Bạn có phải là đối tượng “lý tưởng” của phẫu thuật hút mỡ

Tin 3x5 đi, nếu bạn đang xem xét “chi tiền" cho phẫu thuật hút mỡ, bạn không phải là người duy nhất: Hơn 250.000 bệnh nhân đã chọn phương pháp này vào năm ngoái, tăng 5% so với năm 2017, theo một báo cáo được công bố bởi Hội phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ. Với sự phát triển vượt bậc về công nghệ, phẫu thuật hút mỡ đã không còn đau đớn, hoặc tốn thời gian như trước đây.

Ai phù hợp với phẫu thuật hút mỡ?

Bất kỳ bệnh nhân khỏe mạnh nào có mỡ ở những vùng cơ thể muốn loại bỏ đều có thể áp dụng phương pháp hút mỡ. (Ảnh: Internet)
Bất kỳ bệnh nhân khỏe mạnh nào có mỡ ở những vùng cơ thể muốn loại bỏ đều có thể áp dụng phương pháp hút mỡ. (Ảnh: Internet)

Matthew Nykiel, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại California cho biết: Bất kỳ bệnh nhân khỏe mạnh nào có mỡ ở những vùng cơ thể muốn loại bỏ đều có thể áp dụng phương pháp hút mỡ.

Tuy nhiên, trước khi phẫu thuật hút mỡ, bệnh nhân cần có buổi tư vấn với bác sĩ thẩm mỹ để bày tỏ về kết quả lý tưởng mà họ mong muốn. Qua tư vấn, bác sĩ phẫu thuật sẽ đánh giá liệu bệnh nhân có thể đạt được mong muốn hay không.

Theo Kolker, phẫu thuật hút mỡ chỉ nên được thực hiện khi bệnh nhân đạt hoặc gần đạt trọng lượng cơ thể lý tưởng và đồng thời khu vực cần hút mỡ khó cải thiện qua ăn uống và luyện tập.

Vùng bụng và đùi ngoài là những nơi có thể mang lại kết quả cao khi hút mỡ. Những vùng da mỏng như cánh tay trên hoặc mặt trong đùi, vùng tập trung nhiều dây thần kinh như mặt không thích hợp để hút mỡ.

Ngoài ra, bệnh nhân trước khi phẫu thuật hút mỡ sẽ được kiểm tra thể chất để đánh giá độ đàn hồi của da. Hút mỡ là loại bỏ chất béo khỏi cơ thể. Nếu một người có làn da thiếu đàn hồi hoặc cơ bắp lỏng lẻo thì hút mỡ sẽ không có tác dụng nhiều.

Phẫu thuật hút mỡ chỉ nên được thực hiện khi bệnh nhân đạt hoặc gần đạt trọng lượng cơ thể lý tưởng và đồng thời khu vực cần hút mỡ khó cải thiện qua ăn uống và luyện tập. (Ảnh: Allure)
Phẫu thuật hút mỡ chỉ nên được thực hiện khi bệnh nhân đạt hoặc gần đạt trọng lượng cơ thể lý tưởng và đồng thời khu vực cần hút mỡ khó cải thiện qua ăn uống và luyện tập. (Ảnh: Allure)

Nếu bạn đã vượt qua vòng “chấm điểm" mức độ phù hợp, 3x5 mời bạn tiếp tục khám phá sâu hơn về hành trình phẫu thuật hút mỡ.

Cần chuẩn bị sức khỏe trước khi hút mỡ thế nào?

Hút mỡ là một thủ thuật thông thường nhưng vẫn cần sự chuẩn bị để cơ thể nhanh chóng phục hồi và có được kết quả như mong muốn.

Bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân ngừng hút thuốc (thuốc lá và các loại khác) trong ít nhất bốn tuần trước khi thực hiện phẫu thuật. Riêng bia rượu và chất kích thích thì cần “cai” một tuần trước đó. Ngoài ra, bệnh nhân cũng cần tránh các loại thuốc hay thực phẩm như aspirin, Advil, Motrin, Aleve, rượu vang đỏ, tỏi… trong hai tuần trước ca phẫu thuật hút mỡ.

