3 màu son đẹp “kinh điển” cho cô dâu toả sáng trong ngày trọng đại
màu son cho cô dâu

Đôi môi là một trong những điểm thu hút mọi ánh nhìn của cô dâu trong ngày trọng đại. Dù cho khuôn mặt được makeup thật xinh đẹp hay bộ váy cưới có xa hoa lộng lẫy đi chăng nữa thì một cách trang điểm cô dâu không phù hợp sẽ phá tan tất cả. Cùng Đẹp365 tham khảo 3 màu son đẹp và bền màu cho suốt bữa tiệc của đời mình nhé!

1. Trang điểm cô dâu “rực rỡ” hơn với tone son đỏ

Màu đỏ tượng trưng cho sự nóng bỏng, quyến rũ xen lẫn chút gì đó huyền bí, nhưng khi được kết hợp với bộ váy cưới lại mang đến một vẻ kiểu sa, đằm thắm cho cô dâu. Một điều thú vị đó là tone son đỏ phù hợp với tất cả mọi màu da. Tuy nhiên, cũng có một vài điểm cần lưu  ý khi sử dụng màu son này:

màu son cho cô dâu

Son đỏ “dễ chịu” đến mức hợp với mọi màu da (Nguồn: Pinterest)

 • Nên thoa son lót dưỡng môi để son đỏ được lên đều và bền màu hơn.
 • Son đỏ không “hợp cạ” lắm với đôi môi mỏng.
 • Nên trang điểm nhẹ nhàng với tone nhạt hơn màu son đỏ và tránh dùng má hồng.
 • Son đỏ dễ lem vào răng vì vậy cần phải cẩn thận khi cười, liếm hoặc bặm môi.

3 Màu son đỏ nào đang “làm mưa làm gió” hiện nay

 • Đỏ tươi: Màu son đỏ sẽ làm sáng bừng khuôn mặt xinh đẹp của cô dâu khi chụp hình và lúc đón khách.
 • Đỏ trầm: Cây son lì màu đỏ trầm sẽ mang lại nét cổ điển, kiêu sa giúp che đi mọt đôi môi khô có viền thâm.
 • Đỏ cam: Sắc đỏ cam giúp đôi môi trông căng mọng hơn, làm khuôn mặt sáng và tràn đầy năng lượng hơn.
màu son cho cô dâu

(Nguồn: Pinterest)

2. Trẻ trung, cá tính với son cam

Đây là gam màu nóng có thể mang lại sự tự tin, tươi trẻ. Pha chút ngọt ngào dành cho cô dâu. Có khá nhiều loại tone màu son phù hợp với màu da khác nhau. Bạn cần lưu ý khi chọn son màu cam vào ngày trọng đại của mình:

màu son cho cô dâu

Cô dâu cá tính sẽ rất chuộng son màu cam trẻ trung táo bạo (Nguồn: Pinterest)

 • Cô dâu da trắng nên dùng các loại cam tươi mát, nhẹ nhàng, có thể các loại son bóng màu cam, son nhũ màu cam.
 • Cô dâu có nước da trầm, ngăm đen nên chọn các màu cam mạnh và rự rỡ để thêm phần nổi bật.
 • Đừng quên thoa son dưỡng trước khi son môi để giữ màu son lâu trôi hơn nhé!

Loại son cam nào phù hợp với nước da của bạn?

màu son cho cô dâu

(Nguồn: Pinterest)

 • Cam san hô: Thích hợp với những nàng có nước da trắng, khá nhợt nhạt. Bạn có thể trở nên ấn tượng, duyên dáng và trông có sức sống hơn nhiều. Đây là loại son giúp bạn phô bày sự mỏng manh nữ tính của mình.
 • Cam tươi: Nếu bạn sở hữu da vàng, da trung tính, da màu đồng thì màu này chính là dành cho bạn. Thích hợp với cô dâu ưa thích sự khỏe khắn, cá tính. Đây là sắc cam tôn da cực tốt nhé.
 • Cam đỏ: Ưu tiên cho các nàng có nước da sắc nâu, ánh hồng… nước da thiên về màu ấm thì bạn có thể sử dụng màu son này, chúng tạo cảm giác tươi tắn, rực rỡ và tạo thiện cảm với người đối diện. Các nàng dâu chọn màu son này thích hợp để giao tiếp với khách.

3. Đa dạng, phá cách với các màu son nude

Thực tế, các tone son nude cực thích hợp với nước da ấm, trầm Châu Á. Tuy nhiên,màu son “khó chịu này” sẽ biến bạn thành bà cô hoặc “xác chết” nếu như không được kết hợp đúng cách. 

màu son cho cô dâu

Cần cẩn thận khi dùng màu nude (Nguồn: Pinterest)

Một số loại son nude phổ biến và cực phù hợp với da bạn

 • Coral nude (màu son nude nghiêng sắc cam): Hợp với màu da màu lạnh, da hơi ngăm và bánh mật.
 • Brown nude (màu son nude nghiêng sắc nâu): Đây là tone nude khá chiều da, phù hợp với nhiều loại da khác nhau, không làm da tái đi mà đem lại chiều sâu cho đôi môi. 
 • Pink nude (màu son nude nghiêng sắc hồng): Thích hợp với các cô dâu có nước da trắng. Hãy tránh xa màu son này nếu bạn có nước da ngăm nhé.
màu son cho cô dâu

(Nguồn: Pinterest)

Các màu son khác nhau sẽ có cách đánh nền cho mặt khác nhau. Vậy nên nếu đã cạ cứng màu son nào hãy nên tìm hiểu các cách trang điểm cô dâu sao cho phù hợp, để tránh trường hợp tổng thể khuôn mặt “lạc tông” không ăn nhập gì với nhau bạn nhé. 

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png