Cách đánh kem nền tự nhiên lâu trôi cho nàng “trẩy hội” ngày Tết

Những hoạt động sôi nổi trong ngày Tết có thể vô tình làm trôi đi lớp trang điểm mà bạn đã phải “vất vả” trước gương cả buổi sáng. Vậy làm sao để đánh kem nền một cách tự nhiên và lâu trôi để thoải mái “ăn chơi mùa xuân” đây? Đọc ngay bài viết sau của Đẹp365 để khám phá nào!

Những lưu ý để đánh kem nền tự nhiên, lâu trôi

Kem nền tạo thành lớp nền mịn màng và đồng thời bảo vệ làn da của bạn. Vì thế, lựa chọn loại kem nền phù hợp cùng với các công cụ, phương pháp đánh kem nền là điều rất cần thiết. Tùy theo công dụng của từng loại mà kem nền cũng có vai trò tương tự như một loại kem chống nắng hay dưỡng ẩm da.

1. Công thức và kết cấu từng loại

kết cấu kem nền

Bạn nên xác định loại da của mình trước khi mua loại kem phù hợp. Kem nền dạng nước, dạng dầu, dạng silicone và phấn phủ là 4 công thức cơ bản mà bạn cần quan tâm. Kem nền dạng nước có kết cấu lỏng, tạo cảm giác nhẹ và không gây cảm giác nặng nề trên da. Loại kem nền dạng dầu thì lại có kết cấu đặc như kem. Lớp nền silicon đem lại sự mịn nhẹ cho da và là sự kết hợp của cả dạng lỏng và dạng kem. Tất cả các loại kem này đều khác nhau về kết cấu và khả năng tạo độ bóng của chúng.

2. Màu sắc và độ che phủ

kem nền

Xác định tông màu da của bạn là điều rất quan trọng để chọn loại kem có sắc độ phù hợp với màu da của bạn. Lựa chọn một lớp nền hoàn hảo sẽ giúp bạn che được những khuyết điểm nhỏ và vùng da sạm màu mà không cần kem che khuyết điểm.

3. Khả năng bám trên da

kem nền

Kem nền bạn sử dụng nên có khả năng bám trên da lâu nhất trong 8 giờ hoặc tối đa là 10 giờ. Ngoài ra, kem nền không làm cho da của bạn nhờn hoặc khô vào cuối ngày. Từ đó, bạn có thể giữ được vẻ sáng bóng cho làn da của mình, đem đến vẻ ngoài tự nhiên và tươi sáng suốt ngày dài.

4. Đánh kem nền bằng dụng cụ gì?

kem nền

Để đánh kem nền, bạn có thể sử dụng ngón tay, bọt biển và các loại cọ khác nhau. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng ngón tay để đánh lớp nền. Ngón tay làm rối lớp nền khiến da bạn bị bết dính và không đều màu. Miếng bọt biển trang điểm cung cấp độ che phủ đa dạng tùy thuộc vào hình dạng của nó. Các miếng bọt biển khác nhau được sử dụng cho các phần khác nhau trên khuôn mặt của bạn.

Hơn nữa, bọt biển cùng với các loại cọ khác có thể dùng để thoa phấn nền dạng lỏng cũng như dạng bột. Hãy đảm bảo bạn mua bàn chải có lông mềm để không làm tổn thương da. Bàn chải và miếng bọt biển của bạn nên được vệ sinh đúng cách sau mỗi lần sử dụng.

5. Kem lót và kem che khuyết điểm

kem nền

Kem lót có thể ở dạng gel, kem hoặc bột. Bạn nên chắc chắn rằng mình chọn kem lót phù hợp với lớp nền. Tương tự như vậy, kem che khuyết điểm rất quan trọng để che đi các vết thâm mụn hay những điểm chưa hoàn hảo trên làn da bạn. Điều này sẽ giúp bạn sở hữu làn da khỏe mạnh và thêm phần sáng bóng.

Giờ thì nàng đã yên tâm trang điểm ngày Tết rồi chứ? Đừng quên đón đọc các bài viết trên Đẹp365 để liên tục cập nhật các xu hướng làm đẹp hot nhất hiện nay nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png