Điều quan trọng khác là bạn cần duy trì lối sống lành mạnh, không tăng hay giảm cân trước đó vì các bác sĩ muốn điều trị cho bạn ở mức cân nặng hiện tại.

Chuẩn bị tâm lý trước khi hút mỡ: Rủi ro và kỳ vọng

3x5 không “dọa" bạn, chúng tôi chỉ muốn đảm bảo rằng bạn thật sự không gặp bất kỳ cú sốc nào trong và sau khi phẫu thuật. Hãy chuẩn bị tinh thần rằng:

  • Tất cả các ca phẫu thuật gây mê đều có rủi ro, mặc dù các biến chứng liên quan đến gây mê được coi là "cực kỳ nhỏ" và hút mỡ được xem là thủ thuật an toàn.
  • Nhiều bệnh nhân thất vọng vì kết quả không như mong đợi sau khi hút mỡ. Một số bệnh nhân đã hút mỡ quá mức, đôi khi họ sẽ gặp tình trạng lúm đồng tiền, vết lõm.
  • Các tác dụng phụ như tê, bầm tím… ít gặp hơn khi kỹ thuật của bác sĩ, công nghệ và thiết bị y tế được đảm bảo. Tuy vậy, vẫn có trường hợp bị bầm tím hoặc sưng tấy ở mức độ vừa phải.
  • Các vết mổ thường để lại sẹo, dù rất nhỏ. Bác sĩ phẫu thuật có thể khéo léo “giấu” vết mổ ở nơi khó thấy như đường bikini hoặc rốn.

Bạn đã sẵn sàng thực hiện phẫu thuật hút mỡ chưa?

Wow, nếu bạn tiếp tục vượt qua vòng “tâm lý", vậy thì cùng 3x5 khảo sát phòng phẫu thuật hút mỡ nhé!

Quá trình thực hiện phẫu thuật hút mỡ

Hút mỡ là thủ thuật được thực hiện dưới hình thức gây tê cục bộ hoặc gây mê toàn thân tùy vào số vùng, số lượng mỡ cần loại bỏ và khả năng chịu đựng của bệnh nhân.

Trước khi phẫu thuật, bệnh nhân mặc đồ phẫu thuật, vùng cần hút mỡ sẽ được khử trùng. Tiếp đến, bác sĩ sẽ tiêm epinephrine vào các vùng cần hút mỡ. Đây là một loại thuốc giúp giảm chảy máu và làm lỏng mỡ. Việc này sẽ giúp bác sĩ thực hiện thủ thuật ít chấn thương hơn, ít gây bầm tím và bệnh nhân phục hồi nhanh hơn.

Bạn có phải là đối tượng “lý tưởng” của phẫu thuật hút mỡ?
Bác sĩ sẽ chèn một ống thông (ống dài, mỏng, kết nối với máy chân không) vào các vết mổ và hút mỡ ra ngoài. (Ảnh: Internet)

Bác sĩ sẽ rạch hai hoặc nhiều vết nhỏ “khoảng 5 hoặc 6mm”. Để thực hiện thủ thuật hút mỡ, bác sĩ sẽ chèn một ống thông (ống dài, mỏng, kết nối với máy chân không) vào các vết mổ và hút mỡ ra ngoài.

Sau đó các bác sĩ sẽ khâu vết mổ và bệnh nhân được mặc quần áo nén. Việc này giúp giảm sưng tấy nhanh nhất có thể.

Với những bệnh nhân hút mỡ phần thân trên, họ sẽ được đeo một miếng dán Velcro giống áo nịt ngực bên trên lớp băng ép trong hai tuần.

Sau khi nằm ở phòng hồi sức trong một hoặc hai giờ, đợi đến khi thuốc mê hết tác dụng, bệnh nhân có thể được về nhà ngay trong ngày.

