Đánh son hồng tím nên cẩn thận kẻo lại “lạc quẻ” với makeup look

Trong những thỏi son được yêu thích nhất hiện nay, son hồng tím được xem là màu sắc khác lạ và tạo điểm nhấn nhất trong lòng phái đẹp. Bởi, chúng không chỉ mang lại nét cá tính độc đáo mà còn pha lẫn chút huyền bí, sexy khó cưỡng.

Thế nhưng, không phải ai cũng có thể đánh được son màu hồng tím, rất dễ “lạc quẻ”  với lớp trang điểm nếu chúng không ton sur ton với nhau. Vì vậy, bài viết hôm nay của Đẹp365 sẽ giúp nàng tìm được phong cách phù hợp với gam màu hồng tím này nhé.

#1. Đậm chất cá tính với son lì màu hồng tím

Nếu ngày xưa hồng tím mang lại “kí ức” sợ hãi cho nhiều chị em thì ngày nay, hồng tím lại trở thành một trong những gam màu được các sao ưa chuộng và sử dụng để trình diễn hoặc trong cách trang điểm dự tiệc quan trọng. Đặc biệt son lì với gam màu hồng tím mang đậm chất cá tính mà không màu sắc nào có thể thay thế.

Đặc điểm của kiểu đánh son này chính là gam tím đậm hơn so với sắc hồng, đồng thời tông nền cực mềm mịn, nhẹ nhàng.

 • Nàng sử dụng gam màu mắt đẹp như nâu khói, tối và lỳ lên toàn bộ bầu mắt.
 • Kế đến dùng màu nâu đỏ đậm, lỳ đè lên đuôi mắt.
 • Cuối cùng, nàng dùng một thỏi son màu hồng tím (thiên về tím đậm). Đánh full môi.
 • Rồi dùng thêm một lớp son/vẽ eyeliner màu đỏ tím mận cho phần lòng môi để tạo sự lan tỏa.

#2. Quyến rũ với tông màu rượu vang cùng hồng tím

Chắc chắn các nàng sẽ nghĩ ngay đến rượu vang thì phải là đỏ mận, đỏ đậm hoặc đỏ pha chút ánh tím đúng không? Nhưng thực chất điều này là chưa đủ, hồng tím cũng là gam màu giúp đôi môi trở nên quyến rũ hơn.

Cũng giống như cách đánh son #1. Tông màu rượu vang sẽ nổi bật hơn nếu nàng trang điểm tự nhiên mềm mịn, mỏng cùng với kỹ thuật đánh mắt khói màu tím. Mix&Match môi-mắt cùng với nhau sẽ tạo được nét hài hòa cho tổng thể khuôn mặt.

 • Gợi ý đánh phấn mắt, nàng đánh phấn lần lượt theo gam màu sau: hồng khói lì – màu tím đỏ – màu nâu lạnh lỳ – dùng chì kẻ mắt màu hồng nhũ.
 • Trước khi đánh môi, nàng nên che phủ bằng kem nền, để đánh son lì và lên màu chuẩn hơn.
 • Sau đó nàng dùng son màu nude đào đánh full môi, kế đến là dùng màu son hồng tím đánh lòng môi, nàng có thể tùy chỉnh nhé, nếu muốn sắc hồng lộ ra nhiều hơn thì nên đậm nhẹ vừa đủ.
 • Cuối cùng dùng chì màu nâu hoặc gel kẻ mắt tô vào phần sâu nhất của lòng môi.

TIP: nàng có thể dùng cọ trang điểm mắt để tán son môi, chúng đều màu và lan tỏa tự nhiên hơn.

#3. Sự kết hợp hoàn hảo giữa tông nâu đỏ và hồng tím

Sau đỏ rượu vang thì nâu đỏ cũng được mệnh danh là “bà hoàng” gây thương nhớ trong lòng phái đẹp. Với kiểu makeup này thích hợp để dự tiệc, party cuối tuần… Cũng là gam màu thương nhớ trong cách trang điểm kiểu Hàn đấy nhé. Lần này, nàng sẽ có đôi môi hồng tím nhẹ nhàng hơn hẳn so với 2 cách đánh trên và để tổng thể khuôn mặt không “lạc quẻ” thì bạn nên tập trung cho phần mắt.

 • Gợi ý màu mắt lần lượt như sau: Nâu đỏ (tán toàn bộ bầu mắt) – màu tím nhạt (tán lên viền màu nâu đỏ)- nâu cà phê lên phần đuôi mắt – màu nhũ vàng để tạo độ long lanh cho mắt (chấm ở giữa bầu mắt).
 • Không phải lúc nào chúng ta cũng lựa chọn được thỏi son hồng tím như ý, thế nên với cách đánh son #3 này, Đẹp365 sẽ hướng dẫn nàng mix giữa hồng và tím lại sao cho thật hòa hợp.
 • Đầu tiên nàng dùng một thỏi son hồng nhẹ matte đánh full môi (tô lên viền môi để chúng trông đầy đặn hơn), kế đến nàng dùng phấn mắt màu tím nhẹ cho phần lòng môi, sau đó dậm đè lên bằng phấn màu nâu đỏ.

Để đánh son màu hồng tím không lạc quẻ, điều nàng cần lưu ý chính là Mix&Match chúng cùng với màu mắt, đồng thời sử dụng chất son lỳ để giảm bớt độ “sến” của gam màu này xuống và cách cuối cùng là mix chung với các gam màu sắc khác lại. Hi vọng 3 cách trên sẽ giúp nàng có được gam màu hồng tím ưng ý nhé.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png