Người người đi nối mi, nên hay không?

Có nên nối mi không

Sở hữu một cặp mắt to tròn, lông mi cong vút luôn là mơ ước của nhiều cô gái. Vậy nhưng, không phải ai cũng may mắn có được một hàng lông mi đáng mơ ước. Chính vì thế các dịch vụ nối mi cong và dày ra đời (nối mi volume, nối mi 3D, mi lụa,…) tùy theo nhu cầu của người sử dụng. Các cô nàng đang có ý định đi nối mi nhất định phải trang bị cho mình đủ kiến thức tối thiểu về dịch vụ này nhé!

Nối mi là gì?

Nối mi là phương pháp tăng độ dày, dài và cong cho mi của nàng bởi các sợi mi giả. Thị trường mi giả cũng rất da dạng với mi tơ, mi lụa, mi chùm, mi đính đá,… Tùy vào sở thích và tài chính mà các nàng có thể chọn cho mình những chất liệu mi khác nhau.

Lợi ích nối mi

Ai mà không thích hàng mi dài, cong vút? (Nguồn: Internet)

 • Nối mi giúp mắt to tròn, quyến rũ hơn
 • Tiết kiệm rất nhiều thời gian trang điểm cho nàng
 • Giúp nàng luôn trong “trạng thái đẹp” mọi lúc mọi nơi

Có những loại nối mi nào?

Hiện nay có 2 kiểu nối mi chính thường được sử dụng:

1. Nối mi trực tiếp

Đây là phương pháp đính mi giả lên chính sợi mi thật. Tùy theo độ dài và cong của mi thật mà mi giả có thể dài hoặc ngắn hơn.

Nối mi trực tiếp

Nối mi trực tiếp lên chính lông mi thật (Nguồn: Internet)

Ưu điểm:

 • Việc nối mi trực tiếp có thể tạo độ dày và cong cho mi mắt.
 • Có thời gian sử dụng lâu hơn, từ 2 – 6 tuần.
 • Vì bám theo mi thật nên có độ tự nhiên cao.

Khuyết điểm:

 • Phương pháp này khá công phu (chẳng hạn như nối mi volume cần chuẩn bị từng phần mi riêng rất kì công) nên giá thành khá cao.
 • Thời gian thực hiện cũng khá lâu, dao động từ 1-3 giờ.
 • Vì nối nhiều sợi mi lên mi thật nên cũng tiềm ẩn nguy cơ rụng mi thật.

2. Nối mi lên mí

Phương pháp này được áp dụng khá nhiều bởi không yêu cầu cao về độ mỏng của mi. Mi giả sẽ được gắn trực tiếp lên mi mắt cạnh các mi thật để tạo độ dày cho mắt.

Nối mi giả

Hàng mi giả vừa dày vừa dại lại cong không cần chuốt Mascara (Nguồn: Internet)

Ưu điểm:

 • Tạo độ dày và đen cho mắt.
 • Không quá nguy hiểm cho nhóm mi thật do mi giả chỉ được dán trên bề mặt mí.
 • Giá thành khá phổ thông.
 • Có rất nhiều loại mi trong sự lựa chọn.

Khuyết điểm:

 • Độ bám của mi không cao, chỉ từ 1 đến 2 tuần (vì dán trực tiếp lên da, trong khi da thay tế bào liên tục).
 • Gây nặng và cộm cho mí mắt nếu chưa quen.
 • Độ tự nhiên không bằng phương pháp nối mi trực tiếp.

Liệu có nên nối mi không?

Vì sao không nên nối mi

Nối mi thì đẹp nhưng cũng rất khó chăm (Nguồn: Internet)

Bạn cần biết, việc nối mi có thể tiềm ẩn nguy cơ rất cao nếu nàng không chăm sóc đúng cách như:

 • Sưng mí mắt do bị kích ứng với keo nối mi.
 • Rụng lông mi do sử dụng hóa chất.
 • Nặng mí mắt nếu nối mi lần đầu.

Tuy nhiên, để quyết định là có nên nối hay không thì rất khó để khẳng định. Ai cũng cần có nhu cầu làm đẹp và một hàng mi luôn cong vút, dày sẽ giúp bạn tự tin mọi lúc mọi nơi.

Để tốt nhất cho bạn, Đẹp365 sẽ có một vài lưu ý cho quyết định nối mi của bạn:

Chăm sóc mi nối

Nếu đã nối mi thì bạn phải chăm sóc thật cẩn thận nhé! (Nguồn: Internet)

 • Sau khi nối, chỉ chớp mắt nhẹ nhàng và tuyệt đối không đụng nước trong vòng 4-6 giờ đầu tiên.
 • Không dùng dầu tẩy trang hoặc các sản phẩm trang điểm chứa dầu.
 • Nếu cần, tẩy trang mắt bằng nước Micellar và không tẩy quá sát vùng mí mắt.
 • Không dùng thêm mascara hay bấm mi nữa vì mi lúc này đã rất đẹp rồi.
 • Tuyệt đối không được dụi mắt. Nếu có dị vật rơi vào mắt hãy nhẹ nhàng dùng tăm bông lấy ra.
 • Kiểm tra các khớp nối mi mắt mỗi ngày. Tránh trường hợp mi rơi ra nhưng vẫn bám trái chiều một cách kì quặc trên mắt.
 • Tuân thủ lịch kiểm tra mi (tùy theo loại mi  mà thời gian kiểm tra có thể từ 1 đến 2 tuần/ 1 lần).
 • Tránh sử dụng các loại kem dưỡng hay lotion quanh vùng mi mắt (nhất là đối với dạng nối mi trên mí). Vì độ ẩm quá nhiều có thể làm giảm độ bám của keo dán mi.
 • Tránh ngủ úp mặt xuống gối.
 • Khi ngủ dậy, dùng cọ chải nhẹ mi để tạo độ cong và trật tự cho mi mắt.

Đẹp365 vừa giới thiệu cho nàng những thông tin tổng quan nhất về dịch vụ nối mi cũng như những ưu nhược điểm của phương pháp làm đẹp đang HOT này. Hãy căn cứ vào nhu cầu của mình để lựa chọn việc nối mi hay không nhé! Chúc các nàng ngày càng xinh đẹp!

 

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png