Chi phí phẫu thuật hút mỡ ước tính

Theo dữ liệu năm 2018 từ Hội phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ, chi phí trung bình của một ca phẫu thuật hút mỡ là 3,518 USD (tương đương hơn 86 triệu đồng). Mức phí này sẽ có chênh lệch tùy theo quốc gia, nhu cầu và phí của bác sĩ, phí gây mê, chi phí bệnh viện hoặc cơ sở phẫu thuật, các kiểm tra y tế, trang phục sau phẫu thuật và các chi phí thuốc men (Theo Allure)

chi phí trung bình của một ca phẫu thuật hút mỡ là 3,518 USD, tương đương hơn 86 triệu đồng. (Ảnh: Allure)
chi phí trung bình của một ca phẫu thuật hút mỡ là 3,518 USD, tương đương hơn 86 triệu đồng. (Ảnh: Allure)

Thời gian phục hồi và chăm sóc sức khỏe sau khi phẫu thuật

Thời gian hồi phục của bệnh nhân sau khi phẫu thuật hút mỡ phụ thuộc vào một số yếu tố:  loại thuốc gây mê, số lượng vùng điều trị và lượng mỡ được loại bỏ. Những bệnh nhân được hút mỡ ở vùng nhỏ có thể trở lại làm việc, hoạt động trong khoảng 48 đến 72 giờ sau khi phẫu thuật. Riêng đối với những bệnh nhân hút mỡ ở vùng rộng hơn, thời gian hồi phục có thể kéo dài khoảng 4 đến 7 ngày.

Cơn đau sau khi thực hiện phẫu thuật hút mỡ được ví như “đau nhức khi tập luyện mà bạn từng gặp phải”. Trong vài ngày đầu, bạn có thể cần dùng thuốc giảm đau. Sau 7 đến 10 ngày phẫu thuật hút mỡ, bệnh nhân có thể tập luyện nhẹ trở lại trong khi vẫn mặc quần áo nén.

Nếu đáp ứng tốt, phẫu thuật hút mỡ sẽ giúp chị em nhanh chóng có thân hình lý tưởng.

Kết luận: So với nhiều phương pháp không xâm lấn, phẫu thuật hút mỡ có thể đạt được kết quả như mong đợi chỉ sau một lần thực hiện và thời gian hồi phục khá nhanh chóng. Tuy nhiên:

  • Lựa chọn bệnh viện uy tín cũng như tư vấn, tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo an toàn.
  • Đừng đặt quá nhiều kỳ vọng vào phương pháp này nếu sau đó không thực hiện chế độ ăn uống, tập luyện khoa học để có cân nặng lý tưởng.

Và như 3x5 đã nói, chuyện bạn tiến hành hút mỡ, đó là điều hết sức bình thường. Bạn có quyền để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Tuy nhiên, cũng đừng quên rằng bất kỳ phương pháp chăm sóc sắc vóc nào cũng không thể thay thế cho chế độ ăn kiêng và luyện tập khoa học.

~/assets/images/length.pngDài quá không đọc
Bất kỳ bệnh nhân khỏe mạnh nào có mỡ ở những vùng cơ thể muốn loại bỏ đều có thể áp dụng phương pháp hút mỡ. Phẫu thuật hút mỡ chỉ nên được thực hiện khi bệnh nhân đạt hoặc gần đạt trọng lượng cơ thể lý tưởng và đồng thời khu vực cần hút mỡ khó cải thiện qua ăn uống và luyện tập. Hãy chuẩn bị tinh thần cho các rủi ro và kỳ vọng như: biến chứng do gây mê, bầm tím, sẹo, vết lõm phẫu thuật hay kết quả không như kỳ vọng. Những bệnh nhân được hút mỡ ở vùng nhỏ có thể trở lại làm việc, hoạt động trong khoảng 48 đến 72 giờ sau khi phẫu thuật. Riêng đối với những bệnh nhân hút mỡ ở vùng rộng hơn, thời gian hồi phục có thể kéo dài khoảng 4 đến 7 ngày.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
521

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png