Bí kíp đánh kem nền dạng lỏng lên đều màu và không bị loang lổ – cập nhật ngay

Kem nền tốt thôi chưa đủ, bạn phải hiểu rằng chúng có thực sự phù hợp với da bạn hay không? Hoặc rằng cách đánh kem nền của nàng đã đúng hay chưa? Vì có rất nhiều nàng đã gặp phải trường hợp như kem trôi, loang màu, lớp nền loang lổ gây mất thẩm mỹ…

Đặc biệt là khi sử dụng các loại kem nền dạng lỏng. Nếu đang gặp phải trường hợp này thì cập nhật ngay bí kíp đánh kem nền dạng lỏng cực hiệu quả dưới đây ngay nhé!

Cách đánh kem nền dạng lỏng để da đều màu và không bị loang lổ?

Kem nền dạng lỏng phổ biến, dễ sử dụng nhưng không phải ai cũng sử dụng đúng cách. Dưới đây là cách thức giúp nàng có lớp kem nền ưng ý.

#1. Cách đánh kem nền bằng tay

  • Chấm kem nền lên 4 điểm cơ bản trên mặt: trán, cằm và hai bên má. Dùng tay tán đều từ trong ra ngoài theo chuyển động tròn, từ trên xuống dưới. Tập trung ở chính giữa mặt, đây là vị trí phấn dễ trôi nhất.
  • Lưu ý là không nên đánh dày ở phần cánh mũi và khóe miệng, mũi là nơi tiết nhiều dầu có thể khiến lớp nền nhanh xuống tông, trong khi khóe miệng dễ khô, bong tróc da, khiến lớp phấn dễ bị mốc trắng, thiếu tự nhiên.

#2. Cách đánh kem nền bằng cọ

  • Bắt đầu đánh từ đầu mũi, dùng cọ trang điểm chấm chấm từng chút kem lên khắp vùng mũi, sau đó di chuyển đến má, dặm lớp cọ đi ra phần rìa khuôn mặt, rồi di chuyển lại vào trung tâm.
  • Thực hiện hết phần má thì xuống phần cằm, dặm từ chính giữa cằm tán nhẹ sang hai bên lên xương quai hàm.

#3. Cách đánh kem nền dưới mắt

  • Có hai cách đánh, bạn có thể mix kem nền với kem che khuyết điểm rồi đánh hoặc sử dụng riêng chúng đều được.
  • Bạn dùng kem nền còn bám lên cạnh bên ngoài của cọ, chấm nhẹ dưới mí mắt và trên mí mắt, phần xương mắt, chú ý chỗ quầng thâm mắt, tán nhẹ đều từ khóe mắt đến đuôi mắt, thực hiện tương tự với bầu mắt trên.

#4. Cách đánh kem nền trán và chân tóc

Bạn hãy chấm một chút vừa đủ kem nền thành từng đốm nhỏ lên trán và chân tóc, kế đến bạn dùng cọ dặm hoặc tán đều theo chuyển động tròn từ giữa ra hai bên ngoài. Lưu ý lúc đánh thì coi rõ các góc cạnh của trán, chúng có thể chưa đều kem hoặc kem bị dính ở chân tóc.

Một số lưu ý khác giúp lớp kem nền hoàn hảo

#1. Thực hiện dưỡng da trước khi đánh kem nền

Đừng bao giờ thực hiện các bước dưỡng da như dùng kem dưỡng ẩm cho da, kem lót mắt rồi bắt đầu ngay với lớp nền nhé. Hầu hết ở những hậu trường, sân khấu lớn, bước dưỡng da phải mất đến 30 phút trong khi trang điểm nền chỉ cần 2-5 phút là đủ. Cụ thể cách đánh kem nền được thực hiện như sau:

  • Đầu tiên hãy bắt đầu với bước dùng nước hoa hồng, hay mặt nạ làm dịu da.
  • Sau đó là một lớp dầu, serum dưỡng da, kem mặt và kem mắt lên ngón tay rồi thoa theo chuyển động hình tròn. Dùng tay vỗ nhẹ để các sản phẩm thẩm thấu vào da.
  • Đặc biệt với da dầu thì bạn vẫn dưỡng da như thường lệ, dùng tay massage nhẹ nhàng để tăng cường tuần hoàn máu, da sẽ trông sáng sủa hơn.

#2. Thoa kem khuyết điểm trước kem nền

Thông thường chúng ta có thói quen sử dụng concealer lên các nốt mụn, quầng thâm mắt hay vết thâm trên da mặt sau khi tán kem nền, chúng che phủ rất tốt nhưng lại khiến lớp kem nền bị dày, không được tự nhiên và dễ bị loang lổ nếu như bạn không khéo trong việc mix các lớp lại với nhau.

Thay vào đó, bạn hãy dùng concealer lên các vùng cần che khuyết điểm trên, nên dùng lớp kem mỏng nhẹ. Sau đó đến nơi có ánh sáng tốt và tự đánh giá rằng bạn cần bao nhiêu lượng kem nền nữa, điều này giúp lớp trang điểm tự nhiên hơn hẳn, hạn chế loang màu.

Bên cạnh đó, nàng cần lưu ý rằng lớp kem nền tốt chỉ phát huy tác dụng nếu cách đánh kem nền đúng, và chú ý một sốtips khác thì lớp nền mới hoàn hảo hơn. Trong lúc đánh, di chuyển theo vòng tròn là rất quan trọng, điều này sẽ làm mờ các khuyết điểm, loại bỏ phần kem dư thừa, giảm thiểu loang lỗ hay không đều màu da, giúp da mềm mịn. Nhớ nhé các nàng!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png