Vì sao nên ưu ái nhân sâm trong serum chống lão hoá của bạn?

Từ xưa, nhân sâm đã trở thành dược liệu quý. Nhân sâm có tính đa dụng rất cao, các loại nhân sâm hiếm có thể được dùng để chữa rất nhiều bệnh, giúp người bệnh phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Chưa dừng lại ở đó, phụ nữ xưa còn biết dùng nhân sâm để trẻ hóa làn da, níu giữ thanh xuân. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về nguyên liệu được xem là thần dược này. Tại sao nên ưu ái nhân sâm trong serum chống lão hoá của bạn nhé!

# Lịch sử của nhân sâm trong sức khỏe và làm đẹp

Trong y học cổ truyền Trung Quốc, nhân sâm được coi là một loại thảo dược cực tốt, có vị ngọt. Nhân sâm được áp dụng để điều trị nhiều chứng rối loạn khác nhau, kích thích giúp hệ thần kinh thư giãn. Nhưng khả năng của nhân sâm được biết đến không phải ở việc điều trị rối loạn mà là khả năng chống lão hóa. Do vậy mà nhân sâm được ưu ái gọi với cái tên “nguồn gốc của sự bất tử”.

Thời xưa, nhân sâm thường được sử dụng qua đường miệng. Cách tiêu thụ phổ biến nhất của nhân sâm là qua trà, rượu, đôi khi là thuốc. Việc làm này đã xuất hiện từ suốt những năm 196 trước công nguyên và không có chút gì thay đổi trong một khoảng thời gian dài. Mãi cho đến năm 1960, tức là khoảng 2000 năm sau đó, cách sử dụng nhân sâm mới được thay đổi.

Cụ thể nhân sâm đã được nghiên cứu để đưa vào các sản phẩm chăm sóc ngoài da thay vì sử dụng qua đường miệng như thông thường. Cách làm này được Sung-hwan Suh nghiên cứu với mục đích kết hợp các cây thuốc truyền thống của Hàn Quốc vào việc chăm sóc da. Những ngày đầu, các sản phẩm chăm sóc da có nguồn gốc từ nhân sâm vẫn là một câu hỏi lớn cho người tiêu dùng.

Liệu rằng cách làm này có gây hại cho da là câu hỏi được hỏi nhiều nhất. Nhưng hầu như không có một tác dụng phụ nào xảy ra khi người tiêu dùng thử sử dụng sản phẩm mà ngược lại, công dụng lên da của nhân sâm rất đáng kể. Kể từ đó, nhân sâm đã được sử dụng trong nhiều sản phẩm chăm sóc da trên nhiều nhãn hiệu khác nhau.

# Lợi ích của nhân sâm

Rễ cây sâm có chứa rất nhiều hợp chất hoạt tính sinh học có lợi cho cơ thể. Trong đó phải kể đến saponin, polysaccharides, pectin, đường, vitamin B1, B2, B12, axit pantothenic và khoáng chất. Nhiệm vụ của các chất này là giúp tăng oxy hóa, tăng lưu thông máu đến các tế bào da, giúp da sáng khỏe hơn. Nhờ đó mà làn da sẽ được cải thiện lão hóa, khiến da săn chắc và mịn màng hơn. Bên cạnh đó, nhân sâm còn có tác dụng chống viêm cho da, bảo vệ da khỏi những tổn thương do các gốc tự do gây nên. Ngoài ra nhân sâm còn giúp làm mờ vùng thâm quanh mắt của bạn.

# Tại sao nên ưu ái nhân sâm trong serum chống lão hoá của bạn?

Câu hỏi đặt ra là tại sao nên ưu ái nhân sâm trong serum chống lão hoá mà không phải kem dưỡng hay các loại mỹ phẩm khác. Đơn giản bởi vì chỉ có serum mới lưu giữ được những ưu điểm của nhân sâm một cách trọn vẹn khác. Đặc tính của Serum chỉ là cung cấp dưỡng chất cho da, nhờ vậy mà rất thích hợp để đưa các dưỡng chất của nhân sâm vào.

Giờ thì bạn đã hiểu tại sao nhân sâm là thành phần không thể thiếu trong các dòng serum chống lão hóa rồi phải không nào. Chạy ngay ra cửa hàng mỹ phẩm để chọn mua cho mình sản phẩm serum có tinh chất nhân sâm để giúp da trẻ đẹp hơn ngay thôi nào.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png