm một vài nốt gia vị, nốt khói và chút ngọt ngào của kẹo hạt dẻ. “Mặc” Velvet Rose & Oud từ Jo Malone thấy nên thơ như đêm mùa Đông cùng người thương dạo chơi bên hiên lắng nghe hoa hồng nhung đỏ nở sột soạt.

2/ Byredo Rose of No Man’s Land

Mùi hương được lấy cảm hứng từ bài hát cùng tên, kể về những nữ y tá ngoan cường, không quản bom rơi đạn lạc đã cứu sống nhiều binh sĩ bị thương trong thế chiến thứ Nhất. Những nữ y tá đó được ví như những đoá hoa hồng Thổ Nhĩ Kỳ, mạnh mẽ, gai góc và bất khuất. Và Perfumer Ben Gorham, đã mang ý tưởng cả vườn hồng Thổ Nhĩ Kỳ đó đăt vào trong lọ thuỷ tinh tinh tế của Byredo.

Chỉ cần nghe về nguồn gốc ra đời, chúng ta cũng có thể tưởng tượng được hương hoa hồng trong Rose of No Man’s Land thế nào. Một mùi hương giản đơn, nhưng vẫn tự tin và kiêu hãnh với những nốt hương rất đơn giản từ tiêu hồng, hổ phách và cói đủ để làm nổi bật một cách rõ rệt nhất chất liệu nền là hương hoa hồng. Hương thơm mang đầy âm hưởng hào hùng của quá khứ khiến chủ nhân cảm thấy thật rung động.

3/ Chloe Rose de Chloe

Đây là hương hoa hồng thơm tinh khiết nhất và dễ hiểu nhất, tên như thế nào thì mùi đúng như thế ấy : đơn giản là mùi hoa hồng trong buổi sớm mai. Không có phấn, không có vanilla, chỉ có hương của những khóm hồng non tơ đang ngậm sương.

Mùi hoa hồng nhẹ nhàng nhưng không hề nhạt nhoà, được các nàng thơ ví von với hình ảnh một bức thư tình làm bằng thơ. Đi qua rất nhiều lồng lộn mới thấy không cần pha trộn cầu kỳ, không cần thành phần cao siêu nguy hiểm, đôi khi em chỉ cần thật đơn giản và đáng yêu, không gây hại não để người gần bên thấy dễ chịu. Việc của hoa hồng là tỏa hương. Việc của cô gái xức Roses de Chloé là đẹp và thơm để được yêu, được nhớ và được che chở.

4/ Elie Saab Rose Couture

Hương hoa hồng quyến rũ nhất, tựa như một chiếc váy dạ hội trong đêm tiệc của nhà thiết kế này vậy. Hoa hồng thường ngự trị trong trí tưởng tượng của Elie Saab, loài hoa mang đến cảm xúc dạt dào nhất cho nhà thiết kế. Màu của hoa hồng cũng chính là màu của làn môi, màu của đôi má ửng hồng hay màu những đóa hoa đang nở.

Hoa hồng trong Rose Couture là hoa hồng Nectar, được kết hợp hài hòa với hương hoa mẫu đơn tươi mát như những cánh hoa lụa mềm mại đang thổn thức trong gió nhẹ. Hương gỗ sang trọng ở tầng hương cuối là note đệm tuyệt vời cho các note hoa bay bổng, thăng hoa và tỏa sáng.

5/ Bvlgari Rose Goldea

Có những mùi hoa hồng thanh khiết trẻ trung, có những hương pha với phấn hơi đứng tuổi, cũng có hương nhạt nhòa thoảng qua không để lại dấu ấn gì. Khó lắm để làm hương hoa hồng mà khiến người ta nhớ… Thế mà lướt qua Bvlgari Rose Goldea thì chẳng thể không yêu. Hương hồng tươi mới, dịu dàng ôm ấp sự nồng nàn quyến rũ của xạ hương vừa thanh lịch vừa ấm áp mê hoặc mọi giác quan – xứng đáng là một mùi hương lấy cảm hứng từ nữ thần và vẻ đẹp của mặt trời

6/ Tom Ford Café Rose

Tom Ford biết chiều lòng fan lắm, nguyên Private Blend Collection không chê đc mùi nào. Điển hình là mùi Café Rose, thứ mùi đặc biệt và kiểu cách nhất. Cafe Rose dưới bàn tay phù thuỷ của Tom Ford chính là sự hoà quyện giữa những điều đối lập : dịu êm & mạnh mẽ, mềm mại & góc cạnh. Nàng khiến người đối diện ngay lập tức lạc lối phút chốc trong note hương cafe đượm nồng, nhưng lại giữ chân người ta bằng sự khẽ khàng, tinh tế của những cánh hồng e ấp. Điều làm cho một người trở nên thú vị là sự đối lập, sự mâu thuẫn giữa những khía cạnh bên trong họ. Mạnh mẽ và dịu êm, mãnh liệt và mong manh. Có khi ta nghĩ đã quá hiểu một người rồi, nhưng hóa ra ở cạnh nhau chục năm vẫn chẳng hiểu gì. Có khi chỉ phút đầu gặp nhau nhưng có cảm giác như đã thuộc từng chân tơ kẽ tóc. Khó nắm bắt nhưng chính thế mới làm người ta đắm say.

Writer: Vivian’s Corner

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png