Lớp trang điểm bóng khoẻ vẫn có thể “bền bỉ” cả ngày, bạn có tin ko?

giữ lớp trang điểm cả ngày

Những ngày cuối năm, thời tiết hanh khô hơn cũng chính là lúc xu hướng da bóng khỏe quay trở lại. Nhưng chúng ta đều cho rằng để có làn da bóng khỏe, chúng ta sẽ cần nhiều dưỡng hơn. Điều này sẽ khiến lớp nền dễ trôi, không bền màu & dễ bị chảy.

Đừng lo lắng, nếu bạn muốn tìm hiểu về cách trang điểm lâu trôi mà vẫn có lớp nền bóng khỏe thì hãy cùng Đẹp365 học lỏm vài TIP nhỏ dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ đấy.

4 bí kíp để giữ lớp trang điểm lâu trôi cả ngày bạn gái cần biết!

#1 Dùng kem lót ánh nhũ

Vào mùa hè, bạn sẽ cần loại kem lót kiềm dầu không màu, có khả năng che kiềm dầu cho da tốt. Thì mùa đông, các bạn nên cất chúng sang một bên, và tìm thêm cho mình một loại kem lót có khả năng dưỡng ẩm cho da (với da khô) hoặc kem lót cho da mụn (với da dầu).

giữ lớp trang điểm cả ngày

  • Nếu sở hữu làn da khô, hãy dùng kem lót dưỡng ẩm, hoặc kem dưỡng ẩm cho da khô thay thế. Lớp kem lót này không những giúp bạn bảo vệ da khỏi các các mỹ phẩm trang điểm khác, mà còn giúp dưỡng ẩm cho da một cách tốt nhất. Da bạn được cấp đủ ẩm, lớp nền phía trên da sẽ giữ lớp trang điểm cả ngày.
  • Còn nếu sở hữu làn da dầu? Chỉ cần dùng kem lót kiềm dầu có ánh nhũ nhẹ, đánh lên những vùng có lỗ chân lông to như vùng chữ T, 2 bên má, cằm. Khi đánh lớp nền lên trên, ánh nhũ của kem lót bên dưới sẽ tạo cho da của bạn độ bóng khỏe trong mùa đông, mà vẫn không bị đổ dầu.

#2 Check-list cho nàng da dầu: Cushion và phấn phủ bột

Nhắc đến Cushion, không thể không nghĩ ngay đến cách trang điểm trong suốt của các cô gái Hàn. Đây cũng chính là nơi sinh ra những loại cushion vừa tiện lợi, lại vừa tạo cho bạn một lớp nền căng bóng như sương.

giữ lớp trang điểm cả ngày

Nếu yêu một lớp nền căng bóng như những cô gái Hàn, nhưng lại không muốn thực hiện quá nhiều bước, hay đánh quá nhiều lớp lên da. Cushion sẽ chính là sự chọn tốt nhất cho bạn! Các loại cushion Hàn hầu như đều tích hợp nhiều chức năng dưỡng ẩm. Vì thế, khi đánh lên da sẽ tạo hiệu ứng khá bóng.

Lưu ý khi trang điểm bằng phấn nước là các bạn da dầu hãy phủ một lớp phấn phủ kiềm dầu lên những vùng thường đổ dầu, để đảm bả xinh đẹp cả ngày mà không làm lớp nền bị xuống tông nhé!

#3 Check-list cho nàng da khô: Trộn kem nền + serum dưỡng ẩm

Khái niệm trộn mỹ phẩm trang điểm với nhau nghe có vẻ “lạ tai” với những cô nàng ít trang điểm, nhưng đây là một trong những mẹo hữu ích để giữ lớp trang điểm cả ngày. Mẹo này được nhiều beauty blogger và chuyên gia trang điểm áp dụng, vừa giúp tiết kiệm được thời gian, vừa mang lại hiệu quả cao!

giữ lớp trang điểm cả ngày

Các nàng da khô hãy nhớ bí kíp “để đời” này nhé! (Nguồn: Lumene)

Trộn kem nền cũng như kem che khuyết điểm với một loại serum dưỡng da mặt dạng dầu dưỡng ẩm, serum dưỡng ẩm này sẽ giúp các loại kem nền trở nên lỏng hơn. Khi đánh lên da đặc biệt là da khô, tinh chất serum sẽ giúp kem nền tạo độ bóng trên da, nhưng vẫn không làm mất đi độ kiềm dầu, cũng như độ che phủ vốn có của kem nền.

#4 Không được quên xịt khoáng 

Chắc hẳn, những chai xịt khoáng cứu cánh cho da khô, đã quá quen thuộc với chị em chúng ta. Nhưng bạn có biết những chai xịt khoáng dưỡng ẩm này cũng là những người bạn giúp chúng ta có một lớp nền bóng khỏe và giữ lớp trang điểm cả ngàykhông?

giữ lớp trang điểm cả ngày

(Nguồn: Glossier)

Bí kíp: Để giữ lớp trang điểm cả ngày, sau khi đánh xong bước nền, hãy xịt một lớp xịt khoáng lên trên, để khoảng vài giây cho lớp nước vẫn còn ẩm trên da. Sau đó dùng khăn giấy khô thấm đi phần ẩm và lặp lại 2 lần nữa.

Vì sao phải làm như vậy? Nước xịt khoáng sẽ làm ẩm da và lớp nền, khăn giấy khô sẽ giúp bạn thấm đi phần kem nền thừa, giúp lớp nền ăn vào da hơn, mịn hơn và da cũng trở nên ẩm và căng hơn. Vì thế, mà lớp nền không những căng mượt, mà còn lâu trôi suốt cả ngày.

Đây là một cách khá đơn giản, kể cả đối với các nàng mới bắt đầu học trang điểm. Nếu vẫn còn băn khoăn giữ lớp trang điểm cả ngày như thế nào cho đẹp, thì hãy thử để xem sự hiệu quả của nó nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png