Mascara là bạn hay thù cho hàng lông mi của bạn?

Một số người nói rằng mascara gây hại cho lông mi, làm cong lông mi và cuối cùng khiến chúng bị rụng. Điều này có đúng không? Và rốt cuộc mascara là bạn hay thù cho hàng lông mi của bạn? Theo dõi bài viết dưới đây cùng Đẹp365 để tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé!

Thực ra, không có lý do gì để bạn không sử dụng mascara nhằm giữ cho mí mắt của bạn không bị thưa, hói. Mặc dù sử dụng mascara thực sự có thể làm mỏng lông mi, nhưng phần lớn là do lỗi của người dùng chứ không phải do chính sản phẩm. Dưới đây là một vài điều các nàng cần ghi nhớ khi sử dụng mascara để tránh trường hợp vô tình biến nó trở thành kẻ thù cho đôi mi.

#. Khi mua

Một số mascara sử dụng công thức dựa trên dầu mỏ. Cần tránh những loại này vì chúng có thể gây ra dị ứng và làm chậm sự phát triển của nang lông dọc theo mí mắt của bạn. Loại mascara hoàn toàn tự nhiên sẽ lành tính và an toàn hơn trên mắt và hàng mi của bạn, nhưng chúng cũng có giá đắt hơn một chút. Nếu bạn quyết định mua một nhãn hiệu truyền thống, giá cả phù hợp hãy tìm một nhãn không gây dị ứng cũng như có chứa các công thức về kem dưỡng ẩm hoặc dầu dưỡng. Mascara không thấm nước rất khó để tẩy trang sạch hoàn toàn, vì vậy các nàng chỉ nên mua và sử dụng nó khi thật cần thiết.

#Khi sử dụng lên mi mắt

Mascara là nguồn vi khuẩn lây nhiễm lớn nhất trong túi đồ trang điểm của các chị em, bởi khi lấy mascara chuốt lên mí mắt, không khí tràn vào giúp vi khuẩn sinh sôi. Sử dụng quá lâu một cây mascara, vi khuẩn tích tụ trên đó có thể là thủ phạm khiến mắt bạn bị viêm. Vậy nên, nếu bạn dùng thường xuyên thì sau 3 – 4 tháng tháng nên thay mascara ngay cả khi bạn chưa dùng hết.

Ngoài ra, rất nhiều nghệ sĩ trang điểm gợi ý chải nhiều lớp mascara chồng lên nhu cho mi thêm sắc sảo. Mặc dù mẹo này rất cần thiết cho những sự kiện đặc biệt, nhưng việc chuốt mascara kiểu này thường xuyên sẽ khiến việc tẩy trang vào cuối ngày trở nên khó khăn hơn và gây ra gãy mi, khiến cho hàng mi của bạn ngắn và thưa thớt dần theo thời gian.

#Khi tẩy trang lớp mascara

Bạn cần nhẹ nhàng và cẩn thận khi tẩy trang phần mắt, nhất là với lớp mascara ở mi. Ngâm một miếng bông tẩy trang với nước tẩy trang chuyên dụng cho mắt môi và lau cẩn thận hàng mi của bạn. Nếu bạn tẩy trang vội vàng và chà xát mạnh tay, mascara chẳng những không sạch hơn bao nhiêu mà còn khiến lông mi của bạn trở nên yếu hơn và gây gãy rụng. Lớp mascara bong tróc có thể rơi vào mắt và làm rối loạn tầm nhìn của bạn. Không dễ chịu chút nào. Chính vì thế, các nàng cần lưu ý trong khâu tẩy trang để giữ cho hàng mi cong khỏe, dày dặn mà vẫn sạch bong lớp mascara.

Hy vọng bài viết trên đây có thể giúp các nàng giải đáp thắc mắc và có cách sử dụng mascara đúng đắn để hàng mi luôn cuốn hút.

 

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png