Bách khoa toàn thư” cách chọn BB Cushion cho từng loại da, bạn đã biết chưa?

BB Cushion đang là trend makeup của các cô nàng hiện đại. Nhưng liệu loại BB Cushion nào sẽ là chân ái cho làn da của bạn. Theo chân Đẹp365 để học hỏi ngay bí kíp chọn BB Cushion cho từng loại da nào.

# Da nhờn, dễ bị mụn

Bạn thường nghĩ làn da nhờn sẽ chẳng có loại Cushion nào phù hợp. Vì vốn dĩ da đã ướt, giờ thêm phấn lỏng thì da sẽ như thế nào. Nhưng thực tế thì lại trái ngược hoàn toàn với suy nghĩ của bạn đấy. Da nhờn thực chất là do sâu bên trong da thiếu nước, cơ thể tiết nhờn để giữ ẩm cho da. BB Cushion với lượng nước dồi dào sẽ cấp ẩm lại cho da. Một số loại còn giúp hấp thụ mồ hôi và bã nhờn dư thừa, giữ cho lớp trang điểm bền màu hơn.

Nhờn thường đi kèm với mụn do lỗ chân lông không thải được độc tố. Vì thế, các loại Cushion cho da nhờn thường sẽ có thể sử dụng chung với da mụn. Thực tế, chỉ cần kiểm soát nhờn, làm thoáng lỗ chân lông thì đã có thể hạn chế được mụn.

Một số loại Cushion thích hợp cho da nhờn, mụn: Oil Control Water Cushion của The Face Shop, Double Wear Cushion BB của Estee Lauder,…

# Da nhạy cảm

Các bạn đang sở hữu làn da nhạy cảm cần đặc biệt quan tâm đến thành phần của Cushion. Vì chỉ một thành phần không phù hợp, bạn có thể phải vứt cả một hộp Cushion đắt tiền vào thùng rác. Nếu được, hãy chọn các loại Cushion có thành phần tự nhiên, không chứa cồn hay các chất dễ kích ứng. Như vậy, bạn mới có thể thoải mái hoạt động mà không lo Cushion gây ngứa, đỏ da.

Một số gợi ý Cushion cho da nhạy cảm: FLOW FUSHI Ion de Cushion Foundation, Perfecting Cushion đến từ Sulwhasoo, iOPE Air Cushion. 3 loại Cushion này đều chứa thành phần lành tính, không paraben, đảm bảo an toàn cho da.

# Da khô và lão hóa

Da khô là loại da đặc biệt phù hợp với hầu hết tất cả các loại Cushion trên thị trường hiện nay. Tại sao ư? Vì Cushion vốn dĩ đều có nước bên trong, và hầu hết chúng đều có khả năng cấp và dưỡng ẩm. Do vậy, việc lựa chọn Cushion cho da khô là hoàn toàn dễ dàng. Còn da lão hóa thì sao? Bạn nên tìm các sản phẩm Cushion vừa cấp ẩm, vừa bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV. Chỉ như vậy, vùng da lão hóa mới dần được hồi phục.

Sản phẩm phù hợp với da khô và lão hóa: April Skin Magic Cushion – best seller đầu năm 2019. Ngoài ra, OHUI Ultimate Cover CC Cushion SPF 50+ PA +++, Innisfree Ampoule Intense Cushion SPF 34 PA +++ cũng là sản phẩm đáng để tâm.

# Da hỗn hợp

Da hỗn hợp chắc là loại da khó tìm Cushion nhất khi mà nó khô ở một chỗ, nhờn, mụn ở chỗ khác. Thật khó để lựa chọn loại BB Cushion tốt nhất cho da. Có lẽ chỉ có loại Cushion phù hợp cho mọi loại da mới có thể giúp bạn trong vấn đề này. Khi chọn Cushion cho da hỗn hợp, bạn nên thiên hơn về khả năng cấp ẩm và kiểm soát nhờn.

YSL Le Cushion Encre De Peau, Cosrx Make Me Lovely Cushion, Shu Uemura Blanc Chroma Bringtening UV Cushion. Đây là 3 cái tên sáng giá nhất mà theo Đẹp365 là phù hợp cho da hỗn hợp.

Đẹp365 đã cho bạn rất nhiều gợi ý rồi đấy. Bạn chỉ cần tìm hiểu loại da mình đang sở hữu, sau đó đến các shop uy tín tìm mua. Vậy là bạn đã có một hợp BB Cushion cho riêng bản thân để tha hồ làm đẹp.

 

